Apple phát hành iOS 15.1, iPadOS 15.1 với SharePlay, ProRes và Watch OS 8.1

26/10/2021 7155 Tác giả: Chi Bibi

Apple đã phát hành iOS và iPad OS 15.1, bổ sung một số tính năng mới và khắc phục 1 số lỗi cho người dùng iPhone và Macbook. 

Các bản cập nhật iOS và iPadOS 15.1 có thể được tải xuống miễn phí và phần mềm có sẵn trên tất cả các thiết bị đủ điều kiện qua mạng trong ứng dụng Cài đặt. Để truy cập phần mềm mới, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm.

Dưới đây là những nâng cấp của Apple cho bản cập nhật iOS 15.1:

SharePlay

  • SharePlay là một cách mới để chia sẻ trải nghiệm được đồng bộ hóa trong FaceTime với nội dung từ ứng dụng Apple TV, Apple Music, Fitness + và các ứng dụng App Store 

  • Cho phép người dùng gọi cho bạn bè và gia đình và tương tác bằng cách xem phim và TV hoặc nghe nhạc cùng một lúc.
  • Chia sẻ màn hình cho phép mọi người trong cuộc gọi FaceTime xem ảnh, duyệt web

  • Tự điều chỉnh âm lượng khi có người nói

Máy ảnh

  • Quay video chế độ ProRes trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

  • Cài đặt tắt tính năng Macro khi quay hoặc chụp ảnh trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Apple Wallet

  • Hỗ trợ thẻ tiêm chủng COVID-19 cho phép bạn thêm và trình bày thông tin tiêm chủng có thể xác minh từ Apple Wallet

Phím tắt

  •  Cho phép người dùng có thể phủ văn bản lên hình ảnh hoặc ảnh gif

Trên iPad, bản cập nhật mới bổ sung các tính năng được liệt kê ở trên và hỗ trợ Văn bản trực tiếp trong ứng dụng Máy ảnh. Với Live Text, Máy ảnh có thể phát hiện văn bản, số điện thoại, địa chỉ và hơn thế nữa, với tính năng khả dụng trên iPad có chip A12 Bionic trở lên. 

Apple cũng đã phát hành watchOS 8.1. Bản cập nhật có các thuật toán nâng cao để phát hiện ngã trong quá trình tập luyện. Bạn phải đang sử dụng Apple Watch Series 4 trở lên mới có thể sử dụng những tính năng liên quan đến sức khoẻ này. Với tính năng phát hiện rơi, Apple Watch sẽ phát hiện khi nào người dùng bị ngã mạnh và có thể triệu tập trợ giúp khẩn cấp người quen đến trực tiếp vị trí của bạn.

WatchOS 8.1 sẽ mang đến cho người đăng ký Fitness + cơ hội mời tối đa 32 người tập luyện cùng nhau thông qua cuộc gọi FasceTime bằng iPhone, iPad hoặc Apple TV. 

Bản cập nhật cũng loại bỏ một lỗi khiến tính năng Always On hiển thị sai thời gian khi cổ tay của người dùng hạ xuống. Lỗi này đã được tìm thấy trên Apple Watch Series 5 trở lên (ngoại trừ Apple Watch SE). Để cài đặt bản cập nhật, hãy đảm bảo rằng Apple Watch được kết nối với bộ sạc của nó. 

 

Tác giả Chi Bibi
Bạn đang xem: Apple phát hành iOS 15.1, iPadOS 15.1 với SharePlay, ProRes và Watch OS 8.1
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *