Tất cả những điều cần biết về jailbreak - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8974 Tác giả:
Hiện tại có rất nhiều người chọn các thiết bị iPhone hay máy tính bảng iPad của Apple sử dụng cho công việc học tập, giải trí của mình. Với lượng người sử dụng mới mỗi ngày tăng rất nhanh nên nhu cầu tìm hiểu về các vấn đề sử dụng xung quanh thiết bị iDevice là rất lớn. Chắc hẳn ít nhiều chúng ta đều đã được nghe qua cụm từ “Jailbreak” hay nhận được những câu hỏi quen thuộc như “Máy đã Jailbreak chưa?”. Hôm nay mình xin giải đáp cho các bạn tất cả những điều cần biết về việc jailbreak cho các thiết bị iPhone, iPad nhé.

Sony Xperia Z3 Au | Galaxy S5 Au | Sky A910 | LG G4 F500 | iPhone 5 lock | iPhone 5c lock

 

MỤC LỤC

1

Thế nào là Jailbreak, cydia và tweak và “Treo táo”.

2

Hướng dẫn Jailbreak và một vài lưu ý.

3

Một vài Tweak hay và hữu dụng cho người mới bắt đầu.

4

Kết luận.

 

 

1. Thế nào là Jailbreak, cydia và tweak và “Treo táo”?

 

Đầu tiên mình sẽ giải thích ngắn gọn và dễ hiểu nhất thuật ngữ “Jailbreak”, dùng để nói về việc sử dụng một phần mềm của bên thứ 3 để có thể chiếm quyền điều khiển và can thiệp sâu vào thiết bị iPhone, iPad, cho phép thay đổi được những thiết lập của hệ thống mà APPLE mặc định sẽ khóa lại và không cho phép chúng ta thay đổi hay tùy chỉnh chúng.

 Có 2 loại Jailbreak là “Jailbreak tethered” nghĩa là không hoàn toàn chiếm quyền để sử dụng được, chỉ là giải pháp tạm thời với nhược điểm là khi máy bị tắt thì thiết bị sẽ không thể khởi động lại, bắt buộc phải restore và “Jailbreak untethered” là giải pháp Jailbreak toàn diện, có thể sử dụng máy như bình thường, bật tắt máy mà không lo treo.

 

 

 

Tiếp theo là “Cydia”, tên gọi một kho ứng dụng của bên thứ 3 không phải do Apple phát hành. Chúng ta chỉ có thể cài đặt Cydia sau khi máy đã thực hiện Jailbreak. Các ứng dụng trong Cydia thường là các ứng dụng cho phép can thiệp sâu và thay đổi được cài đặt hay tùy chỉnh mặc định của hệ thống.

Khi thực hiện cài một ứng dụng trên Cydia nhưng không đúng phiên bản hỗ trợ thì thiết bị của bạn sẽ xảy ra hiện tượng dừng đột ngột ở logo quả táo khi khởi động lại và mọi người đặt cho nó cái tên là “TREO TÁO”.

 

 

 

 

Để giải quyết treo táo chúng ta cần Restore lại thiết bị và sau khi restore thì máy sẽ mất jailbreak, chúng ta sẽ phải jailbreak lại nếu muốn tiếp tục sử dụng caác tiện ích trong cydia.

“Tweak” là tên gọi riêng của các ứng dụng trong kho ứng dụng cydia.

Và bây giờ, chắc hẳn các bạn đã nắm được tổng quan về các thuật ngữ thế nào là JAILBREAK, CYDIA, TWEAK và TREO TÁO. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện jailbreak thiết bị iDevice của bạn.

 

2. Hướng dẫn Jailbreak và một vài lưu ý:

 

Mình sẽ thử thực hiện Jailbreak trên chiếc iPhone 4s, hiện tại thì iphone 4s đang có giá bán rất tốt tại Di Động Thông Minh.

Hiện tại công cụ Jailbreak hiệu quả và đơn giản nhất đang được sử dụng rộng rãi là TAIG, cho phép jailbreak các thiết bị từ IOS 8 cho đến 8.1.2. Các bạn có thể download công cụ tại Link website mà mình đã đính kèm bên dưới.

 • Đầu tiên các bạn kiểm tra phiên bản iOS đang sử dụng bằng cách:

Vào cài đặt > cài đặt chung > giới thiệu để xem và đảm bảo thiết bị của bạn đang từ iOS 8 trở lên.

 

 

 

 

 

 

 

 • Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng itune để Backup các dữ liệu quan trọng ra máy tính hoặc icloud.

   

   •  
 • Sau khi Backup xong dữ liệu chúng ta tiến hành tắt khóa passcode 4 kí tự.

   

   

   

   

   •  
 • Tắt Find my iphone. chúng ta tắt bằng cách truy cập vào cài đặt > Icloud > Find my iphone > tắt định vị.

   

   

   

 

Tiếp theo chúng ta sẽ bật phần mềm Taig Jailbreak Tool lên, khi phần mềm đã nhận thiết bị, và hiển thị một vài thông tin về máy, chúng ta ấn start và đợi cho phần mềm tự động chạy. Sau khi hoàn thành sẽ hiện ra thông báo như trên màn hình. lúc này chúng ta bật máy lên và sẽ có biểu tượng CYDIA và có thể truy cập, thêm các nguồn và tải các tweak về để sử dụng bình thường. quá trình Jailbreak Untethered như vậy là đã thành công.

 

 

 

 

3. Một vài Tweak hay và hữu dụng cho người mới bắt đầu.

Có vô số những tweak hay và cho phép tùy biến sâu. nhưng mình xin giới thiệu một vài tweak dễ sử dụng và tiện dụng cho người mới bắt đầu.

 • Đầu tiên là AUXO 3. Tweak này có mặt miễn phí trên nguồn Cydia.vn. AUXO 3 có thể tùy chỉnh chuyên sâu với nhiều chức năng, tuy nhiên sau khi cài đặt tweak này thì mặc định các bạn có thể vuốt từ mép dưới bên phải để trở về màn hình home, vuốt từ dưới ở giữa lên để truy cập đa nhiệm, đặc biệt trong phần đa nhiệm này khi vuốt màn hình home để đóng ứng dụng thì tất cả ứng dụng sẽ được đóng, rất tiện lợi thay cho việc phải đóng từng ứng dụng, vuốt từ phía dưới bên trái đồng thời giữ tay và di để chuyển qua lại nhanh giữa các Tab.

   

   

   

   •  
 • Tiếp theo là BytaFont, Tweak này cho phép chúng ta thay đổi toàn bộ font chữ mặc định của máy, thay đổi này giúp iOS đỡ nhàm chán hơn khi các bạn đã quá quen thuộc khi dùng font mặc định của máy.

   

   

 • Dock shift là tweak có chức năng chính là làm trong suốt thanh dock 4 icon chính phía dưới cho cảm giác màn hình iphone đồng nhất hơn.

   

 • Tiếp theo là “Barrel”, một trong những TWEAK giúp chiếc iPhone của bạn độc đáo, lạ mắt hơn bằng việc cho phép thay đổi hơn 20 cách chuyển trang khác nhau, rất thú vị.

   

 • Và một Tweak nho nhỏ khác mà mình muốn giới thiệu đến những bạn mới bắt đầu Jailbreak máy là “Swipeselection”. Khi các bạn soạn thảo văn bản hay nhắn tin, thay vì dùng ngón tay giữ trên ô nhập liệu để tinh chỉnh thì các bạn có thể vuốt bất kì đâu trên bàn phím để chỉnh sửa văn bản, rất nhanh và tiện.

   

 

4.Kết luận:

 

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn tất cả những điều cần biết về Jailbrek, mình hy vọng các bạn đã có thể nắm rõ được thế nào là Jailbreak, những thuật ngữ như CYDIA, TWEAK, TREO TÁO. cách thực hiện jailbreak và một vài TWEAK hay dành cho người mới. Hiện tại giá bán các sản phẩm iPhone tốt và chất lượng nhất các bạn có thể tham khảo tại Website didongthongminh.vn để chọn cho mình một thiết bị ưng ý.

 

 
Tác giả
Bạn đang xem: Tất cả những điều cần biết về jailbreak - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *