So sánh iP 14 Pro Max với iP 13 Pro Max, iP 14 Pro Max giá tốt ở Quảng Ninh

21/10/2022 796 Tác giả: Huuhung

Nội dung chính

mục lục

   

  IPhone 14 Pro Max mới ra mắt người dùng Việt Nam trong tháng 10/2022, các tín đồ iPhone hãy cùng didongthongminh tìm hiểu xem IPhone 14 Pro Max mang đến điều gì và khác biệt như thế nào so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 13 Pro Max ? Mua online iP 14 Pro Max tại didongthongminhQuảng Ninh liệu có giá tốt hơn mua tại các hệ thống lớn hay không?

   

  Màn hình Dynamic Island thay thế tai thỏ quen thuộc

   

  iPhone 14 Pro Max sử dụng màn hình Dynamic Island 

   

  Apple đã thay thế phần tai thỏ lâu đời ở đầu màn hình bằng một "Dynamic Island" mới, gọi theo cách gọi của người dùng Việt Nam là “màn hình viên thuốc”, đây là thiết kế độc quyền cho dòng 14 Pro Max, với dòng iPhone 14 bản thường vẫn có thiết kế dạng “tai thỏ”. Nó vẫn là một thanh màu đen ở đầu màn hình với tất cả các camera và phần cứng cho Face ID, nhưng nó nhỏ hơn một chút - gần với phần cắt hình viên thuốc trên dòng Samsung Galaxy S10. Phần "động" đến từ việc iPhone 14 Pro Max hiển thị cửa sổ bật lên ở bên trái và bên phải như một sự thay thế cho một số thông báo, và cửa sổ bật lên cho Face ID và Apple Pay sẽ xuất hiện mở rộng từ khu vực này. 

  Dynamic Island giúp việc chuyển đổi màn hình trở nên linh hoạt hơn khi bật nhiều ứng dụng cùng 1 lúc, người dùng iPhone 14 Pro Max chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú hơn nhiều so với khi sử dụng iPhone 13 Pro Max. Một điểm khác về màn hình là iPhone 13 Pro Max có độ sáng tối đa đạt 1200 nit, còn iPhone 14 Pro max được trang bị độ sáng cực kỳ cao lên tới 2000 nit, giúp cho chất lượng hiển thị sáng tốt hơn hẳn.

   

  iPhone 14 Pro max được trang bị độ ság tối đa lên tới 2000 nit

   

  Chính những sự đổi mới về màn hình Dynamic Island này sẽ mang lại những trải nghiệm hấp dẫn hơn mà các thế hệ iPhone trước đây chưa thể mang lại được cho người dùng.

   

  Chip A16 Bionic cao cấp cải thiện hiệu năng đáng kể

   

  iPhone 14 Pro Max trang bị chip Apple A16 Bionic

   

  Apple trang bị Chip A16 Bionic trên 2 dòng sản phẩm cao cấp iP 14 Pro14 Pro Max có hiệu năng tốt hơn so với chip A15 được cung cấp ở thế hệ iP 13 Pro Max trước đó. Chip A16 là thế hệ chip được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC. Là phiên bản nâng cấp của quy trình 5nm ở thế hệ chip trước đó, chip A16 Bionic sử dụng công nghệ xử lý N4P của TSMC. Chip A16 Bionic có các đặc điểm như sau : CPU 6 lõi với 2 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu quả , GPU 5 lõi hỗ trợ các tác vụ đồ hoạ cao, Neural Engine 16 lõi giúp tối ưu hoá ảnh, gần 16 tỷ bóng bán dẫn giúp tăng tốc độ và hiệu suất, ISP nâng cao tăng tính linh hoạt sáng tạo của cảm biến quad ‑ pixel. Sự trang bị này sẽ giúp iP 14 Pro Max sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc trở nên mượt mà hơn, lướt nhanh hơn và tiết kiệm pin tốt hơn so với iP 13 Pro Max.

  Bên cạnh đấy, iPhone 14 Pro Max cũng được trang bị bộ nhớ trong tương đồng với iPhone 13 Pro Max với các mức như 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB, giúp bạn tha hồ lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, video và ứng dụng cá nhân,...

   

  Cải thiện màn hình với tốc độ làm mới 1Hz và chức năng Always-on Display

  Với màn hình Luôn bật, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn làm mờ Màn hình khóa trong khi vẫn hiển thị thông tin hữu ích, chẳng hạn như thời gian, tiện ích và hình nền, tất cả đều sử dụng công nghệ mới giúp màn hình hiển thị cực kỳ hiệu quả.

  Màn hình iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn có thể hoạt động với tốc độ làm mới thấp tới 1 Hz với chế độ năng lượng thấp và sử dụng công nghệ cải tiến cho phép màn hình làm mờ toàn bộ Màn hình khóa. Màn hình mờ đi khi bạn khóa thiết bị của mình hoặc để thiết bị ở chế độ chờ. Màn hình Always-On cũng sử dụng nhiều bộ xử lý đồng bộ trong A16 Bionic để làm mới màn hình bằng cách sử dụng năng lượng tối thiểu. Màn hình Always-On được bật theo mặc định trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

  Để tương tác với iPhone của bạn, hãy nâng nó lên, nhấn vào màn hình hoặc nhấn vào nút bên. Nếu bạn sử dụng Nâng lên để đánh thức , việc nâng cao và nhìn vào iPhone sẽ đánh thức iPhone của bạn như bình thường. Bạn cũng có thể vuốt lên từ cuối màn hình để đánh thức iPhone và kích hoạt xác thực Face ID.

  Bạn có thể tùy chỉnh màn hình Luôn bật bằng cách cá nhân hóa Màn hình khóa của mình với ảnh, hình nền với phông chữ và màu sắc cách điệu cũng như các tiện ích. 

  Màn hình Always-On chuyển sang màu tối khi bạn không cần sử dụng, để tiết kiệm pin, màn hình tối hoàn toàn khi: IPhone của bạn đang nằm úp xuống, iPhone của bạn ở trong túi của bạn, Sleep Focus đang bật, chế độ Nguồn điện thấp đang bật, IPhone của bạn được kết nối với CarPlay, bạn đang sử dụng Máy ảnh liên tục, bạn đã không sử dụng iPhone của mình trong một thời gian (iPhone của bạn học các mô hình hoạt động của bạn và tắt, bật màn hình cho phù hợp, bao gồm cả việc bạn thiết lập lịch báo thức), iPhone của bạn phát hiện ra rằng bạn đã di chuyển khỏi nó bằng Apple Watch được ghép nối (Màn hình luôn bật sẽ bật khi Apple Watch lại gần iPhone của bạn).

   

  Hướng dẫn tắt hoặc bật màn hình Always-On :

  1. Đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng.
  2. Cuộn xuống Always On và tắt hoặc bật màn hình Always-On.

  Hướng dẫn tắt hoặc bật màn hình Always-On   

  Camera iP 14 Pro Max độ phân giải 48 MP gấp 4 lần iP 13 Pro Max

  iPhone 14 Pro và Pro Max giới thiệu một số cải tiến lớn trong công nghệ máy ảnh, thêm ống kính 48 megapixel và cải tiến ánh sáng yếu trên tất cả các ống kính với Photonic Engine mới. 

  Mặc dù có ống kính 48 megapixel, các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ đang sử dụng tính năng ghép pixel để kết hợp bốn pixel thành một, tạo ra ảnh 12 megapixel tiêu chuẩn trừ khi hình ảnh 48 megapixel được bật thông qua nút chuyển ProRAW. Khi so sánh hình ảnh 12 megapixel từ ‌iPhone 14 Pro‌ Max với hình ảnh 12 megapixel từ ‌iPhone 13 Pro‌ Max, không có sự khác biệt ngay lập tức về chất lượng, đặc biệt là khi ánh sáng lý tưởng.

   

  So sánh ảnh chụp 12MP iPhone 13 Pro‌ Max và 48MP ‌iPhone 14 Pro‌ Max

   

  Bạn sẽ thấy một số cải tiến về bóng và vùng sáng để cải thiện HDR và ​​màu sắc có thể sống động hơn trên ‌iPhone 14 Pro‌ Max, nhưng đó là một sự khác biệt nhỏ trong hầu hết các trường hợp.

  Nơi bạn sẽ nhận thấy nâng cấp lớn nhất là bật ProRAW cho những hình ảnh 48 megapixel chất lượng cao hơn. Có rất nhiều chi tiết trong hình ảnh 48 megapixel so với hình ảnh 12 megapixel từ ‌iPhone 13 Pro‌ Max, nhưng kích thước tệp là một nhược điểm lớn. Hình ảnh 48 megapixel có thể có kích thước trên 60 MB, điều này sẽ ngốn nhiều bộ nhớ iPhone của bạn . 

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn chụp một bức ảnh đặc biệt với chất lượng cao nhất, hãy bật tùy chọn ProRAW đó và bạn sẽ thấy những cải tiến đáng chú ý từ iPhone 14 Pro Max so với những gì bạn có thể nhận được từ ‌iPhone 13 Pro‌ Max.

  Apple đang sử dụng máy ảnh 48 megapixel cho tùy chọn tele 2x mới, thu nhỏ hình ảnh từ độ phân giải đầy đủ. Điều này bổ sung độ dài tiêu cự hoàn toàn mới cho các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ Max, với các mẫu ‌iPhone 13 Pro‌ Max được giới hạn ở ống kính tele 3x. Ống kính tele 2x là độ dài tuyệt vời để chụp chân dung hoặc nếu bạn chỉ muốn phóng to một chút, và vì là máy ảnh chính nên chất lượng sẽ tốt hơn so với ống kính tele ngay cả khi cắt.

  Theo Apple, Photonic Engine được thiết kế để kích hoạt Deep Fusion sớm hơn trong quá trình chụp ảnh tính toán mang lại cải tiến ít nhất gấp 2 lần cho tất cả các ống kính máy ảnh, nhưng thật khó để thấy sự cải thiện đó đầy đủ trong các bức ảnh ở chế độ ban đêm từ ‌IPhone 14 Pro‌ Max và ‌iPhone 13 Pro‌ Max.

   

  So sánh chế độ chụp ban đêm của iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max

  Ảnh chụp trên ‌iPhone 14 Pro‌ Max ‌Night Mode‌ có ít nhiễu và ít phản xạ ánh sáng hơn, vì vậy có sự khác biệt, nhưng không phải là ban đêm và ban ngày. Một số ảnh của ‌iPhone 14 Pro‌ Max cũng có thể trông sáng hơn, nhưng không có nâng cấp mạnh nào ở đây vì ‌iPhone 13 Pro‌ Max đã rất tuyệt.

  Đối với video, Apple đã thêm Chế độ hành động, có nghĩa là bắt chước sự ổn định mà bạn nhận được với gimbal, cùng với đó là những cải tiến đối với Chế độ điện ảnh. Chế độ điện ảnh hiện hoạt động ở 4K ở tốc độ 24 khung hình / giây, tăng từ độ phân giải 1080p tối đa trên ‌iPhone 13 Pro‌ Max, vì vậy nó linh hoạt hơn cho những người thích quay ở 4K.

  Chế độ Hành động thực sự cải thiện độ ổn định khi bạn quay video trong khi di chuyển, vì vậy nó rất hữu ích khi quay cảnh vật nuôi hoặc trẻ em khi đang chạy hoặc chụp ảnh hành động. Vì nó bị giới hạn ở độ phân giải 2,8K, có thể bạn sẽ không muốn bật nó mọi lúc vì nó hạ cấp hơn 4K, nhưng đó là một tính năng ổn định nếu bạn cần thêm ổn định. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể không cần tính năng tăng ổn định do Chế độ hành động cung cấp vì tính năng ổn định mặc định tích hợp là đủ tốt.

   

  Xem ngay >>> iPhone 14 Pro Max 128GB Màu Tím

   

  Chế độ Action Mode

  Apple cũng đã giới thiệu một chế độ quay video mới trên iPhone 14 Series là Action Mode - một tính năng camera tiên phong đưa việc quay video của iPhone lên tầm cao mới. Giống như Cinematic Mode (Chế độ điện ảnh), Action Mode (Chế độ hành động) là một tính năng quay video được Apple tích hợp vào ứng dụng camera gốc của iPhone 14 series với mục đích duy nhất là giúp người dùng có những cảnh quay mượt mà khi đang chuyển động. Action Mode sẽ giúp quay các video chống rung tương tự như Go Pro.

  Có thể nói rằng Action Mode là một bổ sung tuyệt vời bên cạnh những chế độ đã có sẵn trên ứng dụng máy ảnh của iPhone 14 series. Ngoài tính năng siêu chống rung, chế độ quay video này còn cho phép người dùng sử dụng Dolby Vision và quay video HDR. Bạn sẽ có thể thỏa sức sáng tạo hình ảnh, video chất lượng cao chuyên nghiệp mà không cần sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ khác. Hiện tại, Apple chỉ cung cấp tính năng quay video này cho các mẫu iPhone 14 mới nhất. 

  Hướng dẫn kích hoạt chế độ Action Mode trên iPhone 14 và 14 Pro Max:

  Bước 1: Để mở được chế độ này thì trước tiên bạn cần phải chuyển camera sang chế độ quay video trước. 

  Bước 2: Phía trên góc bên phải màn hình thì bạn sẽ thấy biểu tượng người chạy đã bị gạch đi màu xám, hãy chọn vào đó. Đến khi biểu tượng đó chuyển thành màu vàng là được.

  Bước 3: Sau khi bật chế độ này lên thì bạn cũng có thể chỉnh chất lượng của video mà bạn định quay HD 30fps hay 2.8k 60fps là tùy vào nhu cầu của bạn. Lưu ý chế độ Action mode có giới hạn thời gian quay nên hãy chú ý để không bị ngắt quãng video.

   

  Qua những phần so sánh trên chúng ta thấy iPhone 14 Pro Max có nhiều điểm khác biệt và cải tiến hơn so với thế hệ 13 Pro Max, hiện tại ở didongthongminh giá bán của 14 Pro Max đang cao hơn so với 13 Pro Max khoảng 7 triệu VNĐ. Các bạn có thể cân nhắc đến việc nâng cấp lên phiên bản 14 Pro Max để được trải nghiệm những tính năng mới thú vị ở trên nhé.

   

  VIDEO : 

   

  Mua online iP 14 Pro Max giá tốt ở Quảng Ninh 

   

  didongthongminh đang hỗ trợ mua online iP 14 Pro Max chính hãng giá tốtmua trả góp online lãi suất 0% với mức giá cạnh tranh so với các hệ thống lớn thấp hơn 10-15%, áp dụng với các khu vực của tỉnh Quảng Ninh bao gồm : ​Thành phố Hạ Long, ​Thành phố Móng Cái, ​Thành phố Cẩm Phả, ​Thành phố Uông Bí, ​Thị xã Đông Triều, ​Thị xã Quảng Yên, ​Huyện Ba Chẽ, ​Huyện Cô Tô, ​Huyện Hải Hà, ​Huyện Tiên Yên, ​Huyện Bình Liêu, ​Huyện Đầm Hà, ​Huyện Vân Đồn.

   

  Link sản phẩm iP 14 Pro Max chính hãng giá tốt : https://didongthongminh.vn/iphone-14-quang-ninh

   

   

   


   

  Tác giả Huuhung
  Bạn đang xem: So sánh iP 14 Pro Max với iP 13 Pro Max, iP 14 Pro Max giá tốt ở Quảng Ninh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *