Thủ thuật sao chép tin nhắn và lịch sử cuộc gọi trên hệ điều hành android

04/03/2019 8980 Tác giả:

Trên smartphone có chứa những tin nhắn với nội dung quan trọng và bạn muốn sao lưu chúng đề phòng smartphone bị hư hỏng hoặc bị mất sẽ làm mất toàn bộ tin nhắn có trên đó? Hay bạn muốn chuyển toàn bộ tin nhắn từ smartphone cũ sang smartphone mới? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp thực hiện chép tin nhắn và lịch sử cuộc gọi trên hệ điều hành android .

SMS Backup & Restore là ứng dụng miễn phí không chỉ cho phép người dùng có thể tạo bản sao các tin nhắn quan trọng đang có trên smartphone, hoặc có thể dễ dàng chuyển đổi tin nhắn, lịch sử cuộc gọi từ smartphone cũ sang smartphone mới khi cần.

Đầu tiện, bạn hãy tải ứng dụng SMS Backup & Restore trên CHplay hoặc tại đây (tương thích android 5.0 trở lên)

Sau khi bắt đầu, ứng dụng sẽ xin một số quyền hạn để hoạt động, bao gồm quyền hạn truy cập tin nhắn và danh sách cuộc gọi. Đây là những quyền hạn cần thiết để ứng dụng có thể sao lưu tin nhắn cũng như lịch sử cuộc gọi nên bạn cần phải cho phép để ứng dụng có thể hoạt động.

Để tiến hành sao lưu tin nhắn và nhật ký cuộc gọi, người dùng chỉ việc nhấn vào nút “Set up a backup” trên giao diện chính của ứng dụng.

Sau đó chọn để sao lưu toàn bộ tin nhắn (Messages) hoặc lịch sử cuộc gọi (Phone calls) hoặc sao lưu cả 2 dữ liệu này. sau đó chọn “NEXT

Tại giao diện tiếp theo, bạn có thể chọn vị trí để chứa dữ liệu đã được ứng dụng sao lưu. Bạn có thể chứa dữ liệu sao lưu trên ổ cứng của thiết bị hoặc lưu lên thẻ nhớ ngoài hoặc có thể upload dữ liệu này lên tài khoản Dropbox, Google Drive của mình.

Trong trường hợp bạn muốn chứa dữ liệu được sao lưu lên thiết bị, chọn “Your Phone”. Tại hộp thoại hiện ra, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn vị trí để lưu dữ liệu trên ổ cứng.

Nhấn “Next” để tiếp tục. Tại bước tiếp theo ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn thời điểm để tự động sao lưu tin nhắn, lịch sử cuộc gọi. Bạn có thể chọn để sao lưu theo mỗi giờ (Hourly), mỗi ngày (Daily) hoặc mỗi tuần (Weekly).

Sau khi thiết lập xong, nhấn nút “Backup Now” để quá trình sao lưu lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trên smartphone được diễn ra.

Quá trình sao lưu tin nhắn và lịch sử cuộc gọi diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng tin nhắn có trên thiết bị. Sau khi quá trình sao lưu kết thúc, ứng dụng sẽ tạo ra 2 file có định dạng .xml trên thiết bị của người dùng, đây chính là file chứa dữ liệu về lịch sử cuộc gọi cũng như tin nhắn trên thiết bị.

Phục hồi lịch sử cuộc gọi, tin nhắn hoặc chuyển lịch sử cuộc gọi và tin nhắn sang smartphone mới

Trên smartphone mới của bạn cũng tải ứng dụng SMS Backup & Restore, sau khi cài xong ứng dụng, bạn copy thư mục “SMSBackupRestore” từ thiết bị lúc trước đã backup và dán vào bộ nhớ trong của thiết bị mới

sau đó bật ứng dụng lên, nhấn nút Menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn “Khôi phục

Tại giao diện tiếp theo, bạn chọn “Local backup location” để khôi phục từ file .xml chứa dữ liệu được sao lưu tạo ra ở trên đang chứa trên thiết bị, hoặc chọn “Google Drive location” hoặc “Dropbox Location” nếu những file .xml chứa trên Google Drive hoặc Dropbox.

Sau đó, chọn tới thư mục “SMSBackupRestore” và chọn “dùng thư mục này

Bước tiếp theo ứng dụng sẽ cho người dùng lựa chọn để khôi phục lịch sử cuộc gọi hoặc tin nhắn hoặc cả hai. Nhấn nút “Khôi phục” để quá trình phục hồi lại những dữ liệu này được diễn ra.

Quá trình khôi phục đang được diễn ra.

Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục, ứng dụng sẽ hiện ra một bản thông báo “khôi phục hoàn tất”, chọn “Đóng” để kết thúc quá trình khôi phục

Bạn có thể vô tin nhắn và lịch sử cuộc gọi để kiểm tra

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

***Lưu ý: file sao lưu tin nhắn và lịch sử cuộc gọi (file định dạng .xml) do ứng dụng tạo ra sẽ tự động xóa đi nếu người dùng gỡ bỏ ứng dụng SMS Backup & Restore ra khỏi thiết bị. Do vậy trước khi gỡ bỏ ứng dụng, bạn nên sao lưu các file .xml này để có thể sử dụng nhằm khôi phục lại tin nhắn và lịch sử cuộc gọi khi cần.

Tác giả
Bạn đang xem: Thủ thuật sao chép tin nhắn và lịch sử cuộc gọi trên hệ điều hành android
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *