Trang chủ » Bản tin công nghệ » Galaxy Note 8 – câu trả lời của Samsung cho bài toán “hiệu năng thực tế”

Galaxy Note 8 – câu trả lời của Samsung cho bài toán “hiệu năng thực tế”

Lê Văn Dư, Thứ Ba, 07/11/2017
9508 lượt xem
Samsung vẫn sản xuất ra những chiếc smartphone Android được đánh giá rất cao, nhưng giao diện TouchWiz lại là một điểm trừ lớn. Các chuyên gia công nghệ đánh giá giao diện TouchWiz là: “vô số tính năng thừa, thiết kế cũ, hiệu năng thực tế thất vọng”. Nhưng với Note 8 năm nay, Samsung nhận được vô số lời khen từ các chuyên gia khi đã giải quyết vấn đề muôn thuở “ hiệu năng thực tế” của mình.
Galaxy Note 8 - câu trả lời của Samsung cho bài toán "hiệu năng thực tế"

Từ Note 7 năm ngoái…

Ra mắt vào năm ngoái, Note 7 được trang bị chip xử lý mạnh nhất ở thời điểm ra mắt: Snapdragon 820 đi kèm bộ nhớ RAM 4GB và bộ nhớ dữ liệu UFS 2.0 siêu nhanh. Thế nhưng hiệu năng thực tế của Note 7 lại bị nhiều đối thủ khác bỏ xa, một trong số đó là Google Pixel vẫn luôn được đánh giá cao về hiệu năng thực tế, do được tối ưu giữa phần cứng, hệ điều hành thuần Android và giao diện người dùng.

… Cho đến Note 8 năm nay

Galaxy Note 8 là kẻ kế nhiệm của chiếc Note7 năm ngoái, nhưng đã có rất nhiều thay đổi đáng ghi nhận. TouchWiz đã được cải thiện đáng kể khi kết hợp cùng Android 8.0 Nougat, phần cứng được tối ưu tốt hơn và kết quả là đem lại hiệu năng thực tế rất ấn tượng.

Các chuyên gia công nghệ trên diễn đàn XDA-developers đã so sánh hiệu năng của Galaxy Note 8 với Google Pixel XL và OnePlus 5. Họ tiến hành những bài kiểm tra, đo đạc và lập biểu đồ rất chi tiết để đánh giá, thay vì thực hiện các video thử nghiệm cảm tính.

Kết quả thử nghiệm trên một số ứng dụng trên 3 thiết bị là Note 8, Pixel XL, One Plus 5 cho thấy OnePlus 5 có thao tác cuộn kém mượt nhất, Pixel XL có thao tác cuộn mượt nhất.  Có thể thấy trên biểu đồ tấn số bộ vi xử lý, Pixel XL luôn giữ ở mức tần số cao, OnePlus 5 dao động lên xuống nhiều. Trong khi đó Galaxy Note 8 luôn giữ ở mức ổn định và chỉ có một ít khung hình bị mất.

Thời gian khởi chạy ứng dụng và đa tác vụ

XDA tiếp tục với thử nghiệm đánh giá thời gian khởi chạy ứng dụng và đa tác vụ trên Galaxy Note 8, Pixel XL và OnePlus 5. Các ứng dụng được thử nghiệm tiếp tục là Play Store, YouTube và Gmail.

Kết quả cho thấy OnePlus 5 có tốc độ mở ứng dụng nhanh nhất và ổn định nhất. Galaxy Note 8 có thời gian nhỉnh hơn một chút, nhưng không đáng kể so với OnePlus 5. Trong khi Pixel XL tỏ ra hụt hơi trong thử nghiệm này, có lẽ do bộ nhớ dữ liệu thế hệ cũ và chip xử lý Snapdragon 821 lỗi thời.

XDA cũng đánh giá khả năng quản lý đa tác vụ của Galaxy Note 8 là ấn tượng, nhờ có bộ nhớ RAM 6GB. Các thao tác chuyển đổi giữa những ứng dụng đang chạy và ứng dụng chạy nền khá mượt mà. Với bộ nhớ RAM 6GB, Galaxy Note 8 cũng giữ được số lượng các ứng dụng chạy nền nhiều gấp hai lần so với Note7, điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến pin và có thể giúp bạn khởi chạy các ứng dụng khác nhanh hơn so với việc mở lại ứng dụng từ đầu.

Đánh giá cuối cùng của XDA với hiệu năng thực tế của Galaxy Note 8

Sau những bài thử nghiệm của mình, chuyên gia Mario Tomás Serrafero của XDA đã đưa ra những đánh giá cuối cùng của mình:

“Khi đánh giá về hiệu năng thực tế của Note7, chúng tôi đã nhận được khá nhiều lời chỉ trích (hầu hết là từ các fan trung thành). Tuy nhiên đừng hiểu lầm, bởi tôi cũng là một fan của dòng Galaxy Note (kể từ thời Note 3). Nhưng tôi cũng phải làm quen với việc tùy biến, cài các ROM và giao diện mới để chiếc Galaxy Note của mình có thể cải thiện hiệu năng tốt hơn.

Thế nhưng khi Samsung ra mắt Galaxy Note 8, tôi phải nói rằng vấn đề lớn nhất của dòng máy này đã được khắc phục (trên cả Note và S). Ít nhất cho tới lúc này, khi tôi sử dụng Note 8 đã không còn gặp các hiện tượng treo, giật, lag hay mất khung hình đã từng gặp phải trước đây. Tất cả đều mượt mà hơn một cách đáng kể.

Tôi cũng phải lưu ý rằng Galaxy Note 8 vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Độ mượt khi chạy ứng dụng chưa bằng được Pixel XL, hay tốc độ khởi chạy ứng dụng chưa bằng với OnePlus 5 (mặc dù chỉ kém một chút).

Tuy nhiên tôi vẫn rất hài lòng với chiếc Note 8 này. Phải thừa nhận rằng Galaxy Note 8 đã chứng minh rằng Samsung không còn đem đến hiệu năng thực tế đáng thất vọng trên những thiết bị cao cấp của mình nữa. Galaxy Note 8 đã không làm chúng tôi thất vọng”.

Bình luận của bạn

Các nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ gọi lại ngay cho quý khách. Số điện thoại của quý khách sẽ được bảo mật.

*

  • Mua online1900.6122
  • Bảo hành1900.6501
  • Khiếu nại1900.6502

Tổng đài hỗ trợ

Xem bản mobile

Lên đầu trang