Những tính năng nổi bật trên iOS 8 beta - Di Động Thông Minh

04/03/2019 5826 Tác giả:

Mới đây, trong sự kiện WWDC Táo khuyết đã chính thức cho ra mắt phiên bản iOS 8 với rất nhiều tính năng cải tiến so với bản iOS 7 trước đó. Phiên bản iOS 8 này dự kiến sẽ được phát hành trong tháng 9 tới nhưng Apple đã đưa ra bản iOS 8 beta để người dùng có thể thử trải nghiệm hệ điều hành mới này. Cùng Di Động Thông Minh điểm qua một số tính năng mới trên iOS 8 phiên bản thử nghiệm đầu tiên này.

Trong sự kiện WWDC cùng với việc giới thiệu phiên bản iOS 8 thì Apple cũng cho ra mắt những ứng dụng mới hữu ích để sử dụng trên nền tảng này. Điển hình là bộ ứng dụng chăm sóc sức khoẻ Healthkit, bộ ứng dụng cho phép điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà Homekit cùng rất nhiều tính năng mới đem lại sự thích thú cho người sử dụng . Và dưới đây sẽ là một vài tính năng nổi bật phải kể đến của hệ điều hành mới nhất do Apple phát hành.

Imessage

Nhắc tới hệ điều hành mới iOS 8 của Apple thì đầu tiên phải kể đến là tính năng imessage, ở hệ điều hành iOS 8 này cho phép chúng ta trả lời nhanh các tin nhắn đến từ bất kì màn hình nào, dù chúng ta đang duyệt Web, có tin nhắn đến thì chỉ việc kéo popup này xuống để có thể trả lời một cách rất nhanh chóng và dẽ dàng.

Ở ngay màn hình khóa, khi tin nhắn đến các bạn có thể trượt tin nhắn sang trái, chọn trả lời mà không phải mở khóa vào hẳn màn hình chính. Apple còn cho phép gửi đoạn Video trong imessage, nghĩa là chúng ta có thể quay một đoạn video mới hay gửi những đoạn Video đã quay sẵn. nhưng để đảm bảo tốc độ thì chỉ nên gửi những đoạn Video ngắn vài giây. Tính năng gửi tin nhắn âm thanh đã xuất hiện trên iOS 8 giống như các ứng dụng OTT từ lâu đã có như Zalo hay Viber. Để sử dụng thì các bạn chỉ cần giữ tay vào biểu tượng Mic ở khung chat và nói, sau khi nói xong, các bạn di ngon tay lên trên để gửi tin nhắn thoại hoặc di tay sang trái để hủy tin nhắn thoại.

Camera:

Tính năng thứ 2 phải kể đến đó là Camera , thì đây được coi là một điểm nổi bật nhất trên iOS 8.Ở phiên bản mới nhất này thì Apple đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng hữu ích cho máy ảnh của mình. Đầu tiên là chế độ hẹn giờ chụp, cho phép chúng ta chọn 3 hoặc 10 giây sau máy sẽ tự động chụp ảnh.

Ngoài ra còn bổ sung thêm tính năng quay Video time-lapse bên cạnh các tính năng đã được trang bị từ ios 7 như quay chậm, ảnh vuông, chụp bình thường hay chụp toàn cảnh panorama. Tính năng quay Video time-lapse này cho phép chúng ta ghi lại một đoạn Video tua nhanh ấn tượng, mời các bạn cùng thưởng thức một đoạn Video time-lapse được quay từ iPhone. Apple đã cho phép bù trừ ánh sáng, khi các bạn chạm lấy nét, bên cạnh hình vuông lấy nét này xuất hiện một biểu tượng mặt trời, chúng ta có thể di tay lên để tăng và kéo xuống để giảm độ sáng cho cho đoạn video hay bức ảnh của mình.

Và dưới đây là một đoạn video time-lapse được quay từ chiếc iPhone 5s chạy iOS 8 beta của DI Động Thông Minh:

Trong phần giao diện chỉnh sửa ảnh. Apple đã bổ sung thêm các bộ lọc màu cho chất lượng tốt hơn, Mục crop ảnh cho phép xoay và cắt ảnh rất linh hoạt, cách thể hiện các mục điều chỉnh ánh sáng và màu sắc rất đẹp và trực quan. Kết hợp tất cả các chức năng mới như tăng giảm độ sáng hay chế độ cho phép quay video time – lapse, slow motion cho phép chúng ta thỏa sức sáng tạo những bức ảnh hay đoạn Video độc đáo để chia sẻ tới bạn bè. Và điều cuối cùng mình muốn nói là đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên nên mọi thứ vẫn hoạt động chưa thật sự ổn định nhưng đủ đem lại cho chúng ta những trải nghiệm mới rất thú vị.

Trung tâm thông báo và giao diện đa nhiệm

Với iOS 7, người dùng chỉ có thể vuốt sang trái để bỏ qua thông báo vừa nhận được. Kể từ iOS 8, người dùng giờ có thể vuốt thông báo đó xuống để trả lời tin nhắn hay xác nhận lịch hẹn. Ngoài ra, mỗi thông báo nhất định trong Trung tâm thông báo cũng có thể được bỏ qua bằng cách vuốt sang trái thay vì chọn Clear để xóa tất cả.

Màn hình đa nhiệm của iOS 7 chứng kiện sự lột xác không chỉ về giao diện mà còn cả tính năng, nhưng với iOS 8 thì nó còn hoàn thiện hơn với việc bổ sung danh sách một số những liên hệ gần nhất. Bằng cách bầm vào các biểu tượng danh bạ này, chúng ta có thể gọi điện, nhắn tin hay gọi Facetime nhanh cho những người thân hay bạn bè mới liên hệ gần nhất.

iCloud

Với iOS 8, người dùng đã có thể chia sẻ những thứ đã mua trên iTunes từ nhạc, phim cho tới ứng dụng cho các thành viên trong gia đình thông qua tính năng mới Family Sharing. Với Family Sharing, người dùng gia đình còn có thể theo dõi vị trí, đồng bộ lịch hay chia sẻ hình ảnh với các thành viên khác, tất cả đều thông qua tài khoảng iCloud của mỗi người.

Kết luận


Do mới chỉ là bản thử nghiệm nên iOS 8 beta vẫn còn thiếu hoặc chưa hoàn thiện một số tính năng đã được giới thiệu tại kỳ WWDC vừa qua. Trong đó, Airdrop chưa tương thích với máy tính Mac, ứng dụng sức khỏe Health đã xuất hiện nhưng chưa có ứng dụng, bàn phím chưa có QuickType, khả năng gợi ý thông minh cũng không xuất hiện trong Spotlight. Bên cạnh đó, ứng dụng iBooks đã trở thành ứng dụng mặc định đi kèm theo máy. Tuy nhiên cho dù vậy sức hút của hệ điều hành mới này với người dùng vấn rất lớn, đây có thể là bước đệm trước khi iOS 8 được công bố chính thức trong giới công nghệ vào tháng 9 tới.

Tác giả
Bạn đang xem: Những tính năng nổi bật trên iOS 8 beta - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *