Tính năng Liên hệ kế thừa trên iOS 15.2 mới bạn nên kích hoạt ngay

16/02/2022 1581 Tác giả: quangcuong

Nội dung chính

mục lục

  Mình mới cập nhật lên phiên bản iOS 15.2 và chợt phát hiện ra tính năng "Liên hệ kế thừa" (Legacy Contact) trong khi đăng nhập lại iCloud. Cụ thể tính năng Liên hệ kế thừa cho phép một ai đó trong danh bạ có khả năng truy cập lại giữ liệu iCloud của bạn. Nó khá là hữu ích đấy, hãy cùng theo dói ngay bài viết dưới đây nhé !

  Tính năng Liên hệ kế thừa (Legacy Contact) là gì?

  Tính năng Liên hệ kế thừa sẽ giúp Apple cho phép một ai đó do bạn chọn làm người kế thừa lại toàn bộ giữ liệu tài khoản iCloud và các dữ liệu khác bao gồm tin nhắn, hình ảnh, ghi chú, bản sao lưu, ứng dụng v.v

  Sẽ có những giữ liệu mà người thừa kế không thể truy cập được, chẳng hạn như giữ liệu sức khoẻ, thông tin giao dịch bằng Apple Card và lịch sử truy cập web bởi nó được bảo vệ bằng mã hoá end to end.

  Cách bật tính năng Liên hệ kế thừa (Legacy Contact)

  Lưu ý: Tính năng này chỉ hỗ trợ ở những máy iPhone chạy iOS 15.2 trở lên, các phiên bản iOS thấp hơn không có.

  Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, chọn vào ID Apple, iCloud, Phương tiện & chia sẻ rồi sau đó chọn Mật khẩu và Bảo mật rồi bấm tiếp Người liên hệ thừa kế.

  Bước 2: Chọn mục Thêm liên hệ kế thừa và xác nhận một lần nữa Thêm liên hệ kế thừa rồi chọn người được kế thừa từ Danh Bạ

  Bước 3: Khi chọn xong Liên hệ, màn hình Truy cập vào di sản kỹ thuật số bạn chọn Tiếp tục, sau đó chọn mục In và máy báo Đã thêm liên hệ kế thừa là Xong.

  Như vậy là đã thêm hoàn tất Liên hệ kế thừa nếu muốn thay đổi thêm người khác và xoá người cũ đi thì thực hiện như sau:

  Thực hiện tương tự như bước 1 phía trên Thêm liên hệ thừa kế hoặc Xoá liên hệ. Vậy là đã hoàn tất những bước để thêm tính năng Liên hệ kế thừa cho tất cả mọi người, nếu thắc mắc điều gì hãy cứ vui lòng bình luận ý kiến của mình xuống bên dưới để mình giải đáp nhé !
  Mua thiết bị Apple, điện thoại iPhone chính hãng đừng quên ghé Di Động Thông Minh, chúng tôi là đối tác chính thức Apple Authorized Reseller tại thị trường Việt Nam.

   

  Tác giả quangcuong
  Bạn đang xem: Tính năng Liên hệ kế thừa trên iOS 15.2 mới bạn nên kích hoạt ngay
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *