Trên tay Blackberry Passport Silver Edition: nam tính, đẳng cấp, sang trọng - Di Động Thông Minh

04/06/2019 1641 Tác giả:
Trên tay cảm nhận và đánh giá nhanh Blackberry Passport Silver Edition: nam tính, đẳng cấp, sang trọng

Chào các bạn, trên tay mình đây là một trong những chiếc Blackberry Passport Silver Edition đầu tiên tại Việt Nam. T So với bản Passport đen thì không có nhiều sự chênh lệch, chủ yếu  anh em sẽ phải suy nghĩ về thiết kế của 2 chiếc máy này mà thôi.

  1. Thiết kế

Chiếc máy này có tên là Passport Silver Edition. Điều này cũng có nghĩa đây chỉ là một phiên bản đặc biệt của chiếc Passport mà thôi, với cấu hình không thay đổi nhưng thiết kế bên ngoài đã khác khá nhiều.

Phiên bản Passport Silver Edition có khung sườn bằng kim loại chắn chắn. Tất cả các nhân tố bằng nhựa ở phiên bản trước đều được kim loại hóa trên chiếc Passport mới này.  Những đường cắt vát bằng công nghệ CNC rất chính xác, gọn gàng nhưng tiếc là máy không phải là nguyên khối mà được ghép từ nhiều phần khác nhau.

Điện thoại đang HOT: 13 pro max

Khung máy, bề mặt bàn phím và  cạnh dưới là 3 bộ phận hoàn toàn riêng biệt được ghép vào nhau rất khít. Nắp che khe SIM và thẻ nhớ vẫn được làm từ nhựa,được sơn tiệp màu với phần khung.

Xem xét kỹ hơn thì bản Silver này có kích cỡ lớn hơn bản cũ từ chiều dài, chiều rộng cho đến độ dày. Những bộ phận như phần viền, loa, phím nguồn cho đến jack 3.5mm đều được hoàn thiện kỹ và tỉ mỉ hơn. Giờ đây tất cả các chi tiết này đều trở thành một phần của vỏ kim loại, làm cho tổng thể ăn khớp và đẹp hơn nhiều. Vì sử dụng khung kim loại nên vị trí các cảm biến sẽ lộ thiên.

Bàn phím là thành phần được giữ nguyên về thiết kế nhưng nhẹ hơn khá nhiều, bấm rất thích, nhất là khi nó cho cảm giác hơi nông hơn, vuốt qua lại giữa các phím dễ dàng hơn. Đây là cải tiến lớn nhất

Phần khung viền và các cạnh của máy được bo tròn dễ cầm hơn. Khi chạm vào những gờ hay cẩm máy bằng một tay bạn sẽ cảm nhận được điều này dễ nhất. Cảm giác cấn ở 2 đầu trên bản Passport cũ sẽ không còn. Đây là cải tiến lớn thứ hai.

Cải tiến thứ 3 là mặt lưng của máy giờ là một lớp sần thay vì trơn nhám. Camera sau được hoàn thiện bằng cách tách rời đèn flash, sau đó  toàn bộ máy ảnh được đặt trong một vòng kim loại. Cá nhân mình thấy mặt lưng mới này hiện đại, dễ cầm và đẳng cấp hơn hẳn.

2. Cấu hình

Máy vẫn dùng con chip của Quallcom tương tự phiên bản đầu tiên. Máy chạy chip Snapdragon 801 tốc độ 2.26Ghz, ram 3GB, bộ nhớ trong 32GB, có khe thẻ microSD và pin dung lượng 3450mAh.

3. Trải nghiệm

Xem thêm: Samsung Galaxy M21 2021 sẽ ra mắt vào ngày 21 tháng 7, thiết kế và thông số kỹ thuật được tiết lộ

 

BlackBerry Passport sử dụng hệ điều hành BB10 có nhiều khác biệt về hệ thống, giao diện cũng như thao tác so với hai hệ điều hành lớn khá giống nhau là iOS và Android. BB10 đòi hỏi người dùng phải học các thói quen sử dụng và các cách bố trí các tính năng khác nhau. Tuy nhiên khi bạn đã dùng quen rồi thì các cử chỉ và thao tác trên BB10 là rất dễ dàng và khoa học.

Cái khó khăn mà mình gặp trong vài ngày đầu tiên đó là mình đang quen dùng các máy như Wp, iOS và Android nên các thao tác vuốt thấy lạ. Sau khoảng vài ngày đó thì mọi việc trở nên quen thuộc và rất thích. Vuốt từ mép màn hình dưới lên, vuốt qua trái, qua phải, vuốt từ trên mép màn hình trên xuống là những thao tác mà anh em sẽ sử dụng nhiều khi dùng Passport hay là máy chạy BB10. Bạn cần vài ngày để làm quen với các thao tác này. Thích nhất là thao tác vuốt lên để mở khoá màn hình và đang dùng ứng dụng nào đó thì vuốt lên để ra màn hình

Chiếc máy trên tay mình dù là bản thử nghiệm nhưng hoạt động rất mượt mà và ổn định, chưa hề thấy có lỗi gì. Chắc chắn là bản thương mại cũng sẽ có trải nghiệm tương tự hoặc là tốt hơn nữa .

Như vậy, chúng ta thấy rằng chiếc Passport Silver Edition này không có khác biệt gì về phần mềm mà chủ yếu là ở thiết kế được hoàn thiện và chăm chút hơn so với chiếc Passport thường.  Với mức giá chính hãng là 13.5tr cho phiên bản kim loại này theo mình là khá hợp lý với đẳng cấp mà máy thể hiện.

Tác giả
Bạn đang xem: Trên tay Blackberry Passport Silver Edition: nam tính, đẳng cấp, sang trọng - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *