Những ứng dụng hỗ trợ công việc trên iPad - Di Động Thông Minh

04/03/2020 10006 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  iPad là một chiếc máy tính bảng tuyệt vời không chỉ để giải trí mà còn để giải quyết những công việc thường ngày. Từ việc xem, chỉnh sửa các tài liệu thông dụng cho đến việc ký tên, điền biểu mẫu, ghi chú hay thậm chí vẽ vời đều có thể được đảm đương tốt bởi chiếc tablet này. Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một số ứng dụng hỗ trợ công việc thường dùng trên iPad, hi vọng nó sẽ giúp mọi người đạt được năng suất cao hơn và nếu các bạn có app nào hay hay thì hãy chia sẻ cho mọi người nhé.

   

  MỤC LỤC

  1

   Microsoft Office

  2

   Evernote

  3

   Mailbox

  4

   Paper

  5

   Teamviewer

   

  1. Microsoft Office

  Có lẽ bộ ứng dụng này đã quá quen thuộc với các bạn rồi nên mình chỉ giới thiệu sơ qua thôi. Office cho iPad do chính Microsoft phát triển, vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về tính tương thích khi đọc, chỉnh sửa và lưu các tập tin Word, Excel, PowerPoint. Với giao diện dạng thẻ quen thuộc rất giống trên Office 2013 dành cho máy tính, Microsoft Office cho iPad sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn, gọn gàng hơn và chuyên nghiệp hơn.

  Office là ứng dụng không thể thiếu nếu cần làm việc trên iPad

  Microsofr Office là ứng dụng không thể thiếu nếu cần làm việc trên iPad

  Đặc biệt, Phần mềm Microsoft Office còn có thể mở, chỉnh sửa và lưu các tập tin được lưu trên OneDrive hoặc Dropbox nên bạn không phải nhảy qua nhảy lại giữa nhiều app với nhau. Một điểm sáng nữa là Office cho iPad hiện nay đã có thể sử dụng miễn phí, kể cả tính năng chỉnh sửa, không cần phải có Office 365 tuy nhiên, bạn phải chuyển qua App Store Mỹ để tải về.

  Chuyển qua App Store Mỹ để tải Office miễn phí cho iPad

  Chuyển qua App Store Mỹ để tải Office miễn phí cho iPad

   

  2. Evernote

  Một ứng dụng không thể thiếu giúp bạn ghi chú cho công việc của mình chính là Evernote. Vì Evernote là ứng dụng ghi chú đa nền tảng, do đó bạn có thể cập nhật ghi chú mình đã tạo lên máy chủ của hãng và không lo lắng về việc dữ liệu của chúng ta bị mất. Phần mềm Evernote hỗ trợ bạn tạo ghi chú bằng chữ, âm thanh, hình ảnh, định dạng văn bản, chèn web và thậm chí cho phép chúng ta đặt lịch thông báo nữa. Ngoài app cho iPad, bạn có thể cài thêm app Evernote cho smartphone hay máy tính của mình để có thể xem ghi chú thật nhanh chóng.

  Phần mềm ghi chú Evernote trên iPad

  Phần mềm ghi chú Evernote trên iPad

  Các công cụ định dạng văn bản phong phú, hỗ trợ tất cả các hệ điều hành phổ biến, tính năng tìm kiếm nhanh, chính xác, tiện lợi chính là những điểm cộng lớn nhất của Evernote. Thực chất thì với tài khoản miễn phí bạn có giới hạn 60MB mỗi tháng để đồng bộ ghi chú, nhưng con số này nhìn vậy thôi chứ rất rộng rãi. Ngay cả bản thân mình cũng chưa bao giờ vượt mức này.

  Evernote có hỗ trợ tài khoản miễn phí 60MB

  Evernote có hỗ trợ tài khoản miễn phí 60MB mỗi tháng

   

  3. Mailbox

  Phần mềm tiếp theo mình muốn giới thiệu là Mailbox. Chắc các bạn sẽ thắc mắc rằng có email mặc định rồi thì dùng cái Mailbox này gì nữa? Câu trả lời đó là Mailbox hỗ trợ những tính năng nhắc nhở phụ thêm mà trình quản lý email mặc định của iOS không thể làm được. Ví dụ, bạn nhận một email quan trọng nhưng chưa thể giải quyết ngay, thế là bạn nhờ Mailbox nhắc nhở sau vài tiếng, hoặc sang ngày hôm sau hãy nhắc. Ngoài ra bạn còn có thể sắp xếp email thành từng nhóm danh sách khác nhau cũng như liên kết với tài khoản Dropbox để đính kèm file dễ dàng. Cuối cùng, ứng dụng Mailbox hỗ trợ những thao tác vuốt ngón tay để lưu trữ, xóa hoặc nhắc nhở email vô cùng tiện lợi.

  Mailbox hỗ trợ nhắc nhở bạn xử lý các Email quan trọng

  Mailbox hỗ trợ nhắc nhở bạn xử lý các Email quan trọng

   

  4. Paper

  Nếu bạn có cần vẽ vời gì đó trong công việc thì hãy nhớ đến Paper. Trên App Store hiện nay có rất rất nhiều phần mềm để phục vụ việc vẽ vời, tuy nhiên một app có khả năng hỗ trợ việc sáng tạo tốt như phần mềm Paper thì thật sự hiếm. Ứng dụng này có rất nhiều công cụ, bút vẽ khác nhau, tương tự như những gì bạn có thể làm ở ngoài đời thường. Một bảng màu phong phú cùng khả năng lựa chọn nhanh chóng làm cho bạn có cảm giác như mình đang đứng trước một tấm giấy vẽ thật sự vậy.

  Paper là ứng dụng hỗ trợ sáng tạo rất tốt

  Paper là ứng dụng hỗ trợ sáng tạo rất tốt

  Cách sử dụng của ứng dụng này cũng rất đơn giản, không hề phức tạp hay gây khó chịu cho bạn. Điểm tuyệt vời của ứng dụng này chính là việc tương thích với nhiều loại bút cảm ứng hay còn cho phép bạn sử dụng các mẫu template của người khác để tạo ra sản phẩm của riêng mình. Paper hay hơn các ứng dụng khác ở chỗ bạn có thể thoải mái sức sáng tạo của mình và làm ra một tác phẩm nghệ thuật thật sự, không phải dành riêng để ghi chú.

  Bạn có thể vẽ tranh trên paper rất tuyệt vời

  Bạn có thể vẽ tranh trên paper rất tuyệt vời

   

  5. Teamviewer

  TeamViewer là một ứng dụng cực kỳ hay để bạn truy cập và điều khiển máy tính của mình từ xa bằng iPad. Bạn chỉ việc cài đặt ứng dụng TeamViewer trên máy tính Windows hoặc OS X của mình, sau đó sử dụng TeamViewer trên iPad nhập cùng mã kết nối và password như đang hiển thị trên máy tính là xong. Bạn có thể ghi đoạn mã này lại để lúc đi ra ngoài, hoặc đang ở cơ quan vẫn có thể tương tác với máy tính đặt ở nhà. Nếu đăng kí tài khoản TeamViewer thì thậm chí chúng ta có thể quản lý một danh sách máy tính và truy cập chúng mà không cần phải dùng đến mã kết nối dài dòng.

  TeamViewer trên iPad vô cùng hữu ích

  TeamViewer trên iPad vô cùng hữu ích

  Những tình huống mà các bạn có thể dùng TeamViewer đó là khi đi ra ngoài nhưng chợt quên mất một file tài liệu, lúc đó chúng ta sẽ truy cập vào máy tính vẫn còn mở ở nhà hay văn phòng để tự gửi mail file đó cho mình. Ngoài ra, có một số phần mềm đặc biệt các bạn không thể mang lên iPad mà chỉ có thể chạy trên máy tính nhưng lại ngại mang laptop, khi đó các bạn có thể dùng TeamViewer giúp cho khách hàng, bạn bè xem phần mềm đó.

  TeamViewer giúp làm việc từ xa trên iPad

  TeamViewer giúp làm việc từ xa trên iPad

  VIDEO:

  Trên đây là mình đã giới thiệu đến bạn những ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho công việc trên iPad, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Cảm ơn bạn đã follow bài viết này!

   

  Xem ngay >>> Hướng dẫn chọn mua iPad qua sử dụng

  Tác giả
  Bạn đang xem: Những ứng dụng hỗ trợ công việc trên iPad - Di Động Thông Minh
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *