So sánh tốc độ chip Quallcom Snapdragon 810 và MediaTek Helio X10

04/09/2019 13047 Tác giả:

Hai nhà sản  xuất chip di động lớn nhất hiện nay trên thế giới chính là Quallcom và MediaTek. Trước đây, các sản phẩm của Quallcom chủ yếu phục vụ cho những chiếc điện thoại cao cấp còn những con chip của MediaTek lại hay dành cho các thiết bị giá rẻ.

 

Tuy nhiên thì thời thế đã thay đổi, Quallcom giờ cũng cạnh tranh ở phân khúc giá rẻ với những con chip như Snapdragon 200, 400. MediaTek lại tìm hiểu thị trường cao cấp với MT6592 hay Helio X10. Hôm nay, mình sẽ so sánh hiệu năng Sony Xepra Z4 và Meizu Mx5 để xem liệu chip Quallcom S810 có đánh bại MediaTek Helio X10 không nhé.

Điện thoại đang HOT: giá ip13 pro max

Điểm qua một chút về cấu hình thì điện thoại Sony Xperia Z4 dùng chip S810 lõi tám 2Ghz, RAM 3GB, màn hình Full HD và GPU Adreno  430. TRong khi đó, Meizu MX5 sở hữu cấu hình cũng khủng long không kém với RAM 3GB, chip Helios X10 8lõi 2.2Ghz , màn hình  Full HD và GPU  PowerVR G6200 MP4. Với những thông số trên đây, ta đều thấy ngay 2 máy đều là những con quái vật phần cứng với thông số cực kỳ ấn tượng.

Đầu tiên, mình sẽ khởi động lại cả 2 máy để làm sạch các ứng dụng chạy nền. Có thể thấy là chiếc Sony Z4 đã khởi động nhanh hơn dù chỉ một tý tẹo. Khá dễ hiểu vì Sony có một bộ giao diện khá đơn giản,còn Meizu phải mang vác Flyme OS lằng nhằng nên khởi động lâu hơn hẳn. Thật ra nếu mà Sony bỏ bớt vài cái bootanimation không cần thiết thì còn khởi động nhanh hơn nhiều. Bây giờ, sau khi đã khởi động lại máy và kiểm tra xem còn ứng dụng nào chạy ngầm xong thì bài test sẽ bắt đầu.

Ở bài test đầu tiên khi mở các ứng dụng, Xperia Z4 thể hiện phong độ khá tốt, tốc độ ứng dụng mở nhanh. Tuy nhiên ở ứng dụng Real Racing 3, sau khi ấn vào một lúc khá lâu thì máy mới bắt đầu chạy ứng dụng. Đây là lúc mà MX 5 vượt lên. Và với RAM 3GB, cả 2 đều không phải load lại bất kỳ ứng dụng nào. Cuối cùng, chính vì việc chậm trễ khó hiểu trong lúc khởi động ứng dụng, khá dễ dàng, chiếc Meizu MX 5 vượt mặt Sony Z4 ở kết quả chung cuộc với khoảng cách tầm 10s. Không cách biệt nhiều nhưng đủ để  chứng minh thực lực của Helio X10.

Khách quan mà nói thì dù có cái giá thấp hơn những sản phẩm của HTC, Sony hay Samsung khá nhiều, nhưng hiệu năng hay khả năng chạy đa nhiệm của các sản phẩm từ MX 3, MX4 hay MX4 Pro đều rất xuất sắc.

Cuối cùng, phần này dành riêng cho các bạn thích test bằng phần mềm Antutu. Z4 đạt số điểm khoảng 51.000, MX5 thì chỉ được 47.000 những khoảng cách này là không đáng kể.

Như vậy, Meizu MX 5 với MediaTek đã cho thấy sự cố gắng rất nhiều để bắt kịp những nhà sản xuất lớn, còn với chip Quallcom thì năm nay thì hơi tiếc với con chip 810 quá nóng mà hiệu năng lại không vượt trội hẳn. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn 1 một buổi chiều mát mẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mỗi 1 like của các bạn là 1 quà tặng quý giá giúp đội ngũ biên tập chúng tôi có động lực và trách nhiệm hơn cho mỗi bài viết của mình. Xin chân thành cảm ơn! 

 

Xem thêm: iPhone 7 Plus có xứng đáng là sản phẩm "ngôi sao" của năm 2018?
 

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh tốc độ chip Quallcom Snapdragon 810 và MediaTek Helio X10
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *