Apple tự xóa ngôi vi xử lý mạnh nhất của mình

30/07/2022 622 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Hiện nay, chip Apple M1 Ultra đang được các nhà phân tích, giới chuyên môn đánh giá là con chip mạnh nhất hiện tại. Nhưng thời gian tới, Apple sẽ ra mắt Apple M2 Extreme hứa hẹn sẽ mạnh vượt trội và xóa ngôi M1 Ultra.

  M2‌ Extreme dự kiến sẽ mạnh hơn so với chip M1 Ultra. Ảnh: Macworld.

  Thông số kỹ thuật vi xử lý Apple M2 Extreme 

  Hiện nay, M1 Ultra đang sở hữu CPU 20 nhân và GPU tối đa 64 nhân, cùng với Neural Engine 32 nhân. Tuy vậy, con chip này sẽ sớm bị xóa ngôi bởi Apple M2 khi sở hữu tới 40 lõi CPU, GPU 128 nhân, gấp đôi thông số hiện tại của M1 Ultra.

   

   

  Trong sự kiện “Peek Performance” của TechRadar, Apple đã vén màn toàn bộ dòng sản phẩm sử dụng chip M1 của mình. Nhưng nếu theo truyền thống trước nay, hãng công nghệ vẫn sẽ còn một vài nâng cấp khác chưa tiết lộ. Cụ thể, táo khuyết đã khẳng định rằng Mac Pro sẽ tiếp tục được cải tiến “trong lần tới”.

   

  Vi xử lý Apple M2 Extreme sử dụng thiết kế do Apple tự phát triển, sản xuất dựa trên tiến trình 5nm với 20 tỷ bóng bán dẫn, CPU có 8 nhân gồm 4 nhân tiết kiệm năng lượng, GPU của chip có thể chỉnh tối đa lên đến 10 nhân.

   

  Dự kiến, chip M2 sẽ cho hiệu năng mạnh hơn 18%, GPU nhanh hơn 35% so với M1. Băng thông bộ nhớ của M2 có thể đạt 100 Gbps, hỗ trợ Ram tối đa lên đến 24 GB.

   

  Những máy được trang bị vi xử lý Apple M2 Extreme 

  Mẫu chip M2 được Apple giới thiệu đến người dùng tại sự kiện WWDC 2022, được trang bị đầu tiên trên hai mẫu máy Macbook Air 2022 và Macbook Pro 13 inch.

   

  Với sự xuất hiện của con chip M2 Extreme sắp tới sẽ được trang bị trên dòng sản phẩm Macbook Pro. Người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng con chip này sẽ đem đến hiệu suất cao cùng mức điện năng tiêu thụ khiêm tốn.

   

  Nhiều chuyên gia hi vọng rằng con chip M2 Extreme sẽ được trang bị trên Mac Mini, MacBook Pro cùng với nhiều thiết bị khác của Apple.

   

  Dưới đây là một vài mẩu tin nhỏ Di Động Thông Minh đã tổng hợp được về con chip mới nhất của Apple. Các bạn thấy hay hãy để lại một Like, Share để ủng hộ Di Động Thông Minh nhé!

   

  Xem thêm laptop và Ipad khủng: 

   

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Apple tự xóa ngôi vi xử lý mạnh nhất của mình
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *