Tin tức mới nhất về Galaxy S 2023: Rò rỉ tính năng Samsung One UI 5.1

31/01/2023 258 Tác giả: HaiYen

Nội dung chính

mục lục

  Chỉ còn 1 ngày nữa thôi là siêu phẩm Samsung Galaxy S 2023 ra mắt với tin đồn đoán được sử dụng giao diện One UI 5.1. Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về One UI 5.1 trong bài viết dưới đây.

  Tính năng trên One UI 5.1

  Các tính năng mới của Samsung One UI 5.1

  WinFuture đã đăng một nhật ký chi tiết về các tính năng mới được cung cấp trên One UI 5.1. Đây sẽ là một bản cập nhật nhỏ so với phiên bản hiện tại, tập trung vào việc bổ sung các tùy chọn và tùy chỉnh hữu ích. Hệ điều hành này sẽ được ra mắt trên dòng Galaxy S 2023, sau đó sẽ có trên các mẫu cũ hơn.

  Máy ảnh kèm hiệu ứng xịn sò

  Bạn sẽ dễ dàng thay đổi màu sắc của bức ảnh thông qua nút “Hiệu ứng” ở bên cạnh màn hình.

  Bên cạnh đó, người dùng có thể truy cập Expert RAW một cách dễ dàng hơn từ menu Nâng cao. Trong ứng dụng này, bạn có thể chụp ảnh chất lượng cao mà không cần xử lý hay nén. Đây chắc chắn là một điều tuyệt vời dành cho những ai muốn chỉnh sửa ảnh sau này.

  Galaxy S23 có những tính năng gì

  Bộ sưu tập tiện lợi, cải thiện hơn

  Dễ dàng chia sẻ Album cùng gia đình, bạn bè

  Nhờ Shared Family Album với 5GB dung lượng lưu trữ, việc chia sẻ ảnh với gia đình, bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để thêm người vào album, bạn chỉ cần nhận dạng khuôn mặt của các thành viên gia đình (tối đa 6 người).

  Xử lý ảnh được cải thiện

  Quá trình xử lý tự động được loại bỏ bóng và phản chiếu để làm cho bức ảnh của bạn trông đẹp hơn. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể tạo lại ảnh GIF, để có độ phân giải rõ nét hơn.

  Thông tin ảnh hiển thị chi tiết 

  Khi xem ảnh hoặc video trong bộ sưu tập, nếu bạn vuốt lên, bạn có thể xem nhanh được ảnh đó chụp khi nào, ở đâu, trên thiết bị nào, lưu trữ ở đâu,...

  Tìm kiếm thông tin đơn giản

  Bạn có thể tìm kiếm nhiều người hoặc mục nào đó trong cùng một lúc. Thậm chí, có thể tìm kiếm mọi người bằng cách nhấp vào khuôn mặt của họ, mà không cần gắn thẻ tên.

  Tùy chọn vị trí lưu ảnh chụp màn hình

  Giờ đây, người dùng có thể lưu ảnh chụp và bản ghi màn hình trong một thư mục bằng cách thiết lập nó trong các tính năng nâng cao.

  Giao diện One UI 5.1

  AR và AR Emoji

  Sử dụng 3 biểu tượng cảm xúc trong AR Emoji Camera:

  Bạn có thể chụp ảnh và quay video với bạn bè (tối đa 3 người) ở chế độ mặt nạ. Dễ dàng thay thế khuôn mặt của bạn bè bằng các ký tự khác, bằng cách nhấp vào biểu tượng cảm xúc.

  Cải tiến về bố cục và chỉnh sửa trong AR Doodles:

  Các bút vẽ được hiện khả dụng trên màn hình AR Doodle chính để giúp bạn truy cập nhanh hơn. Người dùng có thể thay đổi kích thước và di chuyển các bản vẽ sau khi tạo. Tuy nhiên, công cụ tẩy mới sẽ chỉ cho phép bạn xóa một phần bản vẽ chứ không xóa hoàn toàn.

  Tiện ích 

  Pin mới

  Với tiện ích pin mới, bạn có thể kiểm tra mức pin của thiết bị Galaxy. Ngay từ màn hình chính, bạn có thể xem lượng pin còn lại của điện thoại thông minh, Galaxy Buds, Galaxy Watch và các thiết bị được hỗ trợ khác.

  Widget thời tiết trực quan

  Nhờ phong cách minh họa mới và tóm tắt các điều kiện thời tiết hiện tại, bạn dễ dàng biết thông tin thời tiết, cho dù trời nắng, nhiều mây, mưa hay có tuyết rơi. Bên cạnh đó, có thể kiểm tra các cảnh báo thời tiết khắc nghiệt, báo cáo thời tiết hàng ngày, lượng mưa hàng giờ và biểu đồ nhiệt độ màu.

  Galaxy S23 có gì mới

  Chế độ và kịch bản

  Hình nền khác nhau tùy theo các chế độ

  Đặt các hình nền khác nhau trên màn hình khóa và chính tùy thuộc vào các hoạt động hiện tại của bạn. Ví dụ bạn có thể chọn nền cho công việc, thể thao hoặc đặt các chế độ khác nhau.

  Thêm điều kiện và hành động cho các kịch bản

  Tự động chạy tập lệnh khi bạn bật chế độ trên máy bay hoặc điểm truy cập di động. Tập lệnh hiện có thể mở một số ứng dụng, điều chỉnh cân bằng âm thanh trái/phải,...Kiểm soát “Chia sẻ nhanh và độ nhạy cảm ứng”, cũng như thay đổi kiểu nhạc chuông và phông chữ một cách dễ dàng.

  Kết nối

  Cộng tác trong Samsung Notes

  Bạn có thể tạo một ghi chú mà nhiều người có thể chỉnh sửa cùng một lúc. Viết báo cáo với đồng nghiệp, ghi chép cho nhóm học tập hoặc vẽ tranh với bạn bè. 

  Dễ dàng mời các ứng dụng được chia sẻ

  Dễ dàng mời mọi người tham gia album, ghi chú và lịch được chia sẻ bằng liên kết, có thể chia sẻ trên các ứng dụng như messenger, email và mạng xã hội.

  Điều khiển nâng cao giữa Galaxy Book và smartphone

  Sử dụng chuột, bàn phím hoặc bàn di chuột của Galaxy Book không chỉ với máy tính bảng Galaxy mà còn với điện thoại thông minh Galaxy của bạn. Dễ dàng sao chép và dán văn bản, kéo và thả hình ảnh từ thiết bị này sang thiết bị khác như thể ở cùng một thiết bị.

  Đầu ra phương tiện cho loa WiFi

  Nếu bạn muốn tiếp tục nghe nhạc trên loa Wifi qua Spotify Connect và Chromecast tích hợp. Thì chỉ cần mở đầu ra phương tiện từ thanh công cụ truy cập nhanh, mà không cần từ ứng dụng nhạc.

  Tiếp tục lướt trên PC

  Nếu bạn lướt Internet trên điện thoại thông minh bằng Samsung Internet và sau đó tiếp tục duyệt trên PC, bạn có thể tìm các trang web bạn đã mở trên điện thoại thông minh và tiếp tục duyệt chúng bằng trình duyệt PC.

  Hệ điều hành trên Galaxy S23

  Cải thiện đa nhiệm trong DeX

  Ở chế độ chia đôi màn hình, bạn có thể kéo bộ chia ở giữa màn hình để thay đổi kích thước cả hai cửa sổ. Ngoài ra, dễ dàng gắn một cửa sổ vào một trong các góc để chiếm một phần tư màn hình.

  Đề xuất cài đặt

  Các đề xuất được hiển thị ở đầu màn hình cài đặt, cho biết về các tính năng hữu ích để thử hoặc cần chú ý, bạn có thể bật hoặc thử chúng ngay lập tức.

  Internet Samsung được cải thiện

  Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm theo tên thư mục trong dấu trang hoặc theo tên nhóm trong tab. Cải thiện logic tìm kiếm cho phép bạn tìm thấy những gì bạn đang muốn tìm, ngay cả khi sai chính tả.

  Galaxy S23 khi nào ra mắt

  Thiết lập ban đầu nhanh hơn và dễ dàng hơn 

  Nếu bạn đang chuyển sang Galaxy mới từ Galaxy hoặc thiết bị Android khác, chỉ cần quét mã QR trên thiết bị cũ của bạn để tự động di chuyển mạng Wi-Fi, tài khoản Samsung và tài khoản Google của bạn sang thiết bị mới để chuyển mà không cần gõ bất cứ điều gì. Đây là tính năng độc quyền trên Galaxy s mới 2023.

  Cuộc gọi văn bản Bixby

  Sử dụng cuộc gọi văn bản Bixby để tự động trả lời và tìm hiểu mục đích của cuộc gọi. Bạn sẽ thấy những gì người gọi đang nói bằng văn bản, từ đó có thể nhấn hoặc nhập các câu trả lời được đọc to cho người gọi. Tuy nhiên, cuộc gọi văn bản Bixby chỉ khả dụng bằng tiếng Anh và tiếng Hàn.

  Còn bạn mong chờ gì trên chiếc điện thoại Galaxy S mới này. Đừng bỏ qua sự kiện Galaxy Unpacked 2023 vào 1h sáng ngày 02.02!

   

  Tác giả HaiYen
  Bạn đang xem: Tin tức mới nhất về Galaxy S 2023: Rò rỉ tính năng Samsung One UI 5.1
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *