Xperia Z1 Quốc tế và Xperia Z1 Nhật- Đâu mới là lựa chọn tốt nhất?! - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5643 Tác giả:

Là một trong nhưng siêu phẩm đỉnh cao ra mắt năm 2012, cho tới nay Sony Xperia Z1 vẫn luôn là lựa chọn của rất nhiều người đam mê công nghệ bởi một thiết kế vuông vức đầy nam tính cùng một cấu hình mạnh mẽ bên cạnh những tính năng vượt trội của Sony. Nhưng trên thị trường di động hiện nay có rất nhiều phiên bản khác nhau của chiếc Z1 này như Z1 bản chính hãng, bản Quốc tế hay mới đây nhất là phiên bản đến từ Nhật Z1 Au. Vậy nếu xét về nguồn gôc (chung là hàng xách tay) thì Z1 Quốc tế hay Z1 Nhật sẽ là lựa chọn thông minh nhất vào thời điểm hiện nay- khi mà có rất nhiều luồng thông tin khác nhau??! Để các bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc Z1 tốt nhất,bài viết này mình sẽ đánh giá cả hai sản phẩm này, để biết được rằng đâu sẽ là lựa chọn đúng đắn hiện nay!!

1. Về thiết kế:

Vì cùng là dòng Xperia Z1 của Sony nên nhìn chung cả phiên bản Quốc tế và phiên bản Nhật đều được thiết kế khá giống nhau.

– Ở Z1 Au phiên bản Nhật có điểm khác duy nhất ở thiết kế mặt sau đó là được trang bị thêm cổng hồng ngoại cạnh cụm camera sau của máy và ở phía dưới mặt sau có thêm logo của nhà mạng AU và tên mã của máy. Có thể thấy ngoài việc được trang bị thêm cổng hồng ngoại thì về thiết kế hai phiên bản này cơ bản là hoàn toàn giống nhau.

2. Về cấu hình

Nhìn chung cả 2 sản phẩm đều sở hữu cấu hình tương đương nhau. Duy chỉ có điều khác là Z1 QT được trang bị bộ nhớ trong là 16GB trong khi Z1 Nhật (SOL 23) có dung lượng bộ nhớ trong tới 32GB. Đây có thể coi là một điểm cộng lớn giành cho phiên bản nhà mạng Nhật này.

3. Camera

Như đã nói ở phần thiết kế, thì ngoài việc cùng được trang bị camera có độ phân giải tới 20,7MPx cùng với tính năng autofocus, LED flash trợ sáng thì trên sản phẩm Z1 Au còn được trang bị công nghệ BIONZ mới nhất thông qua cổng hồng ngoại bắt nét hình ảnh và video khá tốt thì những tính năng và cách sử dụng đều hoàn toàn giống nhau.

4. Hệ điều hành

Thì đây có lẽ là điểm yếu duy nhất của Z1 Au khi đem so với Z1 phiên bản Quốc tế. Và đây cũng là điểm cộng sáng giá nhất của Z1 Quốc tế nên bạn có thể an tâm dùng thoải mái ở bất cứ đâu mà không phải e ngại như Z1 Au phải up lại room khi về Việt Nam.

Bên cạnh đó nhiều người dùng cho rằng Z1 QT sẽ dùng ổn định hơn khi được cài bản room Quốc tế giành cho chính nó.

5. Nguồn hàng

Dù mới đây trên thị trường di động Việt nam mới xuất hiện phiên bản Z1 Au, nhưng tính tới thời điểm hiện nay có thể nói lượng hàng thực tế trên thị trường không còn nhiều. Nếu muốn mua chúng ta phải đặt trước hoặc bị đẩy giá lên cao hơn thực tế- đây cũng là điểm được rất nhiều bạn quan tâm. Ngược lại, với Z1 phiên bản Quốc tế lại có nguồn hàng rất dồi dào, địa chỉ phân phối rộng khắp cả nước,vì thế để chọn mua một chiếc Z1 Quốc tế hiện nay hoàn toàn rất dễ dàng. Bạn vừa có nhiều lựa chọn về màu sắc của máy, vừa lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín nhất với mức giá tốt nhất mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi hay phải đặt hàng trước mới có.

6. Giá thành

Nhìn chung hai phiên bản Z1 xách tay này đều có mức giá ngang ngửa nhau (dưới 9 triệu đồng). Phiên bản Nhật Z1 Au có mức giá mềm hơn một chút so với bản Quốc tế, và hiện tại Didongthongminh cả 2 sản phẩm đều có mức giá khá TỐT!!

KẾT LUẬN

Vừa rồi mình đã điểm qua sự tất cả sự khác nhau giữa hai phiên bản Z1 là Z1 Quốc tế và Z1 Au (Phiên bản Nhật). Nếu bạn muốn chọn chiếc Z1 với nhu cầu ổn định, chất lượng thì Z1 Quốc tế sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Còn nếu bạn muốn sở hữu chiếc Z1 với mức giá mềm nhất thì chọn Z1 Au nhé!! Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc Sony Xperia Z1 phù hợp nhất với mình nhé!

Tác giả
Bạn đang xem: Xperia Z1 Quốc tế và Xperia Z1 Nhật- Đâu mới là lựa chọn tốt nhất?! - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *