Tại sao cho tới nay Apple vẫn chưa cho ra mắt iPhone màn hình gập để theo kịp xu hướng?

28/09/2022 284 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Thật không ngoa khi nói rằng iPhone màn hình gập là một giấc mơ xa vời, và có lẽ Apple cũng có đủ lý do để không làm điều này. Vậy nguyên nhân thật sự là gì? Hãy dùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Apple là hãng tạo ra xu hướng thay vì chạy theo xu hướng

  Có thể nói hơn 1 thập kỷ qua, smartphone Android thường xuyên mang tới những đổi mới thú vị. “Táo Khuyết” thường bị coi là chậm chân trên thị trường nhưng khi quyết định đặt ra một tiêu chuẩn mới, công ty thường thực hiện rất thành công và những thương hiệu khác cũng nhanh chóng làm theo. 

  Apple sẽ khó ra mắt iPhone Fold

  Apple luôn là hãng dẫn đầu xu hướng

  Một vài ví dụ có thể kể tới như: việc loại bỏ giắc cắm tai nghe, triển khai dấu vân tay, loại bỏ cục sạc khỏi hộp,... Như vậy, nhiều đồn đoán cho rằng Apple chuẩn bị ra mắt iPhone gập mang tên iPhone Fold sẽ rất khó xảy ra. 

  Dòng iPhone cao cấp của iPhone không bị ảnh hưởng

  Một dấu hiệu mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, đó là bất chấp xu thế thay đổi của thị trường điện thoại, doanh số bán iPhone vẫn tăng qua từng năm. Ví dụ, iPhone 13 là điện thoại phổ biến nhất trên toàn thế giới với 5,5% thị phần.

  iPhone 13 dẫn đầu trong số những chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới

  iPhone 13 dẫn đầu trong số những chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới

  Smartphone màn hình gập còn nhiều điểm hạn chế

  Có ba ngôn ngữ thiết kế chính trên điện thoại màn hình gập phổ biến hiện nay là: màn hình gập kiểu vỏ sò - Galaxy Z Flip 4, màn hình gập vào trong – Galaxy Z Fold 4 và điện thoại có màn hình gập ra bên ngoài – Huawei Mate Xs 2.

   

  Smartphone màn hình gập còn nhiều điểm hạn chế 

  Tuy nhiên, những kiểu màn hình này đều có những khuyết điểm riêng như: màn hình gập lại sẽ có nếp nhăn, khu vực bản lề dễ bị xâm nhập bởi bụi và nước. Màn hình của chúng cũng dễ trầy xước hơn. Về cơ bản, smartphone màn hình gập có độ bền kém hơn.

  Apple có thể tạo ra sản phẩm hoàn toàn mới

  Apple sẽ cần phải tìm hiểu xem liệu người dùng của họ có thực sự đạt được lợi ích từ việc sở hữu phần cứng mới và đắt tiền này hay không. Nếu có thể tận dụng lợi thế của màn hình có thể cuộn lại, công ty có thể đi theo hướng đó. 

  Nếu Apple không đưa ra nhiều lợi ích cho iOS với yếu tố hình thức này, công ty có thể làm một sản phẩm khác thay thế. Và ở thời điểm hiện tại, iPhone màn hình phẳng vẫn là con gà đẻ trứng vàng của Apple.

  Kết luận 

  Apple là công ty có giá trị nhất trên thế giới và giá trị tài sản ròng lên tới hàng nghìn tỷ USD. Và công ty hoàn toàn có khả năng mở ra một sản phẩm công nghệ mới cho tương lai thay vì đi theo những xu hướng hiện có và cũng chưa rõ về tương lai sản phẩm. 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Tại sao cho tới nay Apple vẫn chưa cho ra mắt iPhone màn hình gập để theo kịp xu hướng?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *