Sạc Xiaomi không dây đích thực, cách vào mét vẫn có điện - Trả góp 0%

04/03/2019 7676 Tác giả:

Sử dụng một bộ phát năng lượng kích thước lớn, smartphone có thể được sạc ở công suất 5W thông qua… không khí.

Mới đây, Xiaomi đã chính thức công bố công nghệ sạc hoàn toàn mới của hãng cũng như các hãng khác cũng chưa xuất hiện, công nghệ sạc có tên Mi Air Charge. Công nghệ mới này cho phép có thể sạc pin từ xa cho các thiết bị được hỗ trợ, đồng thời đáp ứng sạc được nhiều thiết bị cùng một lúc, thiết bị này cho phép sạc không dây giống như ta kết nối wifi vậy, có thể vừa sạc vừa dùng mà không gặp phải trở ngại nào.

Xiaomi mô tả các thức mà công nghệ Mi Air Charge hoạt động là nó sẽ có một bộ phát năng lượng không dây, thiết bị này sẽ có kích thước có thể to bằng một chiếc máy lọc không khí Xiaomi. Bộ phát này có khả năng phát công suất sạc lên đến 5W thông qua môi trường không dây hoàn toàn.

“Bộ phát sạc của Xiaomi được tích hợp 5 ăng-ten nhiễu pha, cho phép có thể xác định một cách chính xác vị trí của smartphone ở khoảng cách xung quanh. Một trình điều khiển pha bao gồm 144 ăng-ten truyền sóng ở bước sóng rộng sẽ sạc trực tiếp cho smartphone mà không cần tiếp xúc.”

Điện thoại đang HOT: 13 pro max

Công nghệ sạc này khác hoàn toàn so với chuẩn sạc không dây Qi hiện nay. Smartphone sẽ cần phải được trang bị các ăng-ten phát và nhận tín hiệu để chuyển đổi tín hiệu sóng nhận được thành năng lượng điện thông qua mạch chỉnh lưu.

Ở giai đoạn hiện tại, công nghệ Mi Air Charge có thể sạc được đồng thời nhiều thiết bị khác nhau ở công suất 5W với khoảng cách “vài mét”. Xiaomi cho biết các vật cản trong không gian không làm giảm hiệu suất sạc, tuy nhiên sẽ vẫn có một vài lưu ý khi sử dụng công nghệ này.

Xiaomi cũng cho biết công nghệ Mi Air Charge sẽ tương thích với cả smartwatch, smartphone, smartband và các thiết bị đeo thông minh khác.

Trước đó, OPPO cũng đã từng nhá hàng công nghệ tương tự vào tháng 4 năm ngoái, sử dụng một “quả cầu” để sạc trực tiếp qua các bước sóng tới chiếc điện thoại OPPO Reno Ace Infinity. Công nghệ này được OPPO đặt tên ban đầu là FreeVOOC Air, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về công nghệ này.

Với Mi Air Charge, chúng ta vẫn chưa rõ thời điểm mà công nghệ này sẽ được thương mại hóa chính thức. Đây có thể là một công nghệ với sản phẩm thực tiễn, cũng có thể chỉ là một concept nhằm phô trương công nghệ như chiếc MIX Alpha.

Xem thêm: Hướng dẫn up rom gốc RUU qua thẻ nhớ cho HTC M8 bản quốc tế (UL) - Di Động Thông Minh

Tác giả
Bạn đang xem: Sạc Xiaomi không dây đích thực, cách vào mét vẫn có điện - Trả góp 0%
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *