Thanh toán bằng Samsung Pay: tiện lợi và một số bất cập - Di Động Thông Minh

04/03/2019 7135 Tác giả:
Cùng tầm thời gian ra mắt Note 8, Samsung còn mang tới người dùng một ứng dụng cực tiện lợi là Samsung Pay. Samsung Pay là một ứng dụng thanh toán qua một số điện thoại Samsung. Với ứng dụng này, giờ đây người dùng Samsung có thể thoải mái đi mua sắm chỉ với chiếc smartphone của mình, không cần lo lục lọi ví tìm thẻ hay phải quét mã QR như các ví điện tử. Tuy nhiên, Samsung Pay cũng khiến hàng tá khách hàng kêu la do một số khó khăn khi sử dụng. Vậy tiện ích và bất cập của ứng dụng này như thế nào, hãy cùng Dreviews tìm hiểu thêm.

1. Tiện ích thanh toán nhanh và tiện lợi hơn.

Cái tiện lợi dễ thấy nhất của Samsung Pay là bạn sẽ không lo quên thẻ khi ra ngoài mua sắm, hoặc bất chợt có ý định mua sắm mà k mang theo ví. Giờ đây khi con người ngày càng phụ thuộc vào thế giới ảo, có lẽ ít ai ra khỏi nhà mà quên đem theo điện thoại.

Samsung Pay không cần máy phải kết nối wifi hay 3G mà vẫn có thể sử dụng được như thường. Vậy là người dùng sẽ không lo đến nơi không có wifi mà bạn cũng không muốn bật 3G của mình lên. Chẳng những thế mà thậm chí bạn còn không cần phải unlock máy thì vẫn có thể dùng được ứng dụng này, tuy nhiên trước khi thanh toán phải nhập passcode riêng của Samsung Pay hoặc xài chung hệ thống gương mặt, vân tay đã thiết lập.

Hiện Samsung Pay đã có thể sử dụng được với một số loại thẻ của các ngân hàng lớn. Có lẽ Samsung sẽ sớm lan rộng tiện ích này với nhiều ngân hàng hơn nữa để mở rộng mạng lưới người sử dụng Samsung Pay.

Để khuyến khích bạn sử dụng SS Pay, Samsung đưa ra chương trình Samsung Rewards. Cứ mỗi lần thanh toán thành công mình kiếm được 20 điểm, và ngay lúc đăng kí đầu tiên đã được 200 điểm rồi. Khi cộng số điểm này lên cao, bạn sẽ nhận được các ưu đãi riêng, ví dụ đủ 300 điểm thì ghé Coffee House làm ly cà phê miễn phí chẳng hạn. Bạn có thể bấm phần Samsung Rewards sẽ thấy thông tin chi tiết về hạng, điểm và ưu đãi nhé.

2. Một số phản hồi trái chiều về Samsung Pay

Dù Samsung Pay dành cho phần lớn các smartphone, thì Note 8 bản Hàn lại không giúp các khách hàng Việt Nam sử dụng tiện ích này. Nhưng bù lại thì Note 8 ở DĐTM lại có giá rẻ hơn nhiều so với bản chính hãng.

Kể cả khi bạn có một chiếc điện thoại được hỗ trợ Samsung Pay, thì một số khách hàng lại gặp phải tình huống máy POS bị mắc lỗi đọc thẻ. POS là máy quẹt thẻ mà nhân viên cửa hàng thường hay sử dụng, và trong nhiều trường hợp khi thanh toán bằng SS Pay, máy không nhận được thông tin thẻ do điện thoại gửi sang.  Một trong những lý do phổ biến của việc này là do máy POS đã quá cũ và không có khả năng nhận tín hiệu một cách đầy đủ. Nhưng đôi khi cũng do bạn để điện thoại hơi xa máy quẹt, bạn nên yêu cầu nhân viên thử lại lần nữa.

Thậm chí là khi bạn có điện thoại hỗ trợ Samsung Pay, máy quẹt hoàn toàn có thể tương thích, thì nhân viên thu ngân đôi khi lại từ chối hình thức thanh toán này, do đây là một hình thức thanh toán khá mới và chưa thông dụng ở Việt Nam.

Nhìn chung, thì Samsung Pay là một kiểu thanh toán khá mới mẻ và tiện lợi khi bạn đã quen với nó. Trong tương lai có lẽ người sử dụng Samsung sẽ dần chuyển sang sử dụng hình thức thanh toán này để có thể khỏi phải lo nghĩ việc mang thẻ mỗi khi đi mua sắm.

Tác giả
Bạn đang xem: Thanh toán bằng Samsung Pay: tiện lợi và một số bất cập - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *