5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên iOS - Di Động Thông Minh

04/03/2019 12378 Tác giả:

5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên iOS

Bên cạnh ứng dụng Camera sẵn có trên iPhone thì có nhiều ứng dụng chụp ảnh khác của bên thứ 3 có sẵn trong App Store có thêm nhiều chức năng, hiệu ứng khác đáng để người dùng trải nghiệm. Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên iOS được nhiều người dùng đánh giá và sử dụng phổ biến nhất.

5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên iOS

Halide

Ứng dụng Halide hiện đang có giá 5,99$ trên Apple Store. Đây là ứng dụng được nhiều người dùng đánh giá và lựa chọn nhất bởi Halide cung cấp những tính năng vô cùng phong phú.

Halide cung cấp đầy đủ các điều khiển thủ công cho tốc độ màn trập, ISO và cân bằng trắng, cùng với biểu đồ trực tiếp để hoàn thiện phơi sáng. Giao diện dựa trên thao tác vuốt rất dễ sử dụng và bạn có thể chụp ảnh ở định dạng RAW, JPG, TIFF hoặc HEIC.

Halide cho phép điều khiển độ sâu khi chụp ảnh chân dung cho các thiết bị iPhone mới – iPhone XR, công cụ lấy nét thủ công và tự động, tính năng Depth Capture mới nhiều có tính năng hơn Depth Control gốc. Ngoài ra, Halide có thêm một biểu đồ màu mới, đảm bảo cho bạn có độ phơi sáng phù hợp để giữ màu sắc chi tiết và làm cho đối tượng nổi bật hơn.

 

ProCam 6

ProCam 6 cũng là một lựa chọn phổ biến, giá của ứng dụng này là 5,99$. ProCam 6 cung cấp đẩy đủ các tùy chọn điều khiển thủ công cho tốc độ màn trập, ISO, lấy nét tự động và cân bằng trắng, cùng với hỗ trợ lấy nét thủ công dựa trên chạm, tích hợp cảnh báo phơi sáng quá mức.

Bạn có thể chọn tốc độ và độ phân giải khung hình khi quay video hoặc chọn từ nhiều chế độ quay như Chế độ ban đêm, Chế độ chụp liên tục, Màn trập chậm và Ảnh 3D. Giống như hầu hết các ứng dụng chụp ảnh trong danh sách này, ProCam 6 cho phép bạn chụp ảnh RAW, JPG, TIFF và HEIF và có biểu đồ mức ánh sáng trực tiếp.

Để chỉnh sửa sau khi chụp ảnh, ProCam 6 cung cấp 60 bộ lọc, 17 ống kính cho các hiệu ứng thú vị, nhiều công cụ điều chỉnh và khả năng chỉnh sửa video.

 

Obscura 2

Ứng dụng Obscura 2 có giao diện đơn giản, đặt các công cụ bạn cần ngay trong tầm tay và dễ dàng sử dụng bằng một tay. Giá của ứng dụng này là 4,99$.

Bạn có thể chụp ảnh ở định dạng RAW, HEIC và JPG, chụp Live Photos và chụp ảnh có chiều sâu trên iPhone thế hệ mới. Có các công cụ để điều chỉnh cân bằng trắng, phơi sáng và lấy nét, cũng như ISO và tốc độ màn trập, có biểu đồ để điều chỉnh phơi sáng.

Obscura 2 có sẵn 19 bộ lọc, có thể sử dụng trong quá trình xử lý hoặc quá trình chỉnh sửa ảnh.

 

Focos

Focos là một ứng dụng chụp ảnh miễn phí nhưng giới hạn tính năng, để sử dụng các tính năng chuyên nghiệp của nó thì bạn cần trả 0,99$ / 1 tháng hoặc 11,99$ để sử dụng trọn đời. Focos cung cấp đầy đủ các điều khiển thủ công để chụp ảnh, cùng với các tùy chọn để điều khiển độ sâu, chân dung, điều chỉnh hiệu ứng v.v.

Bạn có thể nhập Ảnh của mình và điều chỉnh hiệu ứng làm mờ hậu cảnh, bên cạnh đó còn có các tùy chọn để mô phỏng các hiệu ứng ống kính. Ngoài ra còn có các tùy chọn để thêm ánh sáng và chỉnh sửa độ sâu của ảnh.

 

Moment

Ứng dụng Moment giống như Focos cho phép tải xuống miễn phí nhưng cần trả 4,99$ để mở khóa và sử dụng các công cụ chuyên nghiệp. Moment cung cấp các tùy chọn điều chỉnh phơi sáng thủ công, ISO, tốc độ màn trập, lấy nét, cân bằng trắng và định dạng hình ảnh, cho phép bạn tùy chỉnh ảnh tốt hơn so với ứng dụng Camera mặc định trên máy.

Moment hỗ trợ định dạng RAW, HEIF, HEVC và các định dạng ảnh, video mới nhất của Apple.

 

Kết luận

Trên đây là 5 ứng dụng chụp ảnh được nhiều người dùng đánh giá cao và phổ biến nhất, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều ứng dụng chụp ảnh khác trong App Store mà bạn có thể trải nghiệm. Nếu là 1 người thích chụp ảnh, hãy thử sử dụng tất cả những ứng dụng trên và chọn ra ứng dụng chuyên nghiệp và phù hợp nhất cho riêng bạn.

Tác giả
Bạn đang xem: 5 ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên iOS - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *