Thử nghiệm tốc độ 3G trên Xiaomi Redmi Note 2: Nhanh - ổn định - nhiều tiện ích. - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6546 Tác giả:
Khá nhiều bạn băn khoăn về chất lượng 3G của chiếc Xiaomi Redmi Note 2 tại Việt Nam. Hôm nay, mình sẽ thử nghiệm tốc độ 3G trên Xiaomi Redmi Note 2 để giải đáp những thắc mắc của các bạn nhé.

Chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 là một trong những chiếc điện thoại được quan tâm bậc nhất hiện nay. Với cấu hình cùng các thông số kỹ thuật quá tốt so với giá của nó, hiện giờ số người quan tâm Redmi Note 2 còn nhiều hơn những người quan tâm đến Galaxy Note 5 hay S6 Edge Plus.

Tuy nhiên, các sản phẩm Trung Quốc thì thường hay bị mắc nhược điểm là nhiều sản phẩm không tương thích với hạ tầng mạng Việt Nam, thành ra có những máy chỉ dùng được duy nhất mạng 2G. Chính vì thế rất nhiều bạn băn khoăn về chất lượng 3G của chiếc Xiaomi Redmi Note 2 tại Việt Nam. Hôm nay, mình sẽ thử nghiệm tốc độ 3G trên Xiaomi Redmi Note 2 để giải đáp những thắc mắc của các bạn nhé.

Đầu tiên, qua các thông số cơ bản của Redmi Note 2 được tích hợp khá nhiều băng tần khác nhau, từ 2G – 3G – 4G đều được hỗ trợ. Các mạng di động ở Việt Nam sử dụng 2  bằng tần ở tần số 900 và 1800 Mhz, như vậy là hoàn toàn tương thích với chiếc Redmi Note 2. Nếu bạn thường xuyên phải đi công tác nước ngoài cũng không cần lo lắng vì nó hỗ trợ đầy đủ các băng tần từ 2G-4G khác.

Bây giờ mình sẽ thử nghiệm với các tác vụ như xem phim, lướt web, tải ứng dụng qua mạng 3G Viettel xem có ổn định hay không. Mình chọn Viettel vì đây là nhà mạng lớn nhất Việt Nam, có rất nhiều người sử dụng. Thật ra thì mạng Vinaphone hay Mobiphone cũng có chất lượng tương đương nên chỉ cần test bằng mạng Viettel là đủ.

Đầu tiên, mình sẽ thử lướt web 3G trên Redmi Note 2. Trong khoảng 30-40 phút sử dụng, vẫn chưa hề có dấu hiệu chập chờn của sóng 3G, kể cả ở trong thang máy.  Facebook, Zalo, Viber đều hoạt động tuyệt vời với mạng 3G.

Trên đây là những thao tác mà không cần kết nối lên tục. Còn đối với những việc cần kết nối ổn định như xem TV online hay xem video trên YouTube  thì sao.  Vẫn với mạng 3G Viettel, dù là trong nhà hay ngoài trời thì tốc độ xem trực tuyến trên máy vẫn ổn định, không bị delay. Mình có thử xem TV thì dù là kênh nước ngoài hay kênh Việt Nam cũng thấy load khá nhanh.

Không chỉ có lướt web và xem TV, sử dụng các ứng dụng mạng xã hội để đánh giá độ ổn định của mạng 3G trên Redmi Note 2, nhiều người dùng thích sử dụng speedtest để đánh giá chất lượng 3G. Mình có thử nghiệm tốc độ truy cập của 3 nhà mạng Viettel, Vina, Mobi ở 2 điều kiện là trong nhà và ngoài trời, khu vực thử nghiệm là ở Xã Đàn, Hà Nội. Nhìn chung với cả 3 mạng thì tốc độ 3G khá ổn định trên Redmi Note 2. Các bạn có thể xem kết quả ở bảng sau đây.

Như vậy là qua video này, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng sóng sánh, tương thích 3G tại Việt Nam của chiếc Redmi Note 2 không gặp bất cứ vấn đề gì. Ngược lại nó còn sử dụng khá nhanh và rất ổn định. Hiện nay, DDTM đang khuyến mãi sản phẩm này với giá 3.590.000đ cùng hàng loạt khuyến mãi. Để trải nghiệm thực tế, bạn có thể đến các showroom của DĐTM tại HN, ĐN và TP.HCM để sở hữu sản phẩm này nhé.

Tác giả
Bạn đang xem: Thử nghiệm tốc độ 3G trên Xiaomi Redmi Note 2: Nhanh - ổn định - nhiều tiện ích. - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *