Smartphone bán chạy tháng 8: Không có iPhone - Di Động Thông Minh

04/06/2019 5632 Tác giả:
10 smartphone bán chạy trong tháng 8/2017 hoàn toàn nằm trong phân khúc giá rẻ và tầm trung…

Rất hiếm khi hãng Apple lại không có dòng sản phẩm điện thoại nào nằm trong 10 smartphone bán chạy nhất trong tháng tính theo số lượng như trong tháng 8/2017.

Thống kê của Thế Giới Di Động – hệ thống bán lẻ bán lẻ chiếm gần 50% thị phần cả nước vừa cho biết – trong top 10 smartphone bán chạy nhất trong tháng 8 (theo số lượng) thì Samsung có tới 7 sản phẩm và là một trong những tháng mà hãng này có tỷ lệ smartphone chiếm nhiều nhất. 3 smartphone còn lại thuộc về hãng điện thoại Trung Quốc – Oppo.

Cụ thể, 10 smartphone bán chạy nhất trong tháng qua là: Galaxy J2 Prime, Galaxy J7 Prime, Galaxy J7 Pro, Oppo A37 (A37FW), Oppo F3, Galaxy J5 Prime, Galaxy J3 (New), Galaxy A520; J3 Pro và Oppo A39.

Điện thoại đang HOT: iphone 12 pro 128gb

Thống kê trên cho thấy số lượng bán chạy hoàn toàn nằm trong phân khúc giá rẻ (là chủ yếu) và số ít thuộc tầm trung (gồm Galaxy A5 (7,9 triệu), Oppo F3 và Galaxy J7 Pro (cùng giá 6,99 triệu) – điều tương đối khác so với các tháng trước đây khi thường có một hoặc hai sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của Apple hoặc Samsung lọt top 10 này.

Xem thêm: Trực tiếp: Lễ ra mắt 4 smartphone mới của VinSmart tại Landmark 81

 

Lý do của việc không xuất hiện smartphone cao cấp trong top 10 bán chạy nhất tháng 8 được cho là do Samsung ra mắt Note 8 và đặc biệt Apple giới thiệu các sản phẩm iPhone mới và được kỳ vọng lớn (iPhone 8, 8 Plus và iPhone X) nên người dùng có tâm lý chờ đợi sản phẩm mới này. Do đó, những sản phẩm cao cấp như iPhone 7, 7 Plus, Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus đã không được bán chạy như những tháng trước đó.

Thứ nữa, theo Thế Giới Di Động, số lượng bán điện thoại smartphone ra trong tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) nói chung có giảm nhẹ, do một số người dùng kiêng mua sắm trong tháng này.

Cũng theo thống kê của hệ thống bán lẻ này, mặc dù không góp mặt trong top 10 bán chạy tính theo số lượng nhưng trong top 10 tính theo giá trị (mang lại doanh thu nhiều nhất) thì Apple có tới hai đại diện là iPhone 6 (32GB) và iPhone 7 Plus (128 GB).

Tám sản phẩm còn lại trong nhóm tạo ra doanh thu nhiều nhất, gồm Galaxy J7 Prime, J7 Pro, Oppo F3, Galaxy J2 Prime, J5 Prime, Galaxy A520, Galaxy S8 Plus và Oppo A37 (A37FW).

Theo dự đoán của các nhà bán lẻ, tháng 9 sẽ là tháng bùng nổ của Samsung với Galaxy Note 8 và hứa hẹn sẽ mang về doanh thu lớn cho các nhà bán lẻ. Hiện, theo thống kê từ nhiều hệ thống bán lẻ lớn, số lượng người đặt mua Galaxy Note 8 đã lên tới khoảng trên 10 nghìn máy.

Tác giả
Bạn đang xem: Smartphone bán chạy tháng 8: Không có iPhone - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *