Xiaomi sẽ trang bị cảm biến 200MP siêu khủng lên smartphone của mình

17/08/2020 10319 Tác giả:

Cảm biến siêu khủng này có tên ISOCELL được sản xuất bởi Samsung, đây là mẫu cảm biến 200 MP đầu tiên trên thiết bị di động, nó đã vượt qua mọi đối thủ. Xiaomi là hãng đầu tiên sử dụng những cảm biến 108MP trên các thiết vị như Redmi Note 10 Pro và giờ hãng lại tiếp tục đi đầu với mẫu cảm biến khủng này từ Samsung.

Theo thông tin được đưa ra từ Digital Chat Station luôn có nguồn thông tin đáng tin cậy tại thị trường Trung Quốc, mặc dù chưa có thông tin chính xác về ngày ra mắt. Ngoài ra còn có 1 leaker nổi tiếng khác là Ice Universe nói rằng cảm biến siêu khủng này sẽ có kích thước nhỏ nhất từ trước đến nay.

Trước đây thì đã có thông tin cảm biến 200MP mới sẽ có kích thước vật lý 1/1.37”, nhỏ hơn GN2 (1/1.12”), nhưng tương đương với cảm biến 108MP mới nhất, HM3 (1/1.33”, 0.8µm cho mỗi pixel).

 

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 series Series giá rẻ nhất

Cũng có những đồn đoán chiếc flagship ZTE Axon 30 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng cảm biến này, vì vậy rõ ràng nó không chính xác 100%. Tuy nhiên, ít nhất một số điểm có vẻ đúng. Rò rỉ này cũng xác nhận rằng cảm biến sẽ hỗ trợ gộp 4 điểm ảnh làm 1 với độ phân giải đầu ra là 50MP và kích thước điểm ảnh hiệu dụng là 1,28µm. Công nghệ gộp 16-trong-1 (đầu ra 12,5MP) cũng đã được đề cập, nhưng điều đó nghe có vẻ không thực sự khả thi cho lắm

Loại cảm biến 108MP hiện tại có khả năng zoom kỹ thuật số lossless 2X hoặc 3X, tùy thuộc vào thông số của chúng. Cảm biến 200MP sẽ có thể zoom cao hơn mức đó và có thể đánh dấu sự kết thúc của các ống kính zoom tầm trung chuyên dụng. Về mặt kỹ thuật, cảm biến này sẽ có đủ độ phân giải cho video 16K (133MP), mặc dù chipset đầu tiên có thể xử lý nó sẽ phải mất nhiều năm nữa mới ra mắt (các vi xử lý hàng đầu hiện nay thậm chí chưa thể quay được 8K 60fps).

Bên cạnh đó, các cảm biến độ phân giải cao sẽ phải sử dụng các pixel nhỏ hơn – nếu không, chúng sẽ khá lớn về mặt vật lý, cũng có nghĩa là module camera sẽ rất dày (ví dụ như Mi 11 Ultra với cụm camera rất dày do cảm biến GN2 1/12″). Các thiết kế cảm biến tiên tiến hơn, công nghệ gộp điểm ảnh và thuật toán xử lý được cải thiện sẽ cho các pixel nhỏ hơn.

Xem thêm: Meizu - Hành trình 15 năm khẳng định chất lượng cho giới trẻ 

Tác giả
Bạn đang xem: Xiaomi sẽ trang bị cảm biến 200MP siêu khủng lên smartphone của mình
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *