Top Banner
Xem khu vực
Hà Nội
Chọn tỉnh thành để xem chính xác giá và khuyến mãi
Hà Nội TP Hồ Chí Minh Đà Nẵng Cần Thơ Thái Nguyên Hải Dương Hải Phòng
Di Động Thông Minh

Tháo tung iPhone 12 Pro xem bên trong có thiết kế linh kiện như thế nào

Admin Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

iPhone 12 Pro dễ tháo lắp, pin được thiết kế nhỏ và mỏng, vị trí đặt các linh kiện cũng có một số thay đổi.

Tháo gỡ linh kiện iPhone 12 Pro mới về Việt Nam để xem sản phẩm có gì thay đổi về thiết kế phần cứng so với thế hệ tiền nhiệm iPhone 11.

Sau khi màn hình được nhắc lên, toàn bộ bo mạch, main của iPhone 12 được thay đổi, di dời về cạnh tráic chứ không còn ở cạnh phải như truyền thống Apple vẫn làm. Việc tháo rời màn hình khỏi khung máy không khó, thực hiện các thao tác giống vẫn các mẫu iPhone cũ.

Khay sim là loại có thể tháo rời chứ không phải gắn chết trên main như trước. Việc tách rời khay sim cho phép thay thế dễ dàng khi bị hư hại, gãy chân sim.

Về phần camera thì cụm 3 camera trên iPhone 12 Pro vẫn được thiết kế tương tự mẫu iPhone 11 Pro. Bên cạnh camera chính và camera góc siêu rộng cùng độ phân giải 12 megapixel, iPhone 12 Pro có thêm một camera tele 2x, khẩu độ f/2.4.

Cụm cảm biến mới LiDAR có lẽ là thay đổi được chú ý nhất trong cụm máy ảnh của iPhone 12 Pro. Cụm cảm biến nằm tách biệt với ba ống kính. Một số trang công nghệ quốc tế cho rằng cụm cảm biến này rất dễ hỏng tương tự cảm biến FaceID, khi tháo ra cần thận trọng.

Cụm FaceID, camera trước của iPhone 12 Pro vẫn tương tự các thế hệ trước, không có gì thay đổi. Máy ảnh selfie vẫn có độ phân giải 12 megapixel, khẩu độ f/2.2.

Mainboard trên iPhone 12 Pro vẫn được sử dụng thiết kế dạng xếp chồng lên nhau 2 lớp nhưng được thay đổi từ hình chữ nhật sang chữ L.

Phần loa ngoài của iPhone 12 Pro cũng tương tự như thế hệ iPhone 11 được bố trí ở phía dưới cùng máy.

Cable sạc vẫn sử dụng chân lightning chứ chưa được nâng cấp lên chuẩn Type-C thông dụng.

Pin trên iPhone 12 Pro đã bị cắt giảm với mức dung lượng là 2.815 mAh thấp hơn so với thế hệ iPhone 11.

Phần sạc không dây được dán vào lưng máy tương tự các thế hệ trước, chỉ khác có thêm cụm nam châm được bố trí theo vòng tròn giúp iPhone 12 Pro cố định được sạc khi đặt lên.

Tổng kết lại, thiết kế phần cứng của iPhone 12 Pro vẫn là tương đối dễ tháo lắp, thay thế linh kiện nếu không máy có hư hỏng xảy ra, cách sắp xếp linh kiện khác gọn gàng, sử dụng nhiều ốc độc quyền của Apple chứ không phải 1 loại ốc như các hãng khác đang làm.

Bạn đang xem: Tháo tung iPhone 12 Pro xem bên trong có thiết kế linh kiện như thế nào
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Tìm cửa hàng
Gọi miễn phí
Chat Facebook
Chat trên Zalo