Top 5 tính năng trên điện thoại Android khiến người dùng iPhone thèm muốn!!!

23/11/2022 602 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Trong vài năm qua, cả 2 hệ điều hành Android và iOS đều đã những thay đổi đáng kể về giao diện và cả tính năng. Tuy nhiên, vẫn luôn có một số tính năng độc quyền trên điện thoại Android khiến người dùng iPhone thèm muốn. Cụ thể ra sao, hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé! 

  Ghi âm cuộc gọi

  Hiểu đơn giản thì ghi âm cuộc gọi là tính năng rất cần thiết trong trường hợp bạn cần nghe lại nội dung bài giảng, bài phát biểu… hoặc sử dụng để làm bằng chứng. Hiện tại đa số các mẫu điện thoại Android hiện nay đều được tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi (bấm vào nút Ghi khi đang thực hiện cuộc gọi). Nếu không có, người dùng vẫn có thể cài đặt các ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi thông qua Google Play, đơn cử như Cube ACR, Call Recorder  - callX, Automatic Call Recorder…

  Ghi âm cuộc gọi là một tính năng hữu ích trên điện thoại Android

  Ghi âm cuộc gọi là một tính năng hữu ích trên điện thoại Android

  Trong khi đó, việc ghi âm trên iPhone lại khá khó khăn và các ứng dụng của bên thứ ba hầu như đều có phí.

  Dễ dàng truy cập dữ liệu trong bộ nhớ

  Một ưu điểm khác khi so sánh iOS và Android là khi kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp, bạn chỉ có thể truy cập vào thư viện hình ảnh và video. Trong khi đó với các thiết bị Android, người dùng sẽ có toàn quyền truy cập bộ nhớ trong, dễ dàng sao chép hoặc chia sẻ dữ liệu với bất kỳ ai. 

  Điện thoại Android có thể dễ dàng truy cập bộ nhớ

  Điện thoại Android có thể dễ dàng truy cập bộ nhớ

  Ngoài ra, với cáp USB, bạn còn có thể kết nối điện thoại Android với Android Auto trên bất kỳ phương tiện nào có hỗ trợ, chưa kể đến một số tùy chọn bổ sung như USB Tethering (chia sẻ kết nối Internet với PC)… 

  Tùy biến màn hình chính

  So với Android thì khoản tùy biến màn hình chính trên iOS vẫn còn nhiều hạn chế, mặc dù bắt đầu từ phiên bản iOS 14 đến nay, Apple đã cho phép người dùng tùy biến một vài thông tin trên màn hình. 

  Đối với Android, bạn có thể thay đổi Chủ đề trong phần Cài đặt đến việc cài thêm Launcher trên Google Play, bạn có thể gần như thay đổi toàn bộ màn hình chính, mang đến một làn gió mới sau một thời gian dài sử dụng.

  Nhân đôi ứng dụng

  Trên các mẫu điện thoại Android, bạn có thể dễ dàng nhân đôi ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ sử dụng được nhiều tài khoản Zalo, Facebook, Instagram, TikTok… cùng lúc mà không cần phải mất thời gian đăng nhập. 

  Thay đổi các ứng dụng mặc định của hệ thống

  Apple không cho phép người dùng iPhone thay đổi các ứng dụng mặc định, trừ trình duyệt và email. Trong khi đó với một chiếc điện thoại Android, bạn có thể thay đổi tất cả các ứng dụng mặc định, chẳng hạn như điện thoại, tin nhắn, trợ lý kỹ thuật số… bằng các ứng dụng khác có nhiều tính năng hơn. 

  Kết luận 

  Cả Android và iOS đều có rất nhiều cải tiến trong thời gian qua, do đó, không có gì đảm bảo những tính năng này sẽ không xuất hiện trên iPhone trong tương lai. Bạn nghĩ sao về những thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Top 5 tính năng trên điện thoại Android khiến người dùng iPhone thèm muốn!!!
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *