Phân vân iPhone lock rẻ hơn quốc tế 2 triệu - Chọn lock hay quốc tế? - Di Động Thông Minh

04/03/2019 4866 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục
  iPhone chúng ta có 2 loại máy cơ bản nhất là iPhone lock và iPhone quốc tế. Chúng có giá bán khác nhau, những ưu nhược điểm riêng biệt gây khó khăn cho khách hàng mỗi khi lựa. Hôm nay, bài viết sẽ trả lời câu hỏi là chúng ta nên chọn iPhone Lock hay phiên bản quốc tế?

  1. iPhone Lock/Quốc tế là gì ?

  Trước hết, chúng ta cần phân biệt Lock và Quốc tế là gì. Dễ hiểu nhất thì iPhone quốc tế là một chiếc máy cứ cắm SIM vào là có thể dùng thoải mái ở Việt Nam, còn phiên bản Lock phải qua một bước trung gian là lắp SIM ghép trước khi sử dụng. iPhone quốc tế gồm nhiều phiên bản của nhiều thị trường khác nhau, iPhone Lock lại chủ yếu xuất xứ từ các nhà mạng của Mỹ, Nhật. Đó là về đặc điểm, xuất xứ, còn chất lượng thì hoàn toàn không có gì khác nhau cả.

  2. Ưu nhược điểm của từng loại

  Bây giờ mình sẽ nói kỹ hơn về ưu và nhược điểm của iPhone Lock. Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là giá của bản Lock rất rẻ, rẻ hơn khoảng 2tr đồng với cùng một mã sản phẩm. Ví dụ như 6S Lock mới có giá chỉ 7.990K trong khi bản quốc tế cùng điều kiện có giá 9.590K. Ưu điểm thứ 2 khác của máy Lock là chất lượng. Những chiếc máy Lock kén người dùng hơn, ít bị qua tay hơn là bản quốc tế nên tỷ lệ gặp những máy chất lượng lớn hơn hàng Quốc tế. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là không có những chiếc iPhone Lock kém chất lượng. Còn nói về nhược điểm của máy có lẽ gói gọn trong 2 từ “rắc rối”. Khi mua máy Lock sẽ cần phải fix lỗi như My Number, cú pháp 101#, dùng SIM ghép, hạn chế cập nhật iOS. Với các bạn yêu công nghệ thì đây không phải vấn đề lớn, tuy nhiên đại đa số khách hàng lại không có đủ kiến thức để thực hiện công việc này, làm việc sử dụng máy của họ khó chịu và phức tạp hơn đáng kể.

  Quay trở lại với phiên bản iPhone Quốc tế. Nhắc đến nhược điểm thì là do giá của máy còn khá cao so với mặt bằng thu nhập chung tại Việt Nam, đặc biệt đối với các model cao cấp như là iPhone 6S/7/7 Plus. Cái giá từ 10-12tr trở lên cho dòng iPhone cao cấp thực sự là vượt quá túi tiền nhiều người. Nhược điểm thứ 2 là chất lượng, iPhone quốc tế có thể nói là thượng vàng hạ cám, đủ chủng loại, đủ chất lượng khiến người mua cần có khả năng test máy kĩ hơn và những kinh nghiệm khác khi mua. Ưu điểm của iPhone Quốc tế là sử đơn giản mà máy mang lại. Khách hànng không cần phải fix lỗi hay làm gì cả, tất cả việc cần làm là nhét SIM vào máy và sử dụng ngay lập tức, không giới hạn các tính năng như 4G, iMess, v..v..

  3. Giá bán

  Nói một chút tới giá bán, mình lại lấy ví dụ về chiếc 6S Plus Lock hiện tại đang là 7.790K tại DĐTM, cùng một đời máy và bộ nhớ thì bản quốc tế đang cao hơn 2tr. Số tiền này là không hề nhỏ, nhất là với các bạn học sinh, sinh viên. Các máy cao cấp hơn như 7/ 7 Plus và các dung lượng lớn hơn thì số tiền chênh lệch sẽ thay đổi nhiều hơn nữa. Nhìn chung, bản Lock là lựa chọn kinh tế nhất khi bạn chỉ có một số tiền giới hạn mà vẫn muốn được sở hữu một chiếc iPhone đời cao.

  4. Phục vụ đối tượng nào ?

  Sau một loạt các yếu tố mình vừa nhắc đến, chúng ta sẽ đi đến kết luận iPhone Lock và Quốc tế dành cho các đối tượng nào. iPhone Lock dành cho các bạn trẻ yêu và có hiểu biết về công nghệ, sẵn sàng chấp nhận sự khó khăn trong quá trình dùng máy, có số tiền không nhiều. Còn iPhone Quốc tế dành cho người lớn tuổi hoặc con gái, không muốn gặp rắc rối trong quá trình sử dụng, có túi tiền tương đối dư dả hơn một chút.

  5. Định vị DDTM

  Nếu các bạn còn gặp bất kì khó khăn gì trong quá trình chọn mua sản phẩm phù hợp, đừng ngần ngại cmt ở phía bên dưới để bọn mình giải đáp. Đối với cả iPhone Lock lẫn Quốc tế, DDTM đều có đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng, từ các công việc đơn giản như cắt SIM cho đến phức tạp cỡ fix lỗi đều hoàn toàn free. Chúng tôi cũng đảm bảo đem đến các sản phẩm chất lượng và được qua kiểm định kĩ càng nhất trước khi đến tay khách hàng, không kể là lock hay quốc tế.

  Như vậy bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về iPhone Lock và Quốc tế, ưu nhược điểm của từng loại và quan trọng hơn là giúp bạn định hướng được bản thân phù hợp với dòng sản phẩm nào. Bất kể lựa chọn của bạn là gì, đừng quên ghé thăm DĐTM để chọn được iPhone chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất.

  Tác giả
  Bạn đang xem: Phân vân iPhone lock rẻ hơn quốc tế 2 triệu - Chọn lock hay quốc tế? - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *