Vân tay vị trí này mới là tiện! Meizu M6s Fingerprint - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6281 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Như chúng ta đã biết hầu như tất cả các thiết bị điện thoại ra đời hiện nay đều được trang bị bảo mật vân tay. Nhưng trang bị ở vị trí nào để tiện sử dụng nhất thì lại là một câu hỏi đau đầu. Và qua 1 tuần sử dụng những thiết bị có thiết kế vân tay ở ví trí khác nhau mình xin chia sẻ cảm nhận trong bài viết này.

  Vân tay ở sau lưng, mặt trước, hay cạnh viền của Meizu M6s?

  Đây là 3 bố trí vân tay được thiết kế chủ yếu trên gần như mọi thiết bị hiện nay, chúng ta cũng phân tích xem ở vị trí nào thì chúng ta có thể mở khoá trong mọi trường hợp nhé

  Mở khoá vân tay điện thoại đặt ngửa trên mặt bàn

  Với trường hợp này vân tay mặt trước sẽ dễ nhìn thấy vân tay nhất nhưng việc đưa ngón tay vào để mở khoá lại khá ngượng gạo và  khó khăn, như kiểu bạn đang điểm chỉ vào chiếc điện thoại vậy.

  Còn đối với vân tay mặt sau như Redmi 5 Plus thì có thể loại bỏ hoàn toàn, vì đến cái vân tay đâu còn chả thấy thì nói gì đến việc mở khoá, trừ khi bạn nhấc điện thoại lên , vì thế chũng ta không đề cập đến trường hợp này nữa

  Tiếp theo sẽ đến vân tay cạnh viền, mình sẽ lấy ví dụ là Meizu M6s.

  Trường hợp này các bạn có thể tưởng tượng là nó đơn giản hơn rất nhiều so với vân tay mặt trước , tư thế mở khoá rất tự nhiên

  Kết luận

  Đối với trường hợp này bạn có thể mở khoá bằng vân tay mặt trước và cạnh viền, nhưng vân tay mặt trước sẽ khá gượng gạo, còn cạnh viền thì hoàn toàn thoải mái

  Mở khoá vân tay điện thoại đặt úp trên bàn

  Trong trường hợp này bạn sẽ có nhu cầu nhấc máy để có thể xem thông tin trên màn hình máy. Chúng ta sẽ xét đến trường hợp thường xảy ra nhất đó là khi cầm máy lên ta sẽ dùng 1 tay để mở máy và xem thông tin trên máy luôn.

  Đối với vân tay mặt trước dĩ nhiên khi ta cầm và lật máy lại vẫn có thể mở máy nhưng thời gian mở máy sẽ lâu hơn, tư thế cầm mở máy cũng khó khăn hơn đối với đa phần các thiết bị có màn hình to hiện tại.

  Vân tay mặt sau thì lại tốt hơn rất nhiều, thời gian mở khoá tiết kiệm hơn do mở ngay khi tiếp xúc và tư thế cầm cũng khá thoải mái.

  Tương tự với thiết kế vân tay cạnh viền của Meizu M6s thời gian mở khoá đạt được cao nhất do chúng ta tiếp xúc vân tay ngay lần chạm đầu tiên. Và dĩ nhiên đó cũnh là tư thế chúng ta cầm máy bình thường nên cũng rất thoải mái mà không gặp trở ngại gì

  Đặc biệt đối với cả tư thế mở khoá bằng 1 tay cả tay trái lẫn tay phái của Meizu M6s đều rất thuận tiện

  Mở khoá meizu M6s bằng tay trái.

  Mở khoá Meizu M6s bằng tay phải.

  Kết luận

  Vậy đối với trường hợp này chúng ta đều có thể tiến hành mở khoá khá thuận lợi, nhưng đối với vân tay mặt trước như của iPhone thì lại mất nhiều thời gian và thao tác cũng khá khó khăn hơn, nếu không phải nói đến việc bạn phải dùng đến cả 2 tay. Ngoài ra đối với thiết kế vân tay mặt sau và cạnh viền thì lại vô cùng thoải mái và thời gian cũng là nhanh nhất.

  Mở khoá vân tay điện thoại trong túi quần

  Đây là một trường hợp khá đặc biệt đó là khi chúng ta không nhìn thấy máy đâu. Có thể bạn sẽ lấy máy ra khỏi túi sau đó thì mới tiền hành mở khoá, nhưng chúng ta cũng có thể phân tích độ tiện dụng của thiết kế vân tay trong trường hợp này.

  Thiết kế vân tay mặt trước trong trường hợp này cũng không có mấy ưu thế. Bạn có thể tưởng tượng, nếu chúng ta tiếp xúc vân tay để mở ngay khi chạm thì diện tích tiếp xúc lại quá ít, không đủ để chúng ta cầm chắc máy, Và khi cầm lên rồi nếu mở bằng 1 tay thì cũng khá khó khăn.

  Thiết kế vân tay mặt sau và cạnh viền như của Redmi 5 Plus và Meizu M6s thì lại hoàn toàn khác biệt, Diện tích tiếp xúc với máy khá lớn,thậm chí là rất rộng, tư thế cầm máy cũng rất tưj nhiên để sử dụng. Dĩ nhiên trong trường hợp này thì thiết kế vân tay ở 2 vị trí này được đánh giá là cao nhất.

  Đó là những chia sẻ cá nhân của mình sau 1 tuần sử dụng những thiết bị với những vị trí vân tay khác nhau. Còn bạn bạn cảm thấy đâu mới là thiết kế ưu việt nhất. Hãy cùng chia sẻ với mình và mọi người nhé.

   

  Tác giả
  Bạn đang xem: Vân tay vị trí này mới là tiện! Meizu M6s Fingerprint - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *