Repair Mode: Tính năng bảo mật dữ liệu của Samsung liệu có là một đột phá mới?

02/08/2022 1006 Tác giả: HongHanh

Nội dung chính

mục lục

  Khi điện thoại bị hỏng đem đi sửa, ai trong chúng ta chắc cũng từng băn khoăn, e ngại về việc không may lộ thông tin riêng tư. Nắm bắt tâm lý khách hàng, Samsung đã trình làng tính năng Repair Mode.

  Repair Mode là tính năng bảo mật dữ liệu của Samsung khi đem điện thoại đi sửa

  Repair Mode sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng

  Repair Mode hay còn được gọi là Chế độ Sửa chữa. Điện thoại trong quá trình sử dụng sẽ đôi lần gặp trục trặc cần đem tới các trung tâm bảo dưỡng. Việc khách hàng e ngại chẳng may bị lộ những thông tin riêng tư vào tay kẻ xấu là điều dễ hiểu. Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã cập nhật tính năng Repair Mode trên điện thoại.

  Tính năng khi được kích hoạt sẽ đảm bảo an toàn bảo mật cho thông tin cá nhân trên chiếc smartphone ngay cả khi nhân viên sửa chữa và thao tác trên nó. Thậm chí, bạn được phép chọn dữ liệu mà bạn muốn tiết lộ khi đi sửa smartphone với Repair Mode.

  Repair Mode sẽ ẩn tất cả dữ liệu cá nhân như hình ảnh, tin nhắn, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng và thậm chí cả các ứng dụng.

  Repair Mode sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng

  Repair Mode sẽ ẩn tất cả dữ liệu cá nhân như hình ảnh, tin nhắn, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng và thậm chí cả các ứng dụng. Về cơ bản, chức năng sẽ giống như thể điện thoại đã được thiết lập lại.

  Cách cài đặt Repair Mode trên điện thoại Samsung

  Để kích hoạt Repair Mode trên điện thoại, bạn hãy truy cập vào menu Settings và tìm chọn Battery and Device Care (mục Pin và chăm sóc thiết bị). Sau khi cài đặt tính năng này, điện thoại sẽ khởi động lại và không cho phép ai truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn mà chỉ có thể truy cập các ứng dụng cài mặc định.

  Để vô hiệu hóa Repair Mode, người dùng cần khởi động lại máy và xác thực thông qua quét vân tay hoặc nhập mật khẩu.

  Tuy nhiên, hiện tại chỉ có mẫu điện thoại phiên bản Galaxy S21 tại Hàn Quốc mới được cập nhật tính năng Repair Mode. Samsung đang thử nghiệm tính năng này tại quê nhà trước khi công bố rộng trên thế giới.

  Chỉ có mẫu điện thoại phiên bản Galaxy S21 tại Hàn Quốc mới được cập nhật tính năng Repair Mode

  Chỉ có Galaxy S21 tại Hàn Quốc mới được cập nhật tính năng Repair Mode

  Xem thêm các thông tin về Galaxy S21 tại ĐÂY.

  Tạm kết

  Với tiêu chí “Ưu tiên hàng đầu của Samsung là khách hàng ”, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang thật sự quan tâm và hiểu tâm lý muốn bảo mật dữ liệu riêng tư của khách hàng khi cho ra mắt chức năng Repair Mode.

  Nếu cuộc thử nghiệm này thành công, Repair Mode sẽ là chức năng được phổ cập trên tất cả các dòng điện thoại khác trong tương lai gần.

  Bạn nghĩ sao về tính năng Repair Mode? Hãy để lại nhận xét cho Di Động Thông Minh và mọi người cùng biết!

  Tác giả HongHanh
  Bạn đang xem: Repair Mode: Tính năng bảo mật dữ liệu của Samsung liệu có là một đột phá mới?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *