Xóa tài khoản facebook 2023 trên điện thoại vĩnh viễn cực kỳ đơn giản

01/02/2023 9372 Tác giả: Huuhung

Nội dung chính

mục lục

  Bạn muốn chuyển sang tài khoản facebook mới hoặc không thích dùng facebook nữa và đang muốn xoá tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn ngay lập tức. Vậy hãy xem hướng dẫn chi tiết trong bài viết này của Didongthongminh.vn. Đảm bảo bạn sẽ xoá được tài khoản cũ thành công ngay lập tức

  Xoá vĩnh viễn tài khoản Facebook trên điện thoại là gì?

  Xoá vĩnh viễn tài khoản facebook trên điện thoại cực đơn giản

  Xoá vĩnh viễn tài khoản facebook trên điện thoại cực đơn giản

  Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn là việc loại bỏ, vô hiệu hoá hoàn toàn tài khoản Facebook khỏi mạng xã hội. Tài khoản Facebook sẽ biến mất vĩnh viễn và bạn sẽ không thể tìm thấy thông tin dữ liệu nữa. Khi đó, bạn không thể sử dụng được ứng dụng Messenger để nhắn tin hoặc các ứng dụng khác có liên kết với Facebook.

  8 lý do khiến người dùng muốn xoá tài khoản facebook vĩnh viễn

  Sử dụng facebook thiếu kiểm soát có thể gây nên nhiều hệ luỵ cho cuộc sống

  Sử dụng facebook thiếu kiểm soát có thể gây nên nhiều hệ luỵ cho cuộc sống

  Lý do 1. Nghiện facebook là một nguyên nhân gây lãng phí thời gian

  Facebook được thiết kế để có thể cuộn xuống với nguồn cấp tin tức luôn cập nhật từng giây. Điều này khiến không ít người tò mò, bị cuốn theo những thông tin từ bạn bè, fanpage, hội nhóm... mà không để ý đến thời gian. Thậm chí, không ít người đã bị nghiện, dành nhiều thời gian cho mạng xã hội thay vì chăm sóc bản thân, học một điều gì đó mới hoặc thực hiện công việc đang dang dở.

  Lý do 2. Facebook khiến cho nhiều người tự ti về bản thân

  Bằng việc xem nhiều bài đăng Facebook, bạn có thể cảm thấy không vui khi nhìn thấy người khác khoe du lịch "sang chảnh", ăn món ăn đắt tiền, gặp gỡ người nổi tiếng... trên "tường" (timeline). Thậm chí, bạn còn cảm thấy không hài lòng về bản thân, cho rằng mình là người thua cuộc.

  Tuy nhiên, những thứ để khoe xuất hiện trên mạng xã hội chỉ là bề nổi và đằng sau đó chưa hẳn như những gì trông thấy. Nếu không có Facebook, bạn sẽ luôn cảm thấy thoả mãn với những gì mà mình sở hữu thay vì ganh tị với người khác.

  Lý do 3. Người dùng có nguy cơ gặp phải tình trạng bị quấy rối

  Nhìn vào số lượng bạn bè có trên Facebook, có bao nhiêu người trong số họ thực sự là bạn tốt? Hoặc ít nhất, có bao nhiêu người bạn quen hoặc từng gặp ngoài đời thực? Thực tế, bạn trên mạng xã hội có thể không liên quan đến bạn, không gặp hoặc thậm chí là gặp nhau ngoài đời nhưng không hề hay biết. Tuy nhiên, nếu đăng trạng thái hoặc bình luận một vấn đề nào đó, họ sẵn sàng lao vào phản đối nếu trái quan điểm.

  Bên cạnh đó, những người này cũng có thể quấy rối bạn, chẳng hạn nhắn tin hoặc bình luận nhiều lần, chủ yếu nhằm gây sự chú ý. Đó là chưa kể trường hợp kẻ xấu tung tin giả nhằm hạ uy tín của bạn với những người xung quanh.

  Lý do 4. Facebook tạo nên tình bạn ảo

  Những người tỏ sự quan tâm, lo lắng cho bạn trên Facebook chưa hẳn là người có ý tốt đó ngoài đời thực. Rất có thể, họ chỉ xã giao hoặc có mục đích nào đó. Ngược lại, khi rời khỏi mạng xã hội, tình bạn ảo này sẽ biến mất. Lúc này, chỉ có những người thực sự muốn đi chơi với bạn mới là những người quan tâm và muốn bạn gần họ.

  Lý do 5. Người dùng thường xuyên gặp tin giả, tin sai sự thật

  Đối với báo, tạp chí hoặc các nguồn tin chính thống, thông tin xuất hiện trên đó hầu hết có độ tin cậy cao do đã được kiểm chứng. Tuy nhiên, mạng xã hội như Facebook lại là khác. Với mục đích "câu like", "câu view", không ít người tung tin giật gân, bịa chuyện, nói quá hoặc nói sai sự thật. Nếu không chọn lọc hợp lý, người dùng có thể bị "lạc" vào ma trận thông tin và không biết đâu là thật, đâu là giả.

  Lý do 6. Nghiện facebook làm hỏng kỹ năng giao tiếp

  Chứng nghiện Facebook có thể khiến không ít người rời xa cuộc sống thực tế, không còn có những buổi gặp gỡ người thân, bạn bè, đồng nghiệp... Điều này khiến kỹ năng giao tiếp bị hạn chế, thậm chí quên mất cách nói chuyện bởi mọi thứ đã được trao đổi qua mạng xã hội.

  Lý do 7. Là một phần nguyên nhân gây xa rời thực tế

  Không ít người có tính cách bình thường ngoài đời thực, nhưng "lột xác" để trở thành một người khác trên Facebook. Tuy nhiên, việc chăm chăm "sống ảo" dễ khiến họ bị cô lập chính họ với thế giới thực.

  Lý do 8. Bị chủ sở hữu Facebook theo dõi lịch sử, thu thập thông tin cá nhân cho mục đích quảng cáo

  Facebook tồn tại là nhờ quảng cáo. Thông tin cá nhân của bạn sẽ được thu thập và dùng cho quảng cáo hướng đối tượng. Việc bạn xem quảng cáo là yếu tố tạo nên doanh thu cho mạng xã hội này. Do đó, nếu không muốn bị thu thập dữ liệu và làm "robot đọc quảng cáo" cho Facebook, từ bỏ nó là cách duy nhất.

  Video: 

  6 lưu ý trước khi xóa tài khoản facebook vĩnh viễn

  Cần lưu ý gì trước khi xoá vĩnh viễn tài khoản facebook

  Cần lưu ý gì trước khi xoá vĩnh viễn tài khoản facebook

  Trước khi thực hiện các cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  Lưu ý số 1: Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình.

  Lưu ý số 2: Khi bạn tiến hành xóa tài khoản thì các thông tin đăng trên trang Facebook trước đó (gồm hình ảnh, post, video, các liên kết,...) đều sẽ bị xóa nên bạn cần sao lưu các dữ liệu xuống.

  Lưu ý số 3: Trường hợp xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, bạn cũng không thể sử dụng ứng dụng Messenger tiếp tục. Nếu bạn vẫn muốn dùng Messenger để giữ liên lạc với mọi người thì chỉ có thể chọn khóa Facebook tạm thời.

  Lưu ý số 4: Các ứng dụng, game online,... mà bạn dùng tài khoản Facebook để liên kết trước đó sẽ không sử dụng được nữa.

  Lưu ý số 5: Các tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè thì vẫn nằm trong hộp thư của họ.

  Lưu ý số 6: Bạn sẽ mất quyền kiểm soát Fanpage mà bạn đang sở hữu do đó không thể chạy Quảng cáo Facebook. Nếu không muốn Trang Fanpage bị xóa, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát cho người khác hoặc tài khoản khác. 

  Cách xoá tài khoản facebook 2023 trên điện thoại vĩnh viễn cực kỳ đơn giản

  Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại >>> vào mục Cài đặt & quyền riêng tư

  Bước 2: Nhấn chọn mục Thông tin cá nhân và tài khoản

  Bước 3: Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản

  Bước 4: Tiếp theo chọn Vô hiệu hoá và xoá

   

  Bước 5: Chọn Xoá tài khoản và nhấn chọn Tiếp tục xoá tài khoản thì tài khoản của bạn sẽ bị xoá hoàn toàn và vĩnh viễn

   

  Video hướng dẫn xoá vĩnh viễn tài khoản facebook trên điện thoại:

   

  Xem thêm >>> Mẹo hay tìm “Cây xăng gần đây” còn mở cửa không phải xếp hàng lâu

   

  Tác giả Huuhung
  Bạn đang xem: Xóa tài khoản facebook 2023 trên điện thoại vĩnh viễn cực kỳ đơn giản
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *