Apple thử nghiệm máy Mac mới với chip M2 Max và M2 Ultra trước WWDC 2023

02/06/2023 694 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Apple hiện đang thử nghiệm hai mẫu máy Mac cao cấp với chip M2 Max và M2 Ultracho để chuẩn bị cho hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) vào tuần tới. 

  Thông tin chi tiết về chip M2 Max và M2 Ultra trên Mac

  Những máy tính mới này, được gọi nội bộ là Mac 14,13 và Mac 14,14, sẽ được trang bị bộ xử lý M2 Max, được công bố vào tháng 1 và chip M2 Ultra chưa được công bố. Chip M2 Ultra được thiết lập để thay thế mẫu M1 Ultra hiện có trong Mac Studio, một máy tính để bàn cao cấp được giới thiệu vào tháng 3 năm 2022

  Những chiếc máy Mac sắp ra mắt này là một phần trong sáng kiến của Apple nhằm cải tiến dòng máy Mac của mình và thu hút người tiêu dùng trong thời kỳ tương đối chậm chạp của ngành công nghiệp máy tính. Công ty nhận ra tầm quan trọng của các mẫu máy tính để bàn mạnh mẽ trong việc thu hút người dùng chuyên nghiệp, chẳng hạn như người chỉnh sửa video và nhà thiết kế đồ họa. Thời gian của những phát triển này phù hợp với WWDC sắp tới, nơi các nhà phát triển dựa vào những máy như vậy để tạo ứng dụng.

  Một trong những máy tính để bàn đang được thử nghiệm có bộ xử lý M2 Max với tám lõi hiệu suất cao, bốn lõi hiệu suất và 30 lõi đồ họa. Các thông số kỹ thuật này phù hợp với thông số kỹ thuật được tìm thấy trong MacBook Pro được cung cấp bởi M2 Max. Chiếc máy đặc biệt này bao gồm 96 gigabyte bộ nhớ và chạy macOS 13.4, phiên bản hệ điều hành Mac được phát hành gần đây.

  Máy thứ hai trong thử nghiệm được trang bị chip M2 Ultra chưa được phát hành, có 24 lõi xử lý và mang lại hiệu suất gấp đôi so với mẫu M2 Max. Nó bao gồm 16 lõi hiệu suất cao, 8 lõi hiệu suất và 60 lõi đồ họa. Apple đang thử nghiệm các cấu hình bộ nhớ khác nhau cho máy này, bao gồm 64 gigabyte, 128 gigabyte và 192 gigabyte.

  Bloomberg đã báo cáo rằng chip M2 Ultra cũng có thể cung cấp một biến thể mạnh hơn với tối đa 76 lõi đồ họa, vượt qua mức tối đa 38 lõi hiện tại được tìm thấy trong chip M2 Max. Ban đầu được thiết kế cho phiên bản tương lai của máy tính để bàn Mac Pro, chip M2 Ultra là sự khác biệt so với chip Intel vẫn được sử dụng trong Mac Pro hiện tại.

  Apple đã mơ hồ về ngày phát hành của Mac Pro mới nhưng đã dán nhãn cho mẫu máy tương lai với chip nội bộ là Mac 14,8 trong nội bộ. Điều này cho thấy rằng các máy tính để bàn được thử nghiệm là các máy khác nhau, có thể là các phiên bản mới của Mac Studio có sẵn trong cấu hình M1 Max và M1 Ultra. Bloomberg trước đây đã báo cáo rằng Apple đang làm việc trên hai bản cập nhật cho Mac Studio. Ngoài ra, Apple đang phát triển phiên bản MacBook Air 15 inch, cũng như các phiên bản tương lai của MacBook Air 13 inch và mẫu 15 inch có bộ xử lý M3 3 nanomet. Công ty cũng có kế hoạch cho MacBook Pro 13 inch cấp thấp và iMac với chip thế hệ tiếp theo.

  Trong WWDC sắp tới, Apple sẽ ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp rất được mong đợi và tiết lộ các bản cập nhật cho phần mềm cho iPhone, iPad, Apple Watch và Mac. Bài thuyết trình sẽ giới thiệu nhiều mẫu máy Mac mới. Trong một dấu hiệu nữa về các bản phát hành sắp ra mắt, Apple sẽ mở rộng chương trình trao đổi vào tuần tới, cho phép khách hàng đổi nhiều loại máy Mac hơn để lấy thẻ quà tặng. 

  Các thiết bị đủ điều kiện bao gồm MacBook Air 13 inch M2, MacBook Pro 13 inch và Mac Studio hiện tại. Một động thái như vậy thường xảy ra trước khi tung ra các phiên bản mới của các thiết bị này

  Theo dõi Di Động Thông Minh để biết thêm được nhiều thông tin các bạn nhé!

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Apple thử nghiệm máy Mac mới với chip M2 Max và M2 Ultra trước WWDC 2023
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *