So sánh chi tiết hiệu năng LG G4 và LG V10 : Ram 4G liệu có vượt trội hơn? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 1911 Tác giả:
Hiện thị trường di dộng Việt đang đổ bộ LG V10 Flagship cao cấp của LG với mức giá rẻ nhất thị trường chỉ 12.690.000 cạnh tranh trực tiếp với những siêu phẩm hằng đầu hiện nay , chiếc LG G4.

Với cùng 1 cấu hình thì RAM 4GB của V10 liệu vượt trội hơn nhiều hay không, mời các bạn cùng mình đánh giá chi tiết hiệu năng LG G4 và LG V10 nhé.

  1. Thông số kỹ thuật

Về thông số kĩ thuật, cấu hình của 2 máy tương đương nhau với con chip S808 của Quallcom, 4 nhân 1.4 và 4 nhân 1.8Ghz, đương nhiên GPU chung nhau với Adreno 418. Khác biệt duy nhất về cấu hình của 2 máy là LG V10 RAM 4GB còn G4 ít hơn, đấy là 3GB RAM. Còn lại, tất cả các thông số khác về phần cứng của 2 máy là tương tự nhau. Cả 2 máy mình đều chạy Rom Stock để đảm bảo khách quan.

Bây giờ mình sẽ tắt tất cả ứng dụng và khởi động lại 2 thiết bị. Khởi động xong vào xem RAM thì khá ngạc nhiên khi hệ thống của V10 chiếm tương đối nhiều RAM, gần 1GB so với khoảng 500MB của G4. Chắc là do nhiều ứng dụng thừa đi kèm, nếu các bạn cài ROM Cook thì con số này sẽ nhỏ hơn. Xét về tổng lượng RAM trống, chắc chắn điện thoại LG V10 sẽ nhiều hơn với con số lần lượt là 2.3 và 1.7GB.

2. Đánh giá bằng phần mềm

Với phần mềm Antutu Benchmark, 2 chiếc máy không có khác biệt nhiều cho lắm. Số điểm 2 máy lần lượt có là 46 và 47k điểm, không cách xa nhau, chênh lệch đến từ phần RAM trên V10 có điểm cao hơn. Tuy nhiên, dù điểm không khác nhau nhưng trong quá trình sử dụng, hiệu năng của LG V10 mượt hơn còn cái G4 mình dùng thỉnh thoảng lag rất là khó chịu. Thử đảo qua phần mềm GeekBench, V10 cho số điểm hiệu năng đa nhân cao hơn nhiều nhưng đơn nhân thì lại thấp hơn. Nói chung, điểm số những cái bài Benchmark này mình không tin cho lắm, cứ phải thực tế sử dụng mới biết được.

3. Thử nghiệm thực tế

Đi thẳng vào phần đánh giá tốc độ xử lý và khả năng đa nhiệm của máy. Lg V10 Mới 100% có RAM 4GB nên chắc là đa nhiệm ngon nghẻ hơn, tuy nhiên G4 có 3GB RAM cũng không phải là vớ vẩn. Lần lượt chạy từng game từ Antutu, Facebook cho đến Asphalt 8 thì cả 2 đều thể hiện một tốc độ như nhau, khá dễ hiểu vì chung một con chip nên chắc chắn không có khác biệt nhiều. Và cái con chip S808 trên các sản phẩm của LG rất lạ, có nhiều trò như Asphalt 8 thì nó không cần chạy màn hình loading mà mở một phát vào thẳng game luôn. Hôm trước so sánh với con Z5 thì mình mới phát hiện được. Điều này không ảnh hưởng nhiều nhưng rõ ràng là với kiểu load game rất dị như vậy, việc chơi game trở nên nhanh chóng hơn hẳn.

Ở vòng đầu tiên, đo tốc độ xử lý thì người chiến thắng là LG G4 Hàn mới 100% với chênh lệch khoảng 3S, 1p03 so với 1p07 của V10. Tầm 3-4s như thế này chúng ta có thể coi là tương đương nhau. Lần lượt bật lại các ứng dụng để kiểm tra chạy đa nhiệm thì chiếc G4 thể hiện sức mạnh của 4GB RAM với việc gần như không phải load lại bất kì ứng dụng nào. Ở đây mình không dùng những game nhẹ nhàng mà đa số là những ứng dụng tương đối nặng nề. Rất đáng khen cho G4 với khả năng đa nhiệm tốt nhưng vẫn sau V10 một bậc. kết quả lần lượt là 1phút 27s cho G4 và 1 phút 25s cho LG V10.

Như vậy, rõ ràng có sự chênh lệch giữa 2 thiết bị cao cấp nhất của LG là LG V10 và LG G4 Hàn quốc. Tuy nhiên sự chênh lệch này không đáng kể cho lắm. Các bạn dùng G4 có thể yên tâm rằng chưa cần phải nâng cấp lên V10 sớm. Còn đối với những bạn cần một chiếc máy đa nhiệm tẹt ga, hay có thói quen mở nhiều tab lướt web, chạy đa nhiệm liên tục thì V10 sẽ là một chiếc máy dành cho các bạn. Cũng phải nói rằng trong quá trình sử dụng, V10 sẽ mượt mà hơn nhờ có RAM lớn, phần mềm được tinh chỉnh kỹ hơn, còn dùng G4 đôi khi vẫn có một sự lag nhẹ. Đây đều là những sản phẩm đầu bảng của LG, và sắp tới khi cả 2 được cập nhật Android 6.0 Mashmallow thì mình sẽ so sánh lại xem thế nào.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn 1 một buổi chiều mát mẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và người thân. Mỗi 1 like của các bạn là 1 quà tặng quý giá giúp đội ngũ biên tập chúng tôi có động lực và trách nhiệm hơn cho mỗi bài viết của mình. Xin chân thành cảm ơn! 

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh chi tiết hiệu năng LG G4 và LG V10 : Ram 4G liệu có vượt trội hơn? - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *