Sạc pin cho “dế yêu” đúng cách, bạn đã biết chưa?

15/01/2022 161

 

Lời mở đầu

Sử dụng điện thoại bao lâu nay, bạn đã thực sự biết cách sạc đúng cho dế yêu chưa? Trong bài viết này Di Động Thông Minh sẽ chỉ ra các cách để duy trì tuổi thọ pin cho điện thoại một cách hiệu quả nhất. Đó là những cách nào? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết nhé.

1.Tránh để điện thoại kiệt pin hay sập nguồn rồi mới sạc pin

Nguồn năng lượng trong pin cạn kiệt sẽ làm điện áp trong pin kém ổn định và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ giảm sút. Việc để điện thoại sập nguồn do cạn pin cũng có thể có thể gây ra hàng loạt sự cố khác. 

Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để duy trì tuổi thọ cho “dế yêu” là tuyệt đối không nên để khi máy báo pin yếu hay sập nguồn rồi mới sạc. 

2.Không nên sạc pin quá đầy hay sạc qua đêm

Việc pin đã đầy hay sạc qua đêm  mà điện thoại vẫn được cắm sạc có thể làm giảm tuổi thọ pin của máy, thậm chí có thể gây chai pin hay cháy, nổ.

Thay vào đó, chúng ta có thể sạc điện thoại nhiều lần trong ngày và chỉ nên sạc tới gần đầy, tránh để pin ở mức 100% quá lâu.

3.Không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại

Một điều nhỏ trong việc bảo vệ pin điện thoại mà nhiều người lãng quên, đó là sử dụng  thiết bị di động khi đang cắm sạc, sự thật là chúng ta chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết.

Để bảo vệ an toàn cho bản thân, chúng ta nên hạn chế tối đa việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại bởi hàng loạt vấn đề có thể xảy ra: gây cháy nổ, hỏng cáp sạc, giảm tuổi thọ pin,... dẫn tới giảm tuổi thọ máy.

4.Chú ý tới thiết bị sạc và nguồn điện

Đây có lẽ là điều vô cùng cần thiết khi chúng ta sử dụng pin và bộ sạc tương thích với dòng smartphone của mình. Bộ sản phẩm tốt phải là sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt, adapter có cường độ dòng điện phù hợp và thương hiệu uy tín,...tránh hàng giả, hàng rẻ tiền kém chất lượng.

5.Không sạc tại nơi có nhiệt độ cao

Nhiều người có thói quen đặt điện thoại trong ô tô hay nơi có nhiệt độ cao, chúng ta cần dừng những hành động ngày ngay bởi nó có thể gây hư hại đến pin. Nếu không được tản nhiệt, điện thoại có thể gây cháy, nổ , giảm tuổi thọ pin. Thay vào đó, chúng ta nên sạc pin ở nơi thoáng mát và nên tháo ốp lưng khi sạc.

6.Tắt nguồn điện thoại hay để chế độ máy bay để sạc nhanh hơn

Để sạc điện thoại nhanh chóng thì bạn có thể tắt nguồn máy hoặc chuyển sang chế độ máy bay khi sạc. Đồng thời, khi sạc điện thoại hãy ngắt các kết nối mạng di động hay wifi và tắt các ứng dụng chạy ngầm, điều đó vừa giúp tiết kiệm năng lượng, máy vừa không bị nóng và giúp quá trình sạc diễn ra nhanh hơn.

Tóm lại

Vậy là trong bài biết này Di Động Thông Minh đã chỉ ra các cách để sạc pin đúng cách mà các bạn hoàn toàn có thể áp dụng để bảo vệ cho tuổi thọ pin của máy. Trong trường hợp không có dấu hiệu bất thường, bạn cũng nên thay pin sau một thời gian sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất có thể nhé.

 

 

Bạn đang xem: Sạc pin cho “dế yêu” đúng cách, bạn đã biết chưa?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *