Samsung đưa ra giải pháp cho những ai không thích phím điều hướng

04/11/2019 2699 Tác giả:

Samsung sẽ cho phép người dùng ẩn hoàn toàn phím điều hướng trên màn hình và thay bằng điều khiển qua cử chỉ

Samsung đưa ra giải pháp cho những ai không thích phím điều hướng

Dưới đây là một điều thú vị mà chúng tôi đã phát hiện trên Galaxy A7 mới. Samsung đã triển khai tính năng gọn gàng cho những người không thích các phím điều hướng phần mềm chiếm không gian màn hình smartphone của họ. Trên Galaxy A7, bạn có thể ẩn thanh điều hướng vĩnh viễn và sử dụng cử chỉ để truy cập các hoạt động của phím Home, quay lại (back), và các ứng dụng gần đây (recent apps). Các tính năng tương tự sẽ đến với Samsung Galaxy S9 với bản cập nhật Android Pie.

Bạn có thể ẩn thanh điều hướng với bản cập nhật Android Pie

Trên các thiết bị Samsung có màn hình Infinity (màn hình vô cực), có một tùy chọn để thêm một dấu chấm nhỏ trong thanh điều hướng và sau đó nhấn đúp vào dấu chấm này để ẩn hoặc hiển thị thanh điều hướng. Ẩn thanh điều hướng cho phép sử dụng nhiều màn hình hơn và bạn có thể vuốt lên từ phía dưới thiết bị để truy cập thanh điều hướng khi cần. Tuy nhiên, trên Galaxy A7, bạn có tùy chọn mới: Vuốt lên từ cuối màn hình và thanh điều hướng bị ẩn sẽ kích hoạt ngay lập tức.

Điện thoại đang HOT: iphone 13 pro max

Bạn sẽ nhìn thấy ba gạch ngang nhỏ ở cuối màn hình và bạn có thể vuốt từng gạch ngang để kích hoạt phím điều hướng tương ứng (phím Home, quay lại và ứng dụng gần đây). Vì vậy, theo mặc định, một cú vuốt lên từ gạch nhỏ bên trái sẽ kích hoạt phím điều hướng “recent apps”, gạch bên phải sẽ đưa bạn quay trở lại (back). Đương nhiên, khi vuốt lên gạch ở giữa sẽ đưa bạn về màn hình chủ (Home).

Những gạch ngang này cũng có thể bị vô hiệu hóa nếu bạn muốn (bằng cách chuyển đổi tùy chọn “Gesture hints”). Vấn đề duy nhất là nếu bạn bật các cử chỉ chính và ẩn thanh điều hướng, thanh điều hướng chỉ có thể được đưa trở lại bằng cách vào phần “cài đặt hiển thị” để điều chỉnh lại.

Một lần nữa, nếu bạn không thích thanh điều hướng chiếm phần nào đó của màn hình, tính năng điều khiển bằng cử chỉ mới của Samsung khá hữu ích. Với Android 9.0 Pie thì hi vọng tính năng này sẽ được đưa lên tất cả thiết bị Galaxy sở hữu phím điều hướng bằng phần mềm.

 

Xem thêm: OPPO Reno 10x Zoom 8GB/256GB chính hãng Máy 99% qua sử dụng

Tác giả
Bạn đang xem: Samsung đưa ra giải pháp cho những ai không thích phím điều hướng
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *