90% iFan sẽ không thích cách ứng dụng hiển thị trên iPhone 8 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 11775 Tác giả:
Nhìn ứng dụng hiển thị trên iPhone 8 chẳng liền mạch chút nào cả.

Chiếc iPhone 8 của Apple sắp ra mắt trong thời gian tới sẽ có thiết kế hoàn toàn khác so với các mẫu iPhone trước đây. Tuy nhiên chúng ta phải đánh đổi một số thứ, và một trong những thứ đó là phần đen ở cạnh trên màn hình mà Apple chừa ra để cho cụm cảm biến, loa thoại và camera trước. Có lẽ công nghệ hiện nay vẫn chưa cho phép Apple ẩn hết tất cả dưới phần màn hình để tạo một khối liền mạch.

Một số chuyên gia công nghệ cho biết để khắc phục phần màn hình không liền mạch này rất đơn giản, chỉ cần cho phần “thừa ra” luôn hiển thị màu đen và chỉ hiển thị các thông báo của hệ thống, chúng ta sẽ có một màn hình vuông vức và liền mạch ở dưới. Như ví dụ dưới đây với cột Wi-Fi và sóng điện thoại ở phần bên trái, và thông báo lượng pin ở bên phải, riêng phần đồng hồ vẫn nằm ở giữa màn hình chính:

Tuy nhiên, một thông báo từ trang Bloomberg mới đây đã cho biết Apple chọn cách hiển thị khác so với cách trên, và nó khiến màn hình không liền mạch chút nào.

Như vậy, khả năng cao Apple sẽ cho toàn bộ ứng dụng sử dụng hết diện tích màn hình, kể cả phần màn hình dành cho thanh trạng thái ở cạnh trên. Nó khiến màn hình không còn liền mạch nữa, thay vào đó chúng ta luôn thấy phần đen chừa ra cho cụm cảm biến, camera và loa thoại hiển thị.

Hiện tượng này sẽ càng thấy rõ khi màn hình hiển thị các hình ảnh màu sáng, còn nếu hiển thị màu tối thì màn hình sẽ hòa vào với cụm cảm biến, camera và loa thoại. Ví dụ như hình dưới đây, trông đỡ hơn rất nhiều phải không?

Dự kiến Apple sẽ ra mắt hàng loạt iPhone mới vào ngày /12/9 sắp tới, bao gồm iPhone 8 (iPhone Edition/iPhone X), iPhone 7s và iPhone 7s Plus. Dự kiến công ty sẽ cho đặt trước vào ngày 15/9 và bắt đầu bán ra vào ngày 22/9.

Tác giả
Bạn đang xem: 90% iFan sẽ không thích cách ứng dụng hiển thị trên iPhone 8 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *