So sánh Xperia C5 Ultra vs Sky A910: Chọn màn hình lớn hay hiệu năng khủng? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5419 Tác giả:

Chào các bạn, dịp giáng sinh, năm mới cuối cùng cũng đã đến. Và trong thời điểm này thì việc lựa chọn giữa một rừng các sản phẩm chắc chắn sẽ làm điên đầu các bạn. Hôm nay, dReview sẽ đem đến cho các cậu một video so sánh kĩ về chiếc Sony C5 Ultra và Sky A910. Để xem trong cùng một tầm giá, một chiếc có màn hình lớn, một chiếc cấu hình khủng thì đâu là lựa chọn tốt hơn.


1. Thiết kế

Thiết kế chính là điểm quan trọng nhất để chọn mua 2 chiếc máy này. Một chiếc thì đã lấn sang phân khúc phablet còn một chiếc vẫn mang dáng dấp của các dòng điện thoại thông thường. Với Sony C5, mình có một phablet kích cỡ màn hình 6 inches, cầm rất to, y hệt quyển sổ tay hồi đi học hay dùng. A910 nhỏ hơn nhiều, gọn gàng và nhẹ hơn. Chiếc điện thoại của Pantech Sky là sản phẩm cao cấp nhất của hãng, chính thế nên nó được đầu tư với viền kim loại nguyên khối cùng mặt kính chống xước cực xịn đằng trước.

Nhưng so với C5 thì điểm mình đánh giá cao nhất chính là nắp lưng, không hề bám vân tay, khó xước, có thể tháo rời nhưng vẫn chắc chắn. Còn chiếc Sony C5 có ưu điểm là cũng có viền kim loại, thiết kế tháo lắp SIM dễ dàng. Dù vậy, nắp lưng nhựa bóng chính là tử huyệt cho một chiếc phablet như thế này. Nếu mà đã từng dùng Meizu MX 4 thì các bạn sẽ thấy hình bóng của nó trên C5, rất là dễ chịu, rất là thoải mái. Nếu mà phải chọn theo cả tiêu chí ưa nhìn, cả cảm giác cầm thì Xperia C5 sẽ là lựa chọn của mình. Sky A910 vẫn còn nhiều góc cạnh quá.

2. Giá thành

Với cái giá đang niêm yết ở DĐTM là 6.990.000đ thì C5 đang cao hơn A910 500k. Thoạt nghe thì có vẻ khá hợp lý cho một sản phẩm mới hơn, nhưng thực chất thì sự chênh lệch còn nhiều hơn thế, tí nữa mình sẽ đề cập sau. Cùng tầm giá này thì có Asus PadPhone S, Lenovo Vibe P1 cũng là chính hãng nhưng mà theo mình thì chưa ngon bằng.

3. Tình trạng sản phẩm

Rất tuyệt vời với mức giá 6tr, cấu hình tốt mà còn là hàng chính hãng. Cả C5 cả A910 đều được bảo hành 12 tháng, đối với A910 sẽ là đơn vị phân phối Huy Tường bảo hành, còn C5 do Sony Viet Nam phụ trách. Cùng là máy mới nguyên hộp nhưng mà phụ kiện của Sky thì vô địch luôn, sạc cable tai nghe 2 pin dock sạc dán màn hình. Quay sang ông Sony chán đời, có mỗi sạc cable, không có cả tai nghe. Nên là nếu chọn Sony thì xác định là anh em mình phải bỏ thêm vài lít làm cái tai nghe, ốp ủng, dán màn hình. Phần này cho A910 knock out C5 luôn.

4. Hiệu năng

Xét về hiệu năng thì chiếc Sony C5 không có cửa so với A910. Chiếc A910 có cấu hình gần giống S5 hay là M8 với chip Snap 801, RAM 3GB.còn C5 dùng con chip của MediaTek 8 lõi, 2GB RAM. Như mình thì mình chọn A910, thứ nhất là do thương hiệu Quallcom của Mỹ bao giờ cũng có cái sự đảm bảo về chất lượng, thứ 2 là đúng là chip 801 mạnh hơn con chip trên C5. Việc load nhanh hơn vài giây có thể không có nhiều ý nghĩa trong thực tế, nhưng rõ ràng là ai cũng muốn mua một chiếc máy có cấu hình ngon hơn không nhiều thì ít. Mặt khác độ ổn định, tương thích của dòng chip của MediaTek cũng không tốt bằng những vi xử lý của Quallcom. Mà quan trọng hơn nữa là với độ phổ biến của Snapdragon, thì A910 được support cực kì mạnh mẽ, những bản ROM 6.0 của TekCafe cứ mấy hôm lại sòn sòn ra một lần, còn ông Sony thì ít người hỗ trợ lắm.

5. Điểm mạnh

Ngoài đặc điểm về giá, thiết kế, hiệu năng thì mỗi máy tất nhiên sẽ có thế mạnh riên. Trên C5 Ultra, đấy là một màn hình lớn cho giải trí và thao tác, camera trước sau như một, đều 13 chấm và cuối cùng là hỗ trợ 2 SIM. Quay trở lại với A910, chúng ta có viên pin đầy đặn hơn, màn hình AMOLED chuyên phục vụ các nhu cầu về giải trí.

KẾT LUẬN

Và đấy là tất cả những gì các bạn nên biết khi đang phân vân giữa 2 chiếc điện thoại này, nếu đặt địa vị vào địa vị của người mua hàng thì mình sẽ chọn Sony C5 với phần cứng mới hơn và cảm giác cầm tay tuyệt vời. Tất nhiên, A910 cũng là một lựa chọn hấp dẫn nếu không đủ tiền với cực kì nhiều phụ kiện đi kèm.

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh Xperia C5 Ultra vs Sky A910: Chọn màn hình lớn hay hiệu năng khủng? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *