So sánh hiệu năng giữa Sony Xperia Z2 và Vega Iron 2 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 12227 Tác giả:

Năm nay, thị trường smartphone chứng kiến sự ra mắt của rất nhiều siêu phẩm bom tấn, trong đó có Vega Iron 2 và Xperia Z2 thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ bởi cấu hình cũng như vẻ đẹp thiết kế. Rất nhiều bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa 2 siêu phẩm, hôm nay mình sẽ gửi đến các bạn bài so sánh hiệu năng giữa Xperia Z2 và Vega iRon 2 để xem với 2 siêu phẩm có cấu hình khá tương đồng nhau sản phẩm nào sẽ dành phần thắng nhé.

1. Về cấu hình phần cứng

Điện thoại Sony Xperia Z2 đến từ Sony được trang bị con chip Qualcomm S801 4 nhân 2.3Ghz, bộ xử lý đồ họa GPU Adreno 330, Ram lên tới 3Gb, bộ nhớ trong 16Gb, ngoài ra màn hình của Z2 là 5.2” Full HD, trong khi của Vega iRon 2 chúng ta cũng sẽ có 1 phần cứng gần như tương đương chỉ khác nhau về bộ nhớ trong lên đến 32Gb và màn hình 5.3” Full HD nhỉnh hơn của Xperia Z2 1 chút. Và chúng ta hãy cùng đi đến những bài đo hiệu năng cụ thể.

 

2. So sánh Hiệu năng

Mình sẽ khởi động lại 2 máy chúng ta thấy Vega iRon 2 cho thời gian khởi động nhanh hơn Xperia Z2 khoảng 5s.

 

Trong bài đo cấu hình tổng quan đầu tiên với phần mềm benchmark với Antutu,  thì cả Pantech Vega iRon 2Sony Xperia Z2 đều cho những điểm số khá ấn tượng và tương đồng nhau trên dưới 40K điểm.

 

Mình sẽ tiến hành bật các game và ứng dụng, trong bài đo này sẽ có 4 ứng dụng yêu cầu kết nối mạng và 4 Game thường chơi. Ở phần đầu tiên Vega iRon 2 mất 1’06 để hoàn thành, còn của Xperia Z2 chỉ chậm hơn 1 chút, mất 1’11 để hoàn thành. Như vậy chênh lệch nhau không đáng kể.

 

Tiếp theo phần thứ 2 bật lại game và ứng dụng đã chạy, trong phần này với dung lượng Ram lên tới 3Gb 2 máy không phải load lại bất kỳ game ứng dụng nào, và Vega iRon 2 mất tổng cộng 1phút 27 giây và Xperia Z2 mất 1phút 32giây.

 

Có thể kết luận hiệu năng của Vega iRon 2 và Xperia Z2 là khá cân bằng nhau chỉ chênh nhau 5 giây không quá lớn, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm. Hiện tại thì Vega iRon 2 chính hãng có mức giá hấp hơn chỉ hơn 8triệu, còn Sony Z2 chính hãng vẫn có giá trên 10 triệu đồng, các bạn có thể tới và trải nghiệm tại tất cả showroom của Di Động Thông Minh trên toàn quốc.

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh hiệu năng giữa Sony Xperia Z2 và Vega Iron 2 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *