Trải nghiệm những tính năng giải trí trên BB Playbook: Máy tính bảng giá rẻ cho mọi người - Di Động Thông Minh

04/03/2019 10783 Tác giả:

Trái với quan niệm từ trước đến nay là “Tiền ít không hít được đồ thơm”, chiếc Blackberry Playbook với cái giá chỉ từ 1.190.000đ sẽ chứng minh điều hoàn toàn ngược lại khi thiết bị này vẫn đem lại cho người dùng một trải nghiệm mượt mà, nhiều tính năng. Hôm nay, mời các bạn cùng với mình trải nghiệm khả năng giải trí của chiếc Playbook này.


  1. Đọc báo, lướt web

Với một sản phẩm có giá rẻ như thế này, nhiều người mua về với ý nghĩ là dùng nó để đọc báo cũng như lướt web là chủ yếu. Về mặt này, Blackberry Playbook đáp ứng khá tốt. Có một màn hình lớn 7inches, máy có thể hiển thị toàn bộ nội dung của một website chứ không bị gò bó như trên smartphone. Như các bạn đang thấy, với một trang web tiêu biểu của một đầu báo điện tử, toàn bộ nội dung, tiêu đề của trang web này đều là phiên bản dành cho desktop, vừa trực quan, dễ nhìn đồng thời giúp người đọc tiếp cận với nhiều nội dung hơn. Font chữ của máy theo mình là dễ nhìn, khoảng cách khá thoải mái để đọc tin tức mà không bị mỏi mắt hay khó chịu, với những người lớn tuổi mắt kém thì việc đọc báo cũng không là vấn đề khi có sẵn cài đặt về kích thước của font chữ.

Mặt khác, chiếc Blackberry Playbook này vẫn hỗ trợ flash giúp bạn có thể chơi game hay xem phim, nghe nhạc trực tiếp trên trình duyệt mà không cần cài bất kỳ plug-in nào. Về khoản tốc độ, đương nhiên chiếc máy này không nhanh xuất sắc như iPad hay Galaxy Tab được nhưng cũng không thua kém nhiều, khoảng cách chỉ là vài giây ngắn ngủi. Độ mượt mà theo mình nằm ở mức khá, chấp nhận được nếu ta nhớ rằng giá của nó chỉ tròm trèm mức 1tr. Ngoài trình duyệt mặc định, các bạn có thể tải thêm nhiều trình duyệt lướt web khác để có thêm những tính năng như đồng bộ bookmark, cài thêm add-on.

2. Trải nghiệm Chơi game

Nhiều người khi mới chỉ cầm máy trên tay đã vội cho rằng với cấu hình như này, máy không thế nào chơi game cho ra hồn. Chắc chắn là họ đã nhầm to. Với chiếc Blackberry Playbook trên tay mình, nó hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò là một thiết bị chơi game. Nếu như dùng và tìm hiểu máy đủ lâu, không khó để các bạn mở rộng khả năng chơi game của máy với những phần mềm giả lập các hệ máy chơi game như PS1, Gameboy, Nintendo 64 trên chiếc Playbook.

Vào thời điểm những năm 2012, đây được coi là một trong những chiếc máy tính bảng mạnh mẽ nhất ở thời điểm đó, còn ở năm 2015, không có những game như Asphalt 8, Moderm Combat 5 cho máy nhưng vẫn còn đó khả năng chơi game mượt mà của thiết bị này. Dù là những game cài từ bên ngoài hay là tải trực tiếp từ kho ứng dụng, không một trò chơi nào có hiện tượng trễ, lag. Đây là cái hay của nền tảng QNX khi phân bố tốt tài nguyên phần cứng và phần mềm. Mình có chơi tương đối nhiều trên máy và khá hài lòng với hiệu năng máy đem lại, sau khi chơi khoảng 2h đồng hồ, máy chỉ ấm nhẹ ở phần dưới logo. Với 1tr đồng, tìm một chiếc điện thoại ngon lành để chơi game nhẹ nhàng đã khó, đây lại là một máy tính bảng với màn hình lớn, vậy còn gì để đòi hỏi nữa ?

3. Xem video

Một màn hình lớn 7inch chính là điểm mạnh nhất của chiếc máy này, đáp ứng cực chuẩn nhu cầu xem phim, xem ảnh. Mật độ điểm ảnh của máy là 170ppi nhưng con số này không nói lên điều gì. Khi trải nghiệm thực tế, màn hình của máy quá ổn. Độ sáng cao, màu sắc tươi tắn, góc nhìn rộng khiến Playbook dám chắc là ăn đứt những máy tính bảng Tàu có giá từ 2-3tr. Các bạn có thể xem một đoạn video sau để thấy rằng màn của máy rất đẹp.

Kích cỡ 7inches của máy khá phù hợp để xem video, không quá lón cũng không quá nhỏ. Hai bên viền máy khá dày nên khi cầm, ngón tay sẽ không che mất phần hiển thị của máy. Nếu mà xem phim trên giường vì mình khuyến cáo mọi người nên cầm tay hoặc đặt xuống, còn để mà cầm thẳng lên thì tương đối mỏi tay, và với độ nặng cũng như là chắc chắn của nó mà rơi vào mặt thì không gãy mũi cũng gãy răng. Và có một màn hình đẹp, Playbook cũng khá phù hợp để làm một khung ảnh kỹ thuật số, rất đa năng và tiện lợi.

KẾT LUẬN

Như vậy, dù là một chiếc máy tính bảng siêu rẻ nhưng về mặt giải trí, chiếc Playbook vẫn thể hiện khả năng khá tốt. Không thể kỳ vọng quá nhiều vào một sản phẩm giá chỉ từ 1.190.000đ có những đặc điểm như siêu khủng hay siêu mạnh được, nhưng rõ ràng Playbook là một lựa chọn tương đối ổn để đáp ứng việc đọc báo, nghe nhạc, xem phim hay chơi game nhẹ nhàng.

Thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo tại website didongthongminh.vn. Hiện với các bạn ở khu vực phía nam có thể qua 4 showroom tại 392 Hoàng Diệu P5, Q4 – 602 Lê Hồng Phong, P10, Q10 – 325 Hoàng Văn Thụ, Quân Tân Bình và 482 Quang Trugn quận gò vấp để đặt hàng ngay từ bây giờ.. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Còn bây giờ xin chào!

Tác giả
Bạn đang xem: Trải nghiệm những tính năng giải trí trên BB Playbook: Máy tính bảng giá rẻ cho mọi người - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *