Xiaomi làm chậm tốc độ sạc của máy thay Pin không chính hãng

27/08/2021 11479 Tác giả: Trần Quang Cường

Có vẻ giống như Apple đã từng làm với iPhone thì mới đây Xiaomi đã cảnh báo với người sử dụng những chiếc máy đã thay pin không chính hãng, họ sẽ làm chậm công suất sạc lại để tránh những vấn đề cháy nổ không mong muốn.

Trên diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA Developers đã có những lập trình viên phát hiện ra 1 đoạn mã mới xuất hiện trong ứng dụng bảo mật Mi Security phiên bản 5.6.0 mới cập nhật vừa đây, có sự thay đổi về cài đặt sạc pin của máy. Khi tìm hiểu kĩ hơn thì đây là mã cảnh báo và giảm tốc độ sạc lại nếu như máy phát hiện Pin đang chạy không phải chính hãng, tức đã được thay từ bên thứ 3.

Xiaomi muốn đảm bảo rằng những nhà cung ứng linh kiện, trung tâm bảo hành được uỷ quyền mới có thể thay những viên Pin mới đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, họ không muốn người dùng thay một viên Pin không được cấp phép sử dụng trên thiết bị của mình vì điều đó có thể ảnh hưởng đến an toàn cháy nổ khi sạc, bởi hiện nay các máy Xiaomi có công suất khá cao.

Trong đoạn mã này áp dụng với cá thiết bị như Mi 10, Mi 10 Pro, Mi 9... chưa rõ sau đó liệu áp dụng đồng loạt trên các thiết bị khác hay không và áp dụng các máy ở thị trường quốc tế ngoài Trung Quốc không.

Đây thực sự là vấn để Xiaomi phải quan tâm bởi khi sản xuất thiết bị họ đã phải nghiên cứu và tính toán về thông số Pin cũng như công suất sạc nhanh phù hợp, đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng đối với người dùng. Xiaomi cũng có những công nghệ sạc nhanh độc quyền nên việc thay một viên Pin không chính hãng có thể gây hại cho thiết bị và sự an toàn của người dùng.

Cạc làm này cũng tương tự như trước đây Apple từng làm với các sản phẩm iPhone thay Pin không chính hãng sẽ bị cảnh báo trong phần cài đặt chung. Đối với Xiaomi thì chưa rõ họ sẽ dùng cách nào để cảnh báo cho người dùng.

Tác giả Trần Quang Cường
Bạn đang xem: Xiaomi làm chậm tốc độ sạc của máy thay Pin không chính hãng
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *