Poco M3 có xứng đáng lựa chọn để chơi game?

05/07/2021 8062 Tác giả: Bùi Hải Long

Poco X3 ProPoco F3 đều là những con máy sinh ra để chơi game. Nhưng để sở hữu 1 trong 2 máy bạn cần bỏ ra ít nhất là 6 triệu đồng. Với những bạn học sinh sinh viên thì sao? vậy qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu em Poco M3 có đáng mua để chơi game trong mức giá chỉ hơn 3 triệu không nhé.

Chất lượng hoàn thiện và khả năng cầm nắm

Vì Poco M3 chỉ có mức giá hơn 3 triệu nên chất lượng hoàn thiện và khả năng cầm nắm của điện thoại phân khúc này cực kỳ quan trọng, Nếu chất lượng kém, cầm nắm không sướng sẽ dẫn tới trải nghiệm sử dụng không tốt

Poco M3 tuy cũng được làm từ nhựa như các sản phẩm trong cùng phân khúc, nhưng mặt lưng máy thay vì làm giả kính, hoặc phủ nhám thì Poco M3 được làm vân sần giả da và bo tròn ở 4 góc. Điều này làm cho khả năng cầm nắm của máy tốt nhất trong phân khúc. Dẫn đến khi các bạn dùng máy để chơi game trong thời gian dài sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Hiệu năng Poco M3 và dung lượng Pin


Thay vì sử dụng chip Snapdragon đầu 4 hay Helio như các sản phẩm khác, Poco M3 được trang bị hẳn Snapdragon 662 với 4Gb Ram giúp máy có hiệu năng Poco M3 vượt trội so với phân khúc giá.


Trải nghiệm thực tế hiệu năng Poco M3 khi dùng những tác vụ cơ bản hằng ngày thì hoàn toàn mượt mà. Khi chơi những game nhẹ như liên quân mobile, temple run máy cũng cho một trải nghiệm hoàn toàn tốt ổn định ở 60 fps không có hiện tượng giật lag.


Cấu hình của máy chỉ đuối khi chúng ta chơi những game có cấu hình trung bình khá trở lên. PUBG mobile chơi ổn nếu chúng ta giảm mức đồ họa xuống và chơi ở 30 FPS. còn Genshin Impact thì với mức giá này khó có thể chơi được game đó.


Dung lượng Pin của máy thì hoàn toàn tuyệt vời trong tầm giá. Máy được trang bị viên Pin khủng 6000mAh với sạc nhanh 18W giúp cho máy có thể chơi game trong một thời gian dài, và khi bạn cần sạc lại cũng không mất quá lâu.

 Bảng so sánh cấu hình của Poco M3 với những sản phẩm cùng phân khúc


Nhìn vào bảng so sánh chúng ta có thể thấy Poco M3 có thông số phần cứng tốt nhất trong phân khúc giá.


Nhiệt độ và độ ổn định khi chơi game

Nhiệt độ là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi chơi game, 2 máy có thể cùng cấu hình nhưng máy nào được tối ưu tốt hơn sẽ có nhiệt độ, độ ổn định khi chơi game sẽ tốt hơn.


Poco M3 khoản này được tối ưu cực kỳ tốt, nhiệt độ chơi game trong thời gian dài chỉ tầm 39 độ không có hiện tượng quá nhiệt. Điều này làm  cho độ ổn định khi chơi game của máy cũng tốt hơn, máy sẽ ít xảy ra những hiện tượng giật khựng, hay nóng máy làm cho thời lượng pin không được tốt.

Tổng kết

Tóm lại Poco M3 với những gì đã thể hiện được, hoàn toàn đáng mua cho những ai thích chơi game nhưng không muốn chi quá nhiều tiền cho điện thoại. Các bạn có nhu cầu mua Poco M3 thì hãy đến Di Động Thông Minh để trải nghiệm và sở hữu sản phẩm nhé.

Tác giả Bùi Hải Long
Bạn đang xem: Poco M3 có xứng đáng lựa chọn để chơi game?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *