So sánh chi tiết về hiệu năng giữa Xiaomi Redmi Note 2 và Lenovo K3 Note: Đâu mới là vua cấu hình tầm giá 3-4tr? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4572 Tác giả:
Hiện nay Lenovo K3 Note và Xiaomi Redmi Note 2 đang là 2 ngôi sao sáng nhất trong tầm giá 3 đến 4 triệu với việc hỗ trợ 2 sim, cấu hình cao, pin trâu. Hôm nay, mình sẽ so sánh chi tiết về hiệu năng giữa Xiaomi Redmi Note 2 và Lenovo K3 Note nhé, mời các bạn cùng theo dõi.

Hiện nay Lenovo K3 Note và Xiaomi Redmi Note 2 đang là 2 ngôi sao sáng nhất trong tầm giá 3 đến 4 triệu với việc hỗ trợ 2 sim, cấu hình cao, pin trâu. Hôm nay, mình sẽ so sánh chi tiết về hiệu năng giữa Xiaomi Redmi Note 2 và Lenovo K3 Note để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất nhé.

Đầu tiên, minh xin nói lại một chút về cấu hình của 2 máy. Theo các thông số lý thuyết thì cấu hình Xiaomi Redmi Note 2 mạnh hơn khi dùng con chip Helio X10 xung nhịp từ 2-2.2Ghz, trong khi đó thì K3 Note dùng con chip cũ hơn – MediaTek MT6752 tám lõi xung nhịp 1.7Ghz. RAM thì 2 máy đều như nhau, dừng lại ở mức 2GB, GPU sử dụng trên Redmi Note 2 là  PowerVR G6200 còn của K3 Note là Mali-T760MP2.

Theo đánh giá của trang web notebookcheck.com, GPU của K3 Note nằm ở vị trí 601, dưới một hạng so với Adreno 320 hay dùng trên con chip S4 Pro. GPU của Redmi Note 2 xếp số 570, chỉ thấp hơn một tẹo GPU Geforce vốn rất khỏe trên Tegra 4. Các thông số khác ảnh hưởng đến hiệu năng là độ phân giải và ở tiêu chí này, 2 chiếc máy ngang ngửa nhau khi dùng chung màn hình Full HD. Qua phần tổng quan này, rõ ràng là chiếc điện thoại Redmi Note 2 đang có cấu hình tốt hơn hẳn nhưng để đánh giá khách quan nhất phải đợi máy thể hiện ở các tác vụ thường ngày thế nào.

Bài test đầu tiên mình sẽ dành riêng cho các anh em yêu benchmark, đó là bài test qua phần mềm Antutu Benchmark. Redmi Note 2 và K3 Note  đều có chung số điểm ngang nhau, khoảng 45k điểm.

Ở phần tiếp theo, mình sẽ test thời gian load ứng dụng của 2 máy cũng như khả năng quản lý đa nhiệm thế nào. Mình sẽ sử dụng những ứng dụng rất phổ thông như Youtube, Chrome hay các game từ nhẹ cho đến nặng. Đầu tiên, mình sẽ tắt toàn bộ ứng dụng và khởi động lại để làm sạch máy. Ngay từ đầu, K3 Note đã khởi động nhanh hơn dù không quá nhiều, có lẽ do nó không phải mang vác bộ giao diện MIUI khá nặng nề.

Mình sẽ tiến hành chạy lần lượt các game và ứng dụng. Ở lần đầu tiên này,  Redmi Note 2 mất tất cả là 1p9s để hoàn thành, trong khi đó với K3 Note cũng mất một khoảng thời gian lâu hơn nhiều là 1p17s để hoan thành..

Ở vòng 2 khi mở lại các ứng dụng thì K3 Note chỉ phải load lại  2,3 ứng dụng cuối.  Tuy nhiên do vòng trước tụt lại quá nhiều nên chung cuộc K3 Note vẫn không vươn lên nổi.  Chiếc máy này mất 2p17s để hoàn thanh vòng 2, chậm hơn 10s so với thành tích 2p7s của Note 2. Note 2 quản lý đa nhiệm có vẻ chưa ngon cho lắm. Còn K3 Note thì có vẻ bị delay khá lâu khi chạy nền nhiều tác vụ.

Ngoài hiệu năng đơn thuần thì khả năng giải mã video cũng là một thứ mình quan tâm. Bởi giờ đây nhu cầu xem film HD khá nhiều. Cả 2 máy đều có khả năng giải mã video 4K, tuy nhiên phần mềm có sẵn của máy không hỗ trợ mà chúng ta sẽ phải dùng đến phần mềm của hãng thứ 3 là MX Player. Các bạn sẽ thấy độ phân giải của video mình thử nghiệm là 3840*2160 pixel. Ở điều kiện thông thường, cả 2 đều có thể chạy mượt mà, tuy nhiên khi đến những cảnh quay có  nhiều chi tiết chuyển động, ánh sáng phức tạp và nhiều dữ liệu hơn thì chiếc K3 Note xuất hiện tình trạng giật nhẹ còn Note 2 vẫn phăm phăm chạy tiếp.

Như vậy là trong 2 sản phẩm này, dù K3 Note là một sản phẩm có cấu hình kém hơn nhưng rõ ràng là hiệu năng của máy không hề thua kém, thậm chí là quản lý đa nhiệm còn tốt hơn. Redmi Note 2 với cấu hình khủng nhưng lại chưa được tối ưu nên có phần hụt hơi hơn một chút. Nếu sử dụng ở các tác vụ bình thường thì chắc chắn sẽ không có nhiều khác biệt. Hi vọng trong những bản cập nhật tới thì Xiaomi sẽ cải thiện khả năng quản lý RAM của Note 2.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn 1 một buổi chiều mát mẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mỗi 1 like của các bạn là 1 quà tặng quý giá giúp đội ngũ biên tập chúng tôi có động lực và trách nhiệm hơn cho mỗi bài viết của mình. Xin chân thành cảm ơn! 

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh chi tiết về hiệu năng giữa Xiaomi Redmi Note 2 và Lenovo K3 Note: Đâu mới là vua cấu hình tầm giá 3-4tr? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *