Samsung xứng đáng là gương mặt đại diện cho điện thoại Android

26/08/2022 885 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Có thể nói, Samsung là một trong những hãng sản xuất smartphone Android có đóng góp to lớn vào sự phát triển của thị trường điện thoại thế giới. Dù thời gian qua, thị trường gặp nhiều biến động thì công ty điện tử lớn nhất Hàn Quốc vẫn giữ vị trí nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thị trường hiện tại. 

  Điểm khác biệt đến từ sự cân bằng phần cứng, phần mềm với công nghệ mới 

  Thực tế cho thấy, Samsung là một trong số ít hãng có nguồn lực đủ lớn để tạo ra những thiết bị có thể cạnh tranh với Apple, từ điện thoại cho tới các dòng máy tính, đồng hồ thông minh. Tính sáng tạo của Samsung được kế thừa qua nhiều thế hệ, với những thiết bị huyền thoại như Galaxy S3, S6 edge hay Galaxy Note được trang bị những công nghệ tốt nhất mà mọi chiếc điện thoại Android đều mơ ước như màn hình cong hay bút cảm ứng. 

  Z Flip4

  Galaxy Z Flip4 mới ra mắt của nhà Samsung

  Dẫu trên thị trường công nghệ, nhiều hãng Android khác như OnePlus hay Google Pixel muốn tiếp nối sự sáng tạo ấy nhưng đều chưa đạt được.Tại Trung Quốc, Oppo hay Xiaomi cũng sản xuất những thiết bị màn hình cong, cũng có những sự mới mẻ nhưng về lâu dài, vẫn chưa hãng nào có thể vượt qua được Samsung. 

  Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra hay bộ đôi Galaxy Z Flip4, Z Fold4 vẫn là những siêu phẩm kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm cùng công nghệ mới mà có lẽ rất lâu nữa những hãng khác mới có thể bắt kịp. 

  Samsung xứng đáng là bộ mặt của Android bởi sự ảnh hưởng mà hãng mang lại

  Mặc dù không phải cha đẻ của Android nhưng Samsung thậm chí còn có ảnh hưởng lớn hơn đến hướng phát triển của Android hơn so với Google trong những năm gần đây. Google có thể nắm quyền thống trị của Android, nhưng Samsung mới là công ty đưa ra định hướng. Google có thể chủ động phát triển, vá lỗi bảo mật cho mỗi phiên bản Android, nhưng Samsung đã đóng góp lớn trong việc định hướng hệ điều hành.

  trụ sở Samsung

  Đế chế công nghệ Samsung

  Samsung cũng góp phần "hồi sinh" Android cho smartwatch. Wear OS (tiền thân là Android Wear) không có gì nổi bật trong nhiều năm, đến nỗi smartwatch của Samsung phải sử dụng hệ điều hành Tizen.

  Samsung còn làm tốt trong quá trình cập nhật hay sửa chữa các lỗi bảo mật khi đây là một trong những hãng điện thoại cam kết cập nhật phần mềm cho thiết bị Android lâu nhất. 

  Kết luận

  Với lịch sử phát triển lâu đời của mình cũng như những đóng góp cho thế giới di động nói chung và smartphone Android nói riêng, Samsung xứng đáng được vinh danh là gương mặt đại diện cho điện thoại Android. Trong tương lai, chắc chắn những điều này còn phát triển hơn nữa. 

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Samsung xứng đáng là gương mặt đại diện cho điện thoại Android
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *