Apple mất hơn 50 tỷ USD từ khi ra mắt iPhone mới - Di Động Thông Minh

04/03/2019 10165 Tác giả:
Cổ phiếu Apple vừa có tuần tệ nhất 17 tháng do nhận định trái chiều về các sản phẩm mới và nhu cầu iPhone 8 im ắng.

Cổ phiếu Táo Khuyết hôm qua mất 1%. Tổng cộng cả tuần, mã này giảm 5% – mạnh nhất 17 tháng. Tính từ khi ra mắt sản phẩm mới ngày 12/7, vốn hóa của hãng đã bốc hơi hơn 50 tỷ USD, xuống 782,5 tỷ USD hiện tại, theo số liệu từ FactSet.

50 tỷ USD thậm chí lớn hơn vốn hóa của nhiều hãng, như Target, eBay hay Ford Motor. Dù vậy, giới phân tích cho biết 780 tỷ USD vẫn là giá trị khổng lồ với các nhà đầu tư. Apple hiện có giá trị cao hơn 100 tỷ USD so với Alphabet – công ty mẹ Apple. Bên cạnh đó, rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng lên vốn hóa, như nhà đầu tư cân nhắc lợi nhuận trong tương lai, niềm tin về thị trường chứng khoán nói chung, cổ tức và các yếu tố vĩ mô khác. Đến hết tuần này, cổ phiếu Apple đã tăng 30% trong một năm qua.

Financial Times giải thích cổ phiếu Apple đi xuống do hãng thừa nhận có lỗi trên Apple Watch mới. iPhone 8 cũng bị nhận xét chỉ nâng cấp rất ít so với iPhone 7. Số người xếp hàng mua iPhone 8 hôm qua cũng được nhận xét là kém nhiệt tình hơn mọi lần.

Trên CNBC, Gene Munster – nhà đầu tư tại Loup Ventures thì cho rằng cổ phiếu Apple có thể mất 5-10% sau ra mắt iPhone mới. Kể cả nếu sản phẩm có được đón nhận tốt.

“Lý do đơn giản là cổ phiếu này tăng 50% trong năm trước nhờ nhà đầu tư kỳ vọng iPhone tăng trưởng trở lại. Ngay khi sản phẩm ra mắt, mọi người sẽ chuyển hướng chú ý sang quý I và quý II năm tới. Đó là vòng đời của iPhone. Lẽ tự nhiên là nhiều người sẽ bán ra kiếm lời thôi”, ông giải thích.

Tác giả
Bạn đang xem: Apple mất hơn 50 tỷ USD từ khi ra mắt iPhone mới - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *