5 thao tác cần thực hiện ngay sau khi mua thiết bị Android mới

27/01/2022 1511 Tác giả: KhanhLy

Nội dung chính

mục lục

   

  Ngay sau khi sắm cho mình chiếc điện thoại hằng mơ ước, đừng vội vàng sử dụng ngay mà hãy áp dụng 5 thao tác sau để có được trải nghiệm tối ưu nhất trong quá trình sử dụng nhé.

  Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu chi tiết 5 thao tác đó là gì ngay trong bài viết này!

   

  1. Vô hiệu hóa các ứng dụng mặc định không cần thiết

   

  Trên hầu hết các smartphone mới đều được tích hợp một số ứng dụng và dịch vụ đặt sẵn gọi là Bloatware. Các ứng dụng này thường không có nhiều tính năng, thậm chí còn chiếm nhiều dung lượng.

  Mặc định, bạn sẽ không thể gỡ bỏ chúng nên giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là vô hiệu hóa các ứng dụng mặc định mà bạn cảm thấy không cần thiết.

  2. Đồng bộ tất cả dữ liệu từ máy cũ sang máy mới

  Bạn có thể chuyển tất cả ứng dụng và dữ liệu từ chiếc điện thoại cũ sang thiết bị mới thông qua cáp USB OTG tương thích. 

  3. Kết nối, đồng bộ và thiết lập tính năng sao lưu tự động

  Khi đã hoàn tất các bước cơ bản ở trên, đã đến lúc bạn cần kích hoạt tính năng sao lưu trên Android bằng cách sao lưu vào Google Drive và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.

   

  Cuối cùng, thiết bị sẽ tự động sao lưu tất cả ứng dụng, dữ liệu, lịch sử cuộc gọi, danh bạ, cài đặt (bao gồm mật khẩu WiFi), tin nhắn SMS, ảnh, video,... lên Google Drive. 

  4. Cập nhật hệ điều hành mới nhất trên thiết bị

  Thông thường những bản cập nhật mới ra đời sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả hơn và vá các lỗi bảo mật trên hệ thống. 

   

  Ngoài ra người dùng cũng thường được khuyên nên cập nhật hệ điều hành để thiết bị được an toàn và sử dụng tốt hơn, cải thiện lỗi hệ thống của các phiên bản trước đó.

  5. Tải ngay các ứng dụng cần thiết

  Và điều cuối cùng bạn cần làm đó là tải ngay các ứng dụng cần thiết cho thiết bị của mình. Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí và ứng dụng có tính phí xuống qua Google Play trên điện thoại Android.

  Tạm kết

  Vậy là trong bài viết này Di Động Thông Minh đã chỉ ra 5 thao tác cần thực hiện ngay sau khi mua thiết bị Android mới. Bạn đã thử chưa? Theo dõi Di Động Thông Minh để biết thêm nhiều mẹo hay nhé!

   

  Tác giả KhanhLy
  Bạn đang xem: 5 thao tác cần thực hiện ngay sau khi mua thiết bị Android mới
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *