So sánh hiệu năng sử dụng của Sky A910 và Asus Padfone S - Di Động Thông Minh

04/03/2019 12035 Tác giả:

Asus Padfone S hiện tại đang là một sản phẩm mới rất được người dùng quan tâm và còn là một đối thủ nặng kí của hàng loạt những siêu phẩm năm 2014 vừa qua. Với ưu điểm được trang bị cấu hình cao và một mức giá vô cùng hấp dẫn thì đây có thể là một sản phẩm chủ lực của Asus trong thời gian này. Vậy liệu Padfone S thực có mạnh như Asus đã nói hay không? Chúng ta cùng so sánh hiệu năng của chiếc Padfone S này với siêu phẩm có cùng cấu hình đến từ Pantech chính là Vega iRon 2 để có được câu trả lời chính xác!

  1. So sánh về cấu hình phần cứng

Về cấu hình thì cả Sky A910 và Padfone S đều được trang bị con chip Snapdragon801 4 nhân xung nhịp 2.3Ghz, dung lượng Ram lên tới 3Gb cùng bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330 và A910 còn được trang bị bộ nhớ trong 32Gb, trong khi đó Asus khá hào phóng với bộ nhớ trong lên tới 64Gb. Chúng đều có thể nâng cấp qua khe cắm thẻ nhớ ngoài. Padfone S được trang bị màn hình 5inch FullHD, còn iRon 2 là màn hình 5.3inch Full HD.

Có thể nói tương quan về cấu hình hai thiết bị không khác nhau là mấy. Càng sau này chúng ta càng dễ dàng sở hữu những siêu phẩm cấu hình cao với mức giá cực kỳ hấp dẫn.Với những bài đo hiệu năng bằng phần mềm cả Padfone S và iRon 2 đều đạt trên 40K điểm vô cùng ấn tượng

2. So sánh hiệu năng sử dụng

So sánh thời gian khởi động

Để có kết quả so sánh chính xác về hiệu năng của cả hai sản phẩm, chúng ta cùng so sánh hiệu năng sử dụng thực tế của chúng.

Đầu tiền chúng ta sẽ tiến hành so sánh thời gian khởi động lại của 2 máy. Kết quả đo được cho thấy thời gian khởi động vào màn hình chính của Sky A910 nhanh hơn của Padfone S khoảng 1 đến 2s.

So sánh hiệu năng

Tiếp theo, do cả 2 thiết bị này đều sở hữu Ram lên tới 3Gb cho khả năng chạy đa nhiệm khá đáng nể nên chúng ta sẽ bật khá nhiều game và ứng dụng đồng thời để xem thời gian đáp ứng 2 máy ra sao.

Phần 1: Thời gian mở các game và ứng dụng

Ở phần 1, chúng ta sẽ tiến hành bật các game và ứng dụng, kết quả đo được cho thất Sky A910 mất 1phút 16s để hoàn thành còn của Padfone S cũng chỉ chậm hơn có 1 vài giây, nó mất 1phút 22s.

Phần thứ 2: Bật, load lại game và ứng dụng vừa mở ở phần 1

Ở phần 2,nhờ được trang bị dung lương ram lên tới 3Gb, không có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống đã giúp hai sản phẩm này đều không phải load lại bất kỳ một game và ứng dụng nào, tất cả đều được bật rất nhanh và dường như không có độ trễ. Sky A910 đã dành phần thắng sít sao nó mất 1phút 36 để hoàn thành bài thi, còn của Padfone S là 1p44 chỉ chậm hơn 8s.

>> Ngoài ra các bạn có thể xem chi tiết bài so sánh trong video dưới đây:

KẾT LUẬN

Và với những bài đo, kiểm tra thực tế hiệu năng trên, các bạn có thể yên tâm rằng với cấu hình của Vega iRon 2 và Padfone S chúng ta có thể trải nghiệm mọi thứ nặng nhất trên nền tảng Android. Với sự gia nhập của Padfone S với mức giá chỉ hơn 6 triệu, các bạn sẽ có thêm một lựa chọn bên cạnh Sky A910, xperia Z2 hay Galaxy S5 Au.

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh hiệu năng sử dụng của Sky A910 và Asus Padfone S - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *