So sánh chi tiết camera S22 Ultra và S21 Ultra: có nên nâng cấp?

21/02/2022 3270 Tác giả: KhanhLy

Nội dung chính

mục lục

  Galaxy S22 Ultra được Samsung công bố với điểm nhấn ở chất lượng camera vô cùng ấn tượng. Nhưng liệu S22 Ultra có thể thực sự đánh bại phiên bản tiền nhiệm mang tên Galaxy S21 Ultra? Di Động Thông Minh sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời trong bài so sánh chi tiết camera Galaxy S22 Ultra và S21 Ultra dưới đây.

  Thông số camera Galaxy S22 Ultra và S21 Ultra

  So sánh camera chính

  Ảnh chụp ban ngày

  Có thể dễ dàng nhận ra màu sắc lại trông lạnh hơn trên S21 Ultra, trong khi S22 Ultra có những tông màu ấm hơn. Không chỉ vậy, camera trên S22 Ultra được trang bị độ sắc nét hơn hẳn trên S21 Ultra mặc dù S21 Ultra có độ sắc nét ở mức khá cân bằng.

  Ống kính trong suốt mới trên S22 Ultra cải tiến hơn khi khắc phục được hiện tượng lóa sáng mà S21 Ultra chưa làm được. 

  Hình ảnh chụp dưới đây từ S22 Ultra cho thấy độ phơi sáng sáng hơn và màu sắc ấm hơn, thậm chí có một chút được “thổi phồng”, trong khi ảnh của S21 Ultra nhìn sẽ chân thực hơn nhiều với độ phơi sáng thích hợp. 

  Dưới đây là một số hình ảnh được chụp chi tiết lần lượt từ S22 Ultra và S21 Ultra:

   

  Ảnh chụp ban đêm

  Nhìn chung, các bạn có thể thấy không có quá nhiều điểm khác biệt giữa S22 Ultra và S21 Ultra khi chụp ban ngày. Tuy nhiên, ở những tấm hình chụp buổi tối, sự vượt trội trên S22 Ultra mới thực sự ấn tượng.  

  Ảnh chụp ban đêm từ S22 Ultra rõ nét từng chi tiết dù ở những khu vực thiếu sáng. Ống kính ấn tượng  đem lại những bức hình với chất lượng cực kỳ tốt, màu sắc vẫn ấm hơn và sắc nét hơn, tuy nhiên thực tế cho thấy: màu trắng sẽ bị pha trộn một chút ánh cam. Samsung cho biết điều này là do đã trang bị thêm một lớp phủ mới trên kính của S22 Ultra, vì vậy ánh sáng đến cảm biến với ít phản xạ hơn.

  Những bức hình chụp bầu trời  vào ban đêm từ S22 Ultra sắc nét, rõ màu và đem lại cảm giác chân thực hơn nhiều so với S21 Ultra

  Samsung giải thích sự kỳ diệu của ảnh chụp ban đêm là nhờ vào thuật toán Night Solution mới, với máy ảnh chụp tích hợp nhiều khung hình, loại bỏ những điểm mờ và kết hợp nhận diện màu sắc bằng AI. 

   

  Chất lượng zoom

  Mặc dù đã rất ấn tượng với Ultra thế hệ trước, nhưng phiên bản  S22 Ultra mới này mang đến những bức hình thu phóng với chi tiết rõ ràng hơn, màu sắc rực rỡ và sống động hơn. Trên thực tế, ảnh chụp từ S21 Ultra thường nhạt màu và kém sắc hơn.

  Ở mức thu phóng 3X, tông màu ấm hơn nhất quán từ S22 Ultra rõ ràng vẫn đem lại chất lượng tốt hơn.

  Vào ban ngày, các bức ảnh thu phóng 10X rõ ràng hơn và máy ảnh trên S22 Ultra được cải thiện hơn nhiều, chi tiết sắc nét hơn và màu sắc hài hòa hơn.

  S22 Ultra cải tiến hơn nữa khỉ loại bỏ nhiễu trong những bức ảnh chụp ban đêm, trong khi S21 có nhiều nhiễu hơn.

   

  Camera góc rộng

  Chuyển sang máy ảnh siêu rộng, nhìn chung bạn sẽ thấy chất lượng ảnh chụp trên S22 Ultra và S21 Ultra  là “ một chín một mười”, tuy nhiên những bức ảnh chụp đêm mới đem tới những sự khác biệt. 

  Được tích hợp cấu hình mạnh mẽ kèm chế độ chụp ban đêm với camera siêu rộng, S22 Ultra đã mang tới  một cái nhìn hoàn toàn mới với những bức hình có độ sáng tốt hơn và màu sắc rõ ràng hơn.

  Ảnh chụp từ S22 Ultra ( hình ảnh bên trái) so với S21 Ultra ( hình ảnh bên phải)

  Hình ảnh từ phiên bản tiền nhiệm có vẻ bị nhạt nhòa và không rõ nét, trong khi S22 có được chi tiết rất sắc nét và màu sắc sống động dù chụp trong hoàn cảnh thiếu sáng. Những bức hình dường như có nhiều điểm nhấn hơn.

  Ảnh chụp từ S22 Ultra ( hình ảnh bên trái) so với S21 Ultra ( hình ảnh bên phải)

  Tương tự như với camera chính: màu sắc trên S22 Ultra sẽ ấm hơn so với ảnh chụp selfie trên S21 Ultra.

  Vậy là trong bài viết này Di Động Thông Minh đã so sánh chi tiết Galaxy S22 Ultra và S21 Ultra. Bạn nghĩ sao về phiên bản mới này của Samsung, liệu có thể thực sự đánh bại phiên bản tiền nhiệm mang tên Galaxy S21 Ultra? Hãy bình luận xuống phía dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé!

  Xem thêm video so sánh camera Galaxy S22 Ultra với iPhone 13 Pro Max tại: 

   

  Tác giả KhanhLy
  Bạn đang xem: So sánh chi tiết camera S22 Ultra và S21 Ultra: có nên nâng cấp?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *