So sánh cấu hình hiệu năng Galaxy Note Edge và Motorola Droid Turbo - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8747 Tác giả:

Trong thị trường smartphone hiện nay, thiết bị có cấu hình phần cứng mạnh mẽ nhất có thể kể đến như Galaxy Note 4, Note Edge, iphone 6 plus, LG G3 cat 6 hay Motorola Droid Turbo. Đặc điểm chung chúng đều được trang bị con chip khủng của những thương hiệu hằng đầu. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn đi so sánh hiệu năng của 2 trong những siêu phẩm kể trên chính là Droid Turbo và Galaxy Note Edge để xem con chip Exynos 8 nhân 5433 của Samsung hay Snapdragon 805 của Droid Turbo sẽ mạnh hơn nhé.

MỤC LỤC

1

 Cấu hình phần cứng

2

 Đo Benchmark

3

 Những trải nghiệm thực tế

4

 Kết luận

  1. Về cấu hình phần cứng

 

Năm nay phiên bản phổ biến trên thị trường của  Galaxy Note 4 cũng như Samsung Note Edge lại không sử dụng con chip Qualcomm mà nó lại sử dụng con chip mới nhất của Samsung Exynos 5433 8 nhân với 4 nhân cotex A15 1.6Ghz và 4 nhân Cotex  A7 1.2Ghz, Ram 3G, bộ nhớ trong 32Gb, bộ xử lý đồ họa GPU Mali T760 tiên tiến.

Còn con quái vật Droid Turbo đến từ Motorla lại được chạy con chip Snapdragon 805 4 nhân 2.7Ghz, Ram cũng là 3Gb, bộ nhớ trong 32 hoặc 64Gb, chip xử lý đồ họa GPU Adreno 420. Ngoài ra chúng đều sở hữu màn hình độ phân giải tới 2K. Đây là 2 đại diện hằng đầu sở hữu cấu hình khủng trong thế giới Android hiện nay.

  1. Đo Benchmark

Đầu tiên vẫn quen thuộc với bài đo benchmark với Antutu,  chúng ta thấy Galaxy Note Edge đạt hơn 49K. Còn Droid turbo cũng không kém với hơn 48K gần 49K 2 sản phẩm khá tương đồng nhau, cùng sở hữu màn hình rộng độ phân giải lớn nhưng tổng thể hiệu năng không hề giảm đi.

Như vậy trong bài đo hiệu năng này, Droid Turbo đã dành chiến thắng với con chip S805, nhưng nguyên nhân chính ở đây là do Note Edge được trang bị quá nhiều tính năng, trong khi của Droid Turbo dường như được tối giản đến mức tối đa cùng 1 giao diện.

  1. Những trải nghiệm thực tế

Tiếp theo sẽ là bài test thời gian đáp ứng cũng như tốc độ xử lý của Droid TurboSamsung Note Edge với những Game 3D, hay những ứng dụng thường dùng.  Đầu tiên mình sẽ khởi động lại 2 máy để làm mới hệ điều hành. Ở phần này thời gian khởi động của Droid Turbo chậm hơn của Note Edge khoảng 1 đến 2 giây.

Mình sẽ tiến hành bật các game và ứng dụng. Ở phần đầu tiên Galaxy Note Edge vượt trội hơn khi chỉ mất đúng 1 phút 10giây trong khi đó của Droid Turbo mất tới 1 phút 20 giây.

Tiếp theo phần thứ 2 bật lại game và ứng dụng đã chạy, điều bất ngờ đã xảy ra trong bài đo này đó chính là Droid Turbo chỉ load lại 2 ứng dụng là bản đồ, Facebook và game nhẹ nhàng talking tom sau khi hoàn thành bài thi nó mất 1 phút 56 giây, Droid Turbo. Còn Note Edge phải load lại khá nhiều trong đó có cả những game nặng như Asphalt 8, chém dưa, youtbe, subway sufer và Six Gun vì vậy tổng thời gian nó mất tới 2 phút 11 giây.

  1. Kết luận

Vậy là mình đã vừa so sánh cho các bạn về cấu hình hiệu năng Galaxy Note Edge và Motorola Droid Turbo, 2 trong số những siêu phẩm hằng đầu có cấu hình khủng hiện nay.

Mời các bạn đón xem video đánh giá chi tiết của D’channel nhé:

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh cấu hình hiệu năng Galaxy Note Edge và Motorola Droid Turbo - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *