Apple dự kiến ra mắt sạc không dây Qi2 sạc nhanh 15W

06/06/2023 303 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Apple được đồn đại sẽ giới thiệu tiêu chuẩn sạc không dây Qi2 mới với sự ra mắt của dòng iPhone 15 vào tháng 9 năm nay. 

  Thông tin chi tiết dòng sạc không dây Qi 2 

  Các mẫu iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sắp ra mắt dự kiến sẽ hỗ trợ Qi2, một tiêu chuẩn sạc không dây thế hệ tiếp theo dựa trên công nghệ MagSafe của Apple. Thông tin này dựa trên rò rỉ và báo cáo lưu hành trên internet.

  Hiện tại, các mẫu iPhone mới nhất của Apple đã hỗ trợ sạc không dây ở mức 7,5W và 15W. Bằng cách sử dụng bộ sạc được chứng nhận MagSafe, người dùng có thể đạt được tốc độ sạc không dây nhanh hơn lên tới 15W, trong khi bộ sạc không phải MagSafe cung cấp tới 7,5W. 

  Tuy nhiên, theo một báo cáo, iPhone 15 sẽ hỗ trợ sạc nhanh không dây tối đa 15W với chuẩn sạc không dây Qi2 mới. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không nhất thiết phải sử dụng bộ sạc MagSafe để đạt được tốc độ sạc nhanh hơn.

  Giá bán buôn của mô-đun MagSafe của Apple khá cao, dẫn đến giá bán lẻ cho người tiêu dùng cao hơn. Mặt khác, mô-đun sạc không dây Qi2 mới được cho là có giá thấp hơn một phần ba so với mô-đun MagSafe và các nhà sản xuất không bắt buộc phải được chứng nhận theo chương trình 'Made for iPhone' (MFi) của Apple.

  Điều này dự kiến sẽ dẫn đến việc các phụ kiện sạc không dây rẻ hơn và nhanh hơn sẽ gia nhập thị trường. Chuẩn Qi2 cũng được cho là tương thích với tất cả các mẫu iPhone hỗ trợ sạc không dây, mặc dù Apple chưa xác nhận tốc độ sạc chính xác.

  Ngoài ra, với dòng iPhone 15, Apple được cho là sẽ từ bỏ cổng Lightning truyền thống và giới thiệu cổng USB Type-C tuân thủ luật của Liên minh Châu Âu. 

  Tất cả các mẫu trong dòng sản phẩm mới dự kiến sẽ có tính năng Dynamic Island và iPhone 15 và iPhone 15 Plus được đồn đại sẽ sử dụng chip A16 Bionic, trong khi các mẫu Pro dự kiến sẽ có A17 Bionic SoC.

  Theo dõi Di Động Thông Minh để biết thêm được nhiều thông tin các bạn nhé!

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Apple dự kiến ra mắt sạc không dây Qi2 sạc nhanh 15W
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *