Trải nghiệm 3 tính năng chỉ có ở Galaxy S5 Au: Smartphone dưới 6 triệu không có - Di Động Thông Minh

04/03/2019 7020 Tác giả:

Có lẽ hiếm có sản phẩm đến từ Nhật nào lại có vòng đời và sức hút trong khoảng thời gian dài như chiếc Galaxy S5 Au. Nhìn lại những thiết bị trước đây như Galaxy J, G2 docomo, hay Note 3 Nhật sau khi làm mưa làm gió trên thị trường di động đã dần đi vào lãng quên để thay thế cho những sản phẩm mới. Hay mới đây là chiếc Z3 Nhật cũng vậy đã có dấu hiệu khan hàng.


Vậy thì vì sao Galaxy S5 Au vẫn gây được sự chú ý như vậy, mức giá 6 triệu, hiện tại có tương đối nhiều đối thủ cạnh tranh như LG G3, cũ, M8 cũ hay Xiaomi Mi4. Câu trả lời đó chính là Samsun S5 hội tụ được các yếu tố như thương hiệu Samsung đảm bảo, 1 cấu hình phần cứng mạnh và rất nhiều tính năng khác biệt mà những sản phẩm khác dưới 6 triệu không có. Và 3 tính năng hội tụ đầy đủ đó là gì, hãy cùng dReviews đánh giá lại chiếc Samsung S5 Nhật này!

Đầu tiên là khả năng chống nước, thứ 2 là bảo mật vân tay và thứ 3 cảm biến đo nhịp tim tích hợp phần mềm chăm sóc sức khỏe. Đây không phải là những tính năng mới, nhưng hiếm có sản phẩm nào được tích hợp đầy đủ cả 3 tiện ích khá hữu dụng trên. Ví dụ như chống nước thì tầm giá 6 triệu có HTC J Butter Fly 2LG G3 isai Vl31 hay Xperia M4 aqua, còn bảo mật vân tay có iPhone 5S cũ, Sky A900, Meizu Mx4 Pro, hay tính năng chăm sóc sức khỏe với cảm biến đo nhịp tim thì rất ít hãng tập trung phát triển, nếu có cũng rất hời hợt không có chiều sâu. Nhìn chung tầm giá này những đối thủ cạnh tranh có tính năng này thì lại mất tính năng kia

1. Tính năng chống nước độc đáo

Với khả năng chống nước, đây là điều mình rất thích trên chiếc Galaxy S5, thời điểm ra mắt năm 2014 các đối thủ cạnh tranh chỉ trừ Sony Z2 trang bị còn tất cả như Meizu MX4, One M8, Lg G3 đều không có. Với khi hậu ẩm ướt, mưa nhiều như Việt Nam thì đây là 1 tính năng vô cùng hữu dụng khi ra ngoài bất chợt trời mưa, thậm chí nếu chẳng may người dùng có vô ý lỡ tay làm rơi vào nước thì S5 Au vẫn sống sót. Trong khi nếu là những sản phẩm bình thường dù có cấu hình cao đến đâu, đắt đến đâu cũng vẫn phải bó tay, và đương nhiên người dùng sẽ phải mất thêm chi phí sửa chữa.

Theo thông số S5 Nhật có khả năng chịu nước ở độ sâu 1m trong 30p với tiêu chuẩn ip67. Với thiết kế mặt sau được phủ vật liệu đặc biệt chống thấm nước, hay cổng sạc đều có nắp che bảo vệ, phần nắp lưng có Gioăng cao su che chắn cẩn thận. dReviews đã có nhiều bài test về khả năng chống nước của S5 như, dội nước qua, ngâm trực tiếp thì sản phẩm của chúng ta vẫn có thể sử dụng bình thường.

2. Bảo mật với cảm biến vân tay

Đây là tính năng gần như mặc định các siêu phẩm mới nhất đều phải có như iPhone 6, Galaxy S6, Meizu M5, Note 4… vì khi người dùng ngày càng nhiều dữ liệu riêng tư trong Smartphone thì việc yêu cầu bảo mật thông tin phải được đặt lên hằng đầu. Với Samsung thì S5 chính là sản phẩm đầu tiên đi tiên phong được trang bị khả năng bảo mật vân tay tích hợp trên phím Home vật lý. Mà trước đó iPhone 5S đã rất thành công.

Việc dung bảo mật vân tay có thể giúp người dung Samsung S5 mở khóa màn hình, hay ẩn dấu bảo mật thông tin cá nhân không muốn người khác xem được. Công nghệ bảo mật này yên tâm và an toàn hơn rất nhiều so với cách bảo mật truyền thống như đặt mật khẩu, vẽ hình hay nhận diện khuôn mặt. Với S5 Au công việc đơn giản đó là các bạn chỉ cần đăng ký dấu vân tay. Và khi cần xác thực mở máy chỉ cần vuốt qua phím home. Mặc dù không được tiện dụng như trên 5S nhưng rõ rang đây là tính năng giúp S5 Au vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ khác.

3. Cảm biến đo nhịp tim, phần mềm tích hợp chăm sóc sức khỏe người dùng

Đây chính là tính năng cuối cùng mà gần như Samsung độc quyền từ chiếc Galaxy S5 đến Note 4, Note Edge hay mới đây là S6 S6 Edge và chắc chắn Note 5 sắp tới cũng sẽ có. Như vậy không thể nói đây là 1 tính năng không quan trọng trên Smartphone. Nhiều người dùng vẫn nghĩ trang bị tính năng này là thừa thãi. Nhưng hãy thử nghĩ xem còn gì tuyệt vời hơn khi với S5 Au các bạn sẽ luôn có 1 trợ lý sức khỏe bên cạnh.

Với cảm biến đo nhịp tim phía sau khi các bạn bật ứng dụng SHealth và đặt ngón tay lên cảm biến, máy sẽ phân tích và trả kết quả đúng với nhịp tim của bạn. Ngoài ra phần mềm Sheath còn tích hợp rất nhiều công cụ như có thể đếm bước chân, rất hữu ích khi tập thể dụng, Shealth sẽ đưa ra biểu đồ phân tích về sức khỏe của bạn theo khoảng thời gian, từ đó bạn có thể biết về tình trạng sức khỏe của mình. Và đây là tính năng khá hay và thú vị đáng để trải nghiệm

KẾT LUẬN

Như vậy trên đây là những tính năng hữu ích trên Galaxy S5 Nhật khiến cho sản phẩm này thu hút được sự chú ý đặc biệt của người dùng khi mà cuộc chạy đua cấu hình phần cứng không còn quá nhiều ý nghĩa. Bản thân Samsung S5 cũng có 1 cấu hình rất cao, màn hình đẹp hay camera chất lượng. Đây vẫn là 1 sản phẩm đáng mua nhất trong phân khúc này, khi mà những đối thủ như Xiaomi, những sản phẩm chính hãng mới nổi chưa thể làm hài long người dùng.

Tác giả
Bạn đang xem: Trải nghiệm 3 tính năng chỉ có ở Galaxy S5 Au: Smartphone dưới 6 triệu không có - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *