So sánh hiệu năng sử dụng của iPhone 5S và Xperia Z3 compact: Sản phẩm nào sẽ chiến thắng? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 2527 Tác giả:

Giờ đây, khi mà các bạn đang chán ngán với những thiết bị màn hình lớn thì những chiếc điện thoại nhỏ nhắn như Z3 Compact là một lựa chọn mới lạ rất đáng tiền. Trong bài viết này, Di Động Thông Minh sẽ so sánh hiệu năng giữa 2 thiết bị là iPhone 5S và Z3 Compact để xem sản phẩm nào sẽ mạnh hơn!!

1. So sánh thông số cấu hình

Điểm qua một chút về cấu hình phần cứng, Xperia Z3 Compact sở hữu chipset Snapdragon 801 lõi tứ với xung nhịp 2.5Ghz, dung lượng 2GB RAM cùng GPU Adreno 330.Trong khi đó, iPhone 5S không kém cạnh với con chip cây nhà lá vườn Apple A7 lõi kép 1.3Ghz, 1Gb RAM và GPU PowerVR G6430 mạnh mẽ.

Nhìn qua về thông số kỹ thuật, có vẻ như iPhone 5S lép vế hoàn toàn nhưng các bạn nên biết rằng, với sự tối ưu hóa tuyệt vời của hệ điều hành iOS, mọi con số kỹ thuật đều là vô nghĩa, miễn là đem lại được một trải nghiệm mượt mà.

2. So sánh hiệu năng sử dụng

Để có kết quả so sánh chính xác về hiệu năng của cả hai sản phẩm, chúng ta cùng so sánh hiệu năng sử dụng thực tế của chúng.

So sánh điểm Antutu

Đầu tiên vẫn là bài test quen thuộc nhất: Antutu Benchmark. Các bạn có thể thấy iPhone 5S đạt điểm con Z3 Compact đạt khoảng điểm.

So Sánh thời gian khởi động

Tiếp theo sẽ là bài test thời gian đáp ứng cũng như tốc độ xử lý của 5S và Z3 Compact với những Game 3D, hay những ứng dụng thường dùng.

Đầu tiên mình sẽ khởi động lại hai máy để làm mới hệ điều hành. Ở phần này thời gian khởi động của Xperia Z3 Compact nhanh hơn với khoảng 3 giây

So sánh hiệu năng

Tiếp theo, chúng ta sẽ kiểm tra hiệu năng sử dụng của hai máy khi tiến hành bât, load các game và ứng dụng

Phần 1: Thời gian mở các game và ứng dụng

Ở lần đầu tiên này, iPhone 5S mất tất cả là 51s để hoàn thành, trong khi đó với Z3 Compact nó mất 1phút 03s để hoàn thành.

Phần thứ 2: Bật, load lại game và ứng dụng vừa mở ở phần 1

Tiếp theo phần thứ 2 bật lại game và ứng dụng đã chạy, không có quá nhiều bất ngờ khi cả 2 chiếc máy này đều không phải load lại bất kỳ ứng dụng nào.Để hoàn thành bài thi, iPhone 5S mất 1p06 . Không quá  khó hiểu khi với dung lượng RAM là 2Gb, Z3 Compact  đủ sức lưu lại các tác vụ, nhưng hơi bất ngờ khi lại chậm hơn 5S vài giây, tổng thời gian để Z3 Compact hoàn thành bài thi này là 1phút 17s

Như vậy, tuy có chênh lệch giữa hai chiếc máy này nhưng điều này hoàn toàn không đáng kể. Điều này có thể lý giải một phần bởi lẽ con chip A7 cùng hệ điều hành iOS đã được tối ưu hóa cực tốt cho nền tảng 64Bit, còn con chip 801 của  thì vẫn chưa được hỗ trợ  khiến chúng có chênh lệch vài giây. Nếu là một ngườ tiêu dùng bình thường, sự chênh lệch này gần như không thể nhận ra được. Vì vậy các bạn có thể yên tâm rằng cả hai đều cho hiệu năng rất tốt so với giá thành của chúng.


Như vậy là mình đã hoàn thành xong video so sánh hiệu năngg giữa iPhone 5S và Z3 Compact. Dù người thắng là 5S nhưng cũng chỉ hơn nhau một thời khắc ít ỏi mà thôi.  Đừng quên like video cũng như subcribe DChannel để ủng hộ chúng tôi. Xin cảm ơn.

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh hiệu năng sử dụng của iPhone 5S và Xperia Z3 compact: Sản phẩm nào sẽ chiến thắng? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *