Top 5 tính năng quan trọng mà người dùng cần cân nhắc khi mua tai nghe không dây 2023

11/01/2023 533 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Bạn đang muốn mua tai nghe không dây nhưng không biết lựa chọn sao cho phù hợp? Hãy để Di Động Thông Minh giúp bạn liệt kê những tiêu chí quan trọng khi mua tai nghe không dây năm 2023 nhé! 

  Tai nghe không dây 2023 cần chú trọng chống ồn chủ động

  Có thể nói chống ồn chủ động là tính năng quan trọng nhất mà một chiếc tai nghe không dây tầm trung và cao cấp phải có. Các thương hiệu di động và âm thanh lớn hiện đều đã ra mắt nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu này. Chống ồn chủ động sẽ giúp bạn có một không gian yên tĩnh hơn đáng kể. 

  Tai nghe không dây 2023 cần chú trọng chống ồn chủ động

  Tai nghe không dây 2023 cần chú trọng chống ồn chủ động

  Ở phân khúc cao cấp, chúng ta có những Apple AirPods Pro/Pro 2, Huawei Freebuds Pro 2, Sony WF-1000XM4 hay Samsung Galaxy Buds Pro 2 rất đáng chú ý.

  Chống ồn gió

  Đây chỉ là 1 tính năng phụ bên cạnh chống ồn chủ động, vì khi dùng chống ồn chủ động, tiếng gió rít như khi bật quạt phả vào người, thổi phù phù trong tai khi đi ngoài đường… sẽ không thể cắt hoàn toàn, thậm chí còn bị thu lại bởi micro và phát ngược vào tai rất khó chịu.

  Chống ồn gió là một trong nhữung tiêu chí quan trọng nhất trên tai nghe không dây

  Chống ồn gió là một trong nhữung tiêu chí quan trọng nhất trên tai nghe không dây

  Lúc này, một số tai nghe hỗ trợ chống ồn gió sẽ dùng nhiều cách khác nhau để xử lý. Với Samsung thì là bộ lọc vật lý phủ trên micro hay Apple thì dùng thuật toán để giảm bớt độ khó chịu. Hai cách này không làm giảm khả năng chống ồn chuẩn của tai nghe nhưng cũng không thể khử hết tiếng gió.

  Hộp sạc có loa thông báo

  Đây là một tính năng mới xuất hiện, tuy nhiên lại cực kỳ hữu ích trên tai nghe bluetooth không dây. 

  Hộp sạc có loa thông báo sẽ rất thuận tiện cho người dùng

  Hộp sạc có loa thông báo sẽ rất thuận tiện cho người dùng

  Ngoài việc báo âm sạc, sạc đầy… cho tai nghe, loa ngoài trên hộp sạc còn giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn khi vô tình bỏ quên đâu đó một cách nhanh chóng. 

  Hộp sạc có đèn UV

  Việc đeo tai nghe, đặc biệt là dạng nút cao su, trong thời gian dài sẽ khiến vi khuẩn, hơi ẩm tích tụ cả trên tai và trong ống tai, đặc biệt là với ai gặp tình trạng ráy ướt, dễ mẩn ngứa tai.

  Lúc này, nếu sử dụng hộp sạc tích hợp đèn UV diệt khuẩn như các sản phẩm gần đây của LG thì sẽ hạn chế tối đa các vấn đề liên quan. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý vệ sinh cả tai nghe, hộp sạc thường xuyên, không nên đeo tai nghe quá lâu và dùng giấy khô lau sạch sau khi dùng.

  Nút tai dạng xốp

  Nếu muốn tăng khả năng chống ồn chủ động, kể cả với tai nghe không có tính năng này thì trước tiên, hãy thử dùng các nút tai dạng xốp hay bọt biển. Về cơ bản, vật liệu này đã có khả năng cách âm rất tốt, tốt hơn hẳn cao su thông thường nhờ bề mặt nhiều lỗ hổng giúp triệt tiêu âm thanh. 

  Kết luận 

  Trên đây là những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn tai nghe không dây năm 2023 mà Di Động Thông Minh đã gợi ý cho bạn. Bạn nghĩ sao về những thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Top 5 tính năng quan trọng mà người dùng cần cân nhắc khi mua tai nghe không dây 2023
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *