Hướng dẫn cập nhật iOS 15.4 beta: Mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang

28/01/2022 2375 Tác giả: quangcuong

Apple mới phát hành phiên bản iOS 15.3 chính thức thì ngay lập tức đã công bố phiên bản iOS 15.4 beta với nhiều tính năng mới, trong đó nổi bật và gây chú ý đến người dùng nhất chính là mở khoá Face ID khi đang đeo khẩu trang, đây là tính năng rất hữu dụng trong mùa dịch Covid-19. Hỗ trợ cả iPhoneiPad OS. Đây là hướng dẫn các bạn cập nhật lên phiên bản iOS 15.4 beta

Xem thêm: iPhone 13 Pro Max 128GB Chính hãng VN/A giá tốt nhất

Lưu ý: Đây là phiên bản beta (chưa chính thức) các bạn cân nhắc trước khi thực hiện đồng thời sao lưu lại giữ liệu quan trọng tránh trường hợp bị lỗi.

Bước 1. Yêu cầu cần sử dụng trình duyệt Safari tải Profile iOS 15.4 về tại đây:

Máy sẽ hỏi muốn tải về không thì các bạn bấm tải về, sau khi máy báo đã tải về các bạn truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung - Quản lý VPN & Thiết bị và thực hiện cài đặt cấu hình theo hình dưới.

Bước 2. Tải iOS 15.4 Beta 

- Bước trên đã cài đặt xong cấu hình để điện thoại có thể update được iOS beta.

- Các bạn truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm chọn Tải về và cài đặt đồng thời Bật Tự động cập nhật

Thời gian tải về khoảng 35-40 phút tuỳ tốc độ mạng, khi tải về xong máy sẽ tự động khởi động lại và tiến hành cài đặt phiên bản iOS 15.4 Beta. Khi cài đặt xong các bạn mở lên máy sẽ lập tức gợi ý thêm mới khuôn mặt mở khoá khi đeo khẩu trang.

Nếu là tiếng anh Các bạn chỉ cần chọn Use Face ID With a Mask hoặc Sử dụng Face ID với khẩu trang nếu sử dụng tiếng việt. Tiến hành quét khuôn mặt lại như bình thường, máy sẽ yêu cầu bạn không sử dụng khẩu trang khi quét chứ không phải đeo khẩu trang vào để quét đâu nhé !

Thêm xong khuôn mặt mới và thử đeo khẩu trang vào mở khoá, máy cho phép mở tốc độ rất nhanh chóng như không đeo khẩu trang, đây quả là tính năng vô cùng tiện ích mà mọi người đã chờ đợi bao lâu nay nhưng nó chỉ hỗ trợ mở khoá từ iPhone 12 trở lên thôi nhé, các thiết bị thấp hơn chưa hỗ trợ tính năng này.

 

Tác giả quangcuong
Bạn đang xem: Hướng dẫn cập nhật iOS 15.4 beta: Mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *