Redmi 4X vs Galaxy On5 giá 2-3Tr: Hiệu năng mạnh mẽ hay Thương hiệu - Di Động Thông Minh

04/03/2019 12308 Tác giả:
Các tính năng của On5 và Redmi 4X tương đối giống nhau, ví dụ như cảm biến vân tay một chạm, hỗ trợ sử dụng 2 SIM, cổng Micro USB truyền thống. On5 mặc định có tiếng Việt ngay từ đầu, 4X thì cần phải cài ROM quốc tế, ngoài ra, On5 cũng có thể cài Quà tặng Galaxy – một niềm ao ước của các fan Xiaomi.

Chào các bạn, những sản phẩm giá rẻ của Xiaomi luôn luôn có ưu thế rất lớn nhờ các thông số cấu hình ấn tượng, tuy nhiên thời gian gần đây Samsung cũng đã cho ra mắt một loạt máy giá rẻ của họ có cấu hình rất tốt. Hôm nay, mình sẽ so sánh hai chiếc điện thoại tốt nhất dưới 3tr của Xiaomi và Samsung, không ai khác ngoài Redmi 4X và Galaxy On5.

  1. Thiết kế

Thiết kế của hai chiếc máy này không quá mới lạ khi đều kế thừa từ những dòng sản phẩm cao hơn xuống. Redmi 4X có một nét rất Xiaomi còn nhìn vào On5 có thể nhận ra luôn nó là của Samsung. Phần lớn hai máy đều được tạo nên từ kim loại, trừ hai phần nhựa phía đầu và cuối mặt sau. Đối với bản thân mình, hai chiếc máy này nếu nói là đẹp xuất sắc thì không phải, nhưng trong phân khúc giá rẻ thì bộ đôi này có chung đặc điểm là thiết kế dễ nhìn, cân đối và không quá cầu kì, đúng với đối tượng hướng tới là người lao động, học sinh, sinh viên.

  1. Cấu hình

Đối với cấu hình, Xiaomi lại tiếp tục ghi điểm giống với những gì họ đã làm trên các sản phẩm Mi 5, Redmi Note 3 Pro. Sự khác biệt trong cấu hình của chỉ nằm ở Snapdragon 425 và 435, nhưng một con số đấy lại có ý nghĩa lớn lao khi 435 nằm ở phân khúc cao hơn và nhiều công nghệ hơn, như các bạn thấy đó là ở GPU, tốc độ băng tần lớn hơn và đương nhiên hiệu năng sẽ tốt hơn một chút. Không phải là cấu hình của On5 tệ, tuy nhiên nếu bạn cần một lời khuyên về sản phẩm nào có cấu hình tốt hơn thì lời khuyên của mình luôn luôn là Xiaomi Redmi 4X.

  1. Pin

Sở hữu một viên pin lớn gấp rưỡi On5, một lần nữa Redmi 4X ghi điểm tuyệt đối. Viên pin 4100 mAh đủ sức gồng gánh 4X trong 2 ngày làm việc, trong khi đấy On5 sẽ phải cắm sạc sau mỗi ngày khi chỉ sở hữu dung lượng vỏn vẹn 2600mAh. Ngoài cấu hình, pin cũng là một chi tiết làm nên thương hiệu Xiaomi khi một loạt máy của họ những năm gần đây không ngần ngại dùng pin 4000mAh trở lên như một lời khẳng định cho sự ngon bổ rẻ. Chính vì viên pin lớn mà rất nhiều người, đặc biệt là tài xế Grab, Uber chọn Xiaomi Redmi 4X làm chiếc máy để sử dụng làm việc hàng ngày.

  1. Camera

Tiếp theo mình sẽ nói tới camera. Mặc định camera của Xiaomi chưa bao giờ làm người dùng ấn tượng cả, ở phần này Samsung đã bứt phá hơn khi đem đến một camera 13Mpx tương đối chất lượng trên On5. Ở cùng một điều kiện, Galaxy On5 đem đến ảnh với độ nét cao hơn, màu sắc chân thực hơn, chưa kể đến việc Samsung có tính năng nhấn hai lần nút Home để mở camera cực kì tiện mà Redmi 4X không có được. Ngay cả camera trước cũng không ngoại lệ khi cảm biến 8 chấm của On5 làm việc hiệu quả, xuất thần hơn hẳn độ phân giải 5Mpx hơi khiêm tốn của Redmi 4X.

  1. Màn hình

Chưa cần nói đến thông số của màn hình thì mình đã ấn tượng với việc Xiaomi sử dụng tấm nền LCD IPS trên một sản phẩm giá rẻ như Redmi 4X. Với việc dùng LCD IPS, màn hình của 4X sẽ đẹp, màu sắc chuẩn, góc nhìn rộng hơn một màn hình LCD thông thường của On5 dù cùng có những điểm chung như kích thước 5.0 inches, độ phân giải HD.

  1. Tính năng

Các tính năng của On5 và Redmi 4X tương đối giống nhau, ví dụ như cảm biến vân tay một chạm, hỗ trợ sử dụng 2 SIM, cổng Micro USB truyền thống. On5 mặc định có tiếng Việt ngay từ đầu, 4X thì cần phải cài ROM quốc tế, ngoài ra, On5 cũng có thể cài Quà tặng Galaxy – một niềm ao ước của các fan Xiaomi.

Như vậy, Redmi 4X là một sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn ở hiệu năng sử dụng, dung lượng pin lớn và màn hình chất lượng cao. Tuy nhiên nhược điểm của máy vẫn là một thứ mà Xiaomi yếu từ trước đến nay: camera kém và thương hiệu không quá nổi bật với người dùng Việt Nam. Galaxy On5 lại là một sản phẩm đánh trúng tâm lý của phần đông khách hàng với camera tốt và thương hiệu đã quá đỗi quen thuộc, chính vì vậy, nếu bạn không quan tâm nhiều đến cấu hình và chấp nhận thời lượng pin thấp hơn, màn hình kém hơn để đổi lại camera tốt thì On5 là lựa chọn cực chuẩn. Ngược lại, Redmi 4X sẽ dành cho những bạn cần một sản phẩm hài hòa, tốt về nhiều mặt. Hiện tại cả 2 sản phẩm này đều rất sẵn hàng tại DĐTM, các bạn có thể tới 10 showroom của DĐTM trên cả nước để tham quan, trải nghiệm.

Tác giả
Bạn đang xem: Redmi 4X vs Galaxy On5 giá 2-3Tr: Hiệu năng mạnh mẽ hay Thương hiệu - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *