Biến thể Samsung Galaxy S23 Ultra Base có giá sản xuất khoảng $469

02/06/2023 661 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Samsung Galaxy S23 Ultra, điện thoại thông minh Android cao cấp có phiên bản tùy chỉnh của Snapdragon 8 Gen 2 SoC của Qualcomm, đã được phát hành vào tháng 2 năm nay. 

  Thông tin chi tiết về biết thể Samsung Galaxy S23 Ultra Base

  Biến thể cơ sở của thiết bị hàng đầu, với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ, có giá khởi điểm 1199 USD. 

  Một phân tích hóa đơn nguyên vật liệu (BoM) gần đây do công ty nghiên cứu Counterpoint thực hiện cung cấp thông tin chuyên sâu về phân tích chi phí của thiết bị cầm tay và tiết lộ rằng BoM cho biến thể cơ bản chiếm chưa đến 40% giá trị bán lẻ của nó.

  Theo dịch vụ nghiên cứu linh kiện của Counterpoint, Samsung tốn 469 USD để sản xuất phiên bản 8GB RAM + 256GB dung lượng lưu trữ của Galaxy S23 Ultra. Báo cáo chỉ ra rằng bộ xử lý và các thành phần di động chiếm 34% chi phí BoM. Thiết bị này được cung cấp bởi Nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 2 của Qualcomm, bao gồm nhiều thành phần khác nhau như IC cảm biến vân tay, IC quản lý năng lượng, codec âm thanh, bộ khuếch đại công suất RF, Wi-Fi + Bluetooth, GPS và bộ thu phát Sub-6GHz. 

  Counterpoint lưu ý rằng đóng góp của Qualcomm cho thiết bị cầm tay đang ở mức "cao nhất mọi thời đại". Phần hiển thị (18 phần trăm) và danh mục "khác" (15 phần trăm) chiếm phần lớn nhất trong Hội đồng quản trị. Hệ thống camera đóng góp 14%, tiếp theo là bộ nhớ (11%) và vỏ (8%).

  Samsung là người hưởng lợi lớn thứ hai từ Galaxy S23 Ultra, vì các đơn vị kinh doanh khác của họ cung cấp đèn flash NAND 256GB và màn hình AMOLED 6,8 inch cho thiết bị. Trong hệ thống con máy ảnh, Samsung (SEMCO) và Sony đóng vai trò quan trọng trong Hội đồng quản trị. Samsung cung cấp camera góc rộng 200 megapixel (S5KHP2) và camera selfie 12 megapixel (S5K3LU), trong khi Sony cung cấp cảm biến góc siêu rộng 12 megapixel (IMX564), cảm biến chụp ảnh xa 10 megapixel và cảm biến chụp ảnh xa kính tiềm vọng (IMX754) . 

  Ngoài ra, Silicon Mitus và Maxim cung cấp IC quản lý năng lượng, STM thiết kế mô-đun lấy nét tự động bằng laser, gia tốc kế, con quay hồi chuyển, phong vũ biểu và bộ điều khiển bảng điều khiển cảm ứng. Samsung đóng gói pin và tế bào được cung cấp bởi ATL. IC sạc nhanh có nguồn gốc từ NXP, trong khi IC sạc không dây 15W có nguồn gốc từ Tiện lợi.
  Theo dõi Di Động Thông Minh để biết thêm được nhiều thông tin các bạn nhé!

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Biến thể Samsung Galaxy S23 Ultra Base có giá sản xuất khoảng $469
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *